ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟแต่งบ้านสุดสวย เสริมลุคเก๋  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

08-11-2019 , 22:16:13
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1972
    • ดูรายละเอียด

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าโคมไฟที่ให้แสงสว่างในที่อยู่อาศัยเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ช่วยให้บ้านเรือนดูน่าอยู่มากขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านเรือนดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงสว่างที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงสว่างและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในที่พักอาศัยแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านเรือนด้วย วันนี้เราจึงมีเทคนิคง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟให้ตอบโจทย์การใช้งาน ดังนี้

โคมไฟ[/url]ห้อย [/b]
โคมไฟห้อยหรือโคมไฟแบบแขวนช่วยทำให้ห้องหับดูน่าเหลียวแลมากขึ้นได้ แต่ต้องดูขั้นเพดานของที่พักอาศัยด้วย ก็เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่เด่นต้องเลือกทรงของโคมไฟห้องให้เข้ากับเครื่องเรือนหรือการแต่งเติมบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะอาหารสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเพิ่มโคมไฟที่มีสีเพื่อคิดค้นลูกเล่นหรือความเบิกบานให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านคู่มือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจก่อกวนการอ่านหรือการดำเนินงานได้
โคมไฟดาวน์ไลท์
โคมไฟดาวน์ไลท์มักติดเพื่อให้แสงสว่างเท่ากันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมประเภทอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมแบบอัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ติดตั้งบนพื้นแล้วฉายแสงขึ้นไป ช่วยรังสรรค์ความน่าดึงดูดได้แต่จุดด้อยคือแสงแยงตา จึงมักไม่ค่อยนำมาใช้ในคฤหาสน์มากนัก
โคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น
ส่วนใหญ่มักใช้ให้แสงในการปฏิบัติหน้าที่ เช่น ใช้อ่านหนังสือ เขียนตำรา หรือทำงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามขนาดของห้องและเฟอร์นิเจอร์ที่อยู่ใกล้ๆ เพราะมีผลต่อความสว่าง
สปอตไลท์
ใครอยากแต่งคฤหาสน์ให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าเอาใจใส่ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟพวกนี้ไม่นิยมใช้ประดับภายในที่อยู่อาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณบาทวิถีมากกว่า สามารถใช้เป็นของแต่งเติมผนังได้ มีให้เลือกหลายแบบและรูปร่าง ยิ่งไปกว่านี้ยังนิยมใช้ที่ขอบข่ายเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟอันดับต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อตกแต่งบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป เพราะนอกจากจะได้แสงไฟที่พอเหมาะกับส่วนการใข้งานแล้ว ยังได้ของแต่งเติมบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของอาคารบ้านเรือนอีกด้วย
 
tags: โคมไฟชนิดอื่นๆ ไฟ LED

เครดิต : https://portal.weloveshopping.com/โคมไฟ-1583

Tags : โคมไฟ,โคมไฟ ระย้า