ผู้เขียน หัวข้อ: แอพบนสมาร์ทโฟนสิ่ง Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

03-12-2019 , 09:21:21
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2748
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แอพบนสมาร์ทโฟนสรรพสิ่ง Plantronics BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะต่อต่อกับสมาร์ทโฟนทะลวง Bluetooth 3.0 รองการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือจะใช้งานร่วมกับเครื่องไม้เครื่องมืออื่นที่ส่งสัญญาณสำเนียงผ่าน Bluetooth แบบเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับเครื่องไม้เครื่องมือบลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่นามกรว่า ทำหน้าที่เสนอสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ จบยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับวัสดุอุปกรณ์อื่นได้ โดยตัวหูฟังจะอาจจะจำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อได้รับ 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เพื่อสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับศักยภาพการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้เข้าท่าเข้าทางได้ในอนาคต
แบตเตอรี่พร้อมทั้งการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ทางขวาของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะเป็นได้ใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานเป็นวรรคเป็นเวรสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง หรือไม่รับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 ครู่ และถ้าสแตนบายจะไปได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างสวมใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าขณะนี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่ขณะ อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้คราวชาร์จ 15 นาที ก็จะรอบรู้เติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 มหุรดี เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็ทำได้เสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย แผนกการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้โอกาสประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ความช่ำชองใช้งาน : มาถึงการตรวจสอบและใช้งานบ้าง ประจำตัวก่อนหน้านี้ผมจะเปลืองหูฟังในการออกกำลังกายหมวด In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู ผิดแผกแตกต่างจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังมีชีวิตแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปผลัดเปลี่ยน ความกระชับในการสวมใส่ถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องปลายหู และที่ตัว earbud ก็มียางเพราะว่าดันอยู่ด้านในใบหู ทำเอาเวลาที่สวมแล้วหูจะไม่กระเถิบหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกคับอกคับใจหรือรำคาญแต่แบบไหน จังหวะในการกระดุกกระดิกและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือว่าเล่นเวทก็ไม่มีหลุด
ตราบใช้งานแล้ว ก็เห็นจุดดีของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็คือมันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนคับ ทำให้เวลาที่สวมใส่แล้วฟังเพลง ยังเป็นเหตุให้เรายังได้ยินเสียงในสภาพแวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะว่าถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งไม่ก็ปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงอะไรเลย คืออันตรายที่วิกฤติที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก ก็เพราะว่าก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรออกเสียงระดับเสียงกลางๆ สนอง
จุดเด่นต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้คือว่า ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู หลายคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจอโจทย์คือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้สึกปวดที่ใบหู ถ้าว่ากับ Plantronics BackBeat Fit เพียงที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 มหุรดีก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การจำกัดใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสบาย แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ ใช่ไหมกดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ดุจเช่นปุ่มควบคุมการเล่นเพลงที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะสดการเล่นหรือหยุดเพลง ผิกด 2 ครั้งติดกันจะสดการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะย้อนกลับมาไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มเกลี่ยเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม และถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง ระยะที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่จงคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อจำกัด

Tags : Plantronics,Plantronics