ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-11-2018 , 06:49:54
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31535
    • ดูรายละเอียด

เราคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse กันเป็นอย่างดี แต่จะมีอยู่ใครค่อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาความเป็นมาของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นเรื่องราวความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการค้าของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการเจริญเติบโตถึงจุดสูงสุด เท่าที่ทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor โดยแต่งตั้งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star เป็นเหตุให้รองเท้า Converse ได้รับความขื่อชอบ และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นที่ปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้สร้างรองเท้ารุ่นดีเยี่ยมเพื่อเป็นเกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้วายชนม์ภายในปี ค.ศ.1969
 
ประจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับการยอมรับชื่นชอบอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเท่ห์ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส เว้นแต่จะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังทำได้นำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดเตี่ยวยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายกาลสมัยมหาศาลสมัยเราก็ยังคงชมสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้นำมาชดใช้ได้มาทุกกาลสมัยทุกระยะเวลาเลยเทียว

ตอนนี้ Converse สิงสู่ภายใต้การดูแลงานของ Nike หรือร้องเรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความชื่นชอบ แต่ยังมีสินค้าตัวอื่นๆ อีก ที่ได้ความชื่นชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่พ่ายแพ้พวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปปัจจัยที่ลงมือให้รองเท้า Converse ยังคงหาได้ความนิยมมาหาจนตลอดในเวลานี้
คดีสุขสบายในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา เก่งใส่เข้ามากับสไตล์เสื้อผ้าได้หลากหลาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นร่างกายและจิตใจของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์สามข้อนี้เป็นน่าจะเป็นปัจจัยที่ยังคงทำเอารองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในเวลาที่เป็นอื่น

ที่มา : http://www.krukorsornor.com/forum/index.php?topic=542804.new#new

Tags : รองเท้า​ Converse