ผู้เขียน หัวข้อ: บทวิเคราะห์ราคาทอง บ่ายวันที่ 250418  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-01-2020 , 23:34:50
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4261
    • ดูรายละเอียด

บทวิเคราะห์ราคาทองภาคบ่ายวันนี้
ราคาทองคำช่วงเช้า มีอาการทรงตัวเหนือระดับต่ำสุดในรอบกว่า 2 สัปดาห์ สำหรับปัจจัยที่นักลงทุนในตลาดให้น้ำหนักในระยะนี้ เป็นเรื่องของอัตรา ผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ(บอนด์ยีลด์)อายุ 10 ปี ที่ดีดตัวขึ้นแตะระดับ 3%
 เบื้องต้นปัจจัยการที่ทำให้ราคาทองขยับดังกล่าวส่งผลกระทบเชิงลบต่อราคาทองคำ อย่างไรก็ตามการปรับตัวขึ้นของบอนด์ยีลด์ที่ระดับ 3% นั้นเป็นไปตามที่นักลงทุนในตลาดส่วนใหญ่คาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้แล้วราคาทองคำจึงเผชิญแรงขายอย่างจำกัด
นอกจากนี้ ราคาทองคำในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยได้รับแรงหนุนจากการร่วงลงของสินทรัพย์เสี่ยงอย่างตลาดหุ้นเอเชียวันนี้ ตามการร่วงลงของตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อคืนที่ผ่านมา รวมถึงการที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ ของสหรัฐ แสดงจุดยืนว่าต้องการถอนตัวออกจาก ข้อตกลงนิวเคลียร์ที่ทำไว้กับอิหร่าน ขณะที่อิหร่านตอบโต้โดยขู่ว่าจะถอนตัวออกจากสนธิสัญญาไม่แพร่กระจายอาวุธ (NPT) หากสหรัฐยกเลิก ข้อตกลงนิวเคลียร์
ด้านค่าเงินบาทประเมินว่ามีแนวโน้มแกว่งตัวในทิศทางอ่อนค่าลง จากดอลลาร์ที่อาจแข็งค่าขึ้น ประกอบกับกระแสเงินลงทุนต่างชาติไหลออกจากตลาดหุ้นและตลาดตราสารหนี้ไทยค่อนข้างมากในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงสัปดาห์นี้ เป็นปัจจัยบวกต่อราคาทองคำในประเทศ
ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า หากราคาทองคำไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านโซน 1,337 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ได้อย่างแข็งแรง จะทำให้ ตลาดมีโมเมนตั้มเชิงลบ และแสดงให้เห็นถึงแรงขายทำกำไรในระดับสูง แต่หากราคาทองคำผ่านแนวต้านแรกมุมมองเชิงลบจะลดลง และมีโอกาส ที่จะเข้าทดสอบแนวต้านบริเวณ 1,346 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แนะนำพิจารณาเข้าซื้อหากราคาทองคำไม่หลุด 1,321-1,313 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยลดพอร์ตการลงทุนหากหลุด 1,313 ดอลลาร์ต่อออนซ์ และแบ่งทองคำออกขายทำกำไรบริเวณ 1,337-1,346 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ที่มา ylgbullion.co.th

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทองคำแท่ง

Tags : ทอง,ทองคำ