ผู้เขียน หัวข้อ: แหวนหมั้นรวมทั้งแหวนแต่งงานของชาวตะวันตก  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 22:37:42
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35568
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แหวนหมั้นและก็แหวนแต่งงานของฝรั่ง

วิถีปฎิบัติของชาวตะวันตกสำหรับเพื่อการขอสาวสมรสเป็น จะใช้แหวนเพชรมาขอหมั้นหมายนางในดวงใจ ซึ่งแบบแหวนหมั้นสุดได้รับความนิยมเป็น แหวนเพชรเม็ดโดดเดี่ยวที่เรียกว่า Solitaire Ring แต่ว่ามาในพักหลังๆที่แหวนมีดีไซน์มากยิ่งขึ้น ความหลากหลายของใบหน้าแหวนก็บางทีอาจแปรไป แม้กระนั้นสิ่งป้อมปราการอาจเหนียวแน่นสุดๆคือ ควรเป็นแหวนเพชรนะจ้ะหนุ่มๆซึ่งเมื่อเธอ Say Yes!! หรือ I Do!! อะไรกันแล้ว ก็จะยื่นมือซ้ายให้ชายหนุ่มๆสวมแหวนบนนิ้วท้องนาว เป็นอันเสร็จเรียบร้อยการขอสาวแต่งงาน โดยหมั้นหมายจับจองกันก่อน จากคู่ครองก็เปลี่ยนเป็นคู่หมั้นในทันที
ต่อไปนี้พอมาถึงวันแต่งงาน ว่าที่คู่สมรสก็ต้องตระเตรียม “แหวนสมรส (Wedding Band)” มาใช้ในพิธีแลกแหวนรวมทั้งกล่าวคำสาบานจ้ะ ซึ่งแหวนสมรสที่ว่านี้จะเป็นแหวนที่ใส่ติดนิ้วของทั้งสองไปตลอด ก็เลยนิยมเลือกเป็นแหวนหมดจดที่ใส่ง่ายแล้วก็เหมาะสมกับการใส่ในชีวิตประจำวันของอีกทั้งข้างชายแล้วก็ข้างหญิง และก็ความเป็นแหวนสะอาดนี้ยังมีนัยยะสำคัญแอบแฝงอยู่ว่า ความเป็นรักนิรันดร์ ด้วยเหตุว่าแหวนนั้นจะหาจุดเริ่มแรกและจุดจบไม่ได้นั่นเอง
ส่วนการสวมแหวนก็จะราวกับในหนังฝรั่งที่เราดูนั่นแหละจ้ะคือเปลี่ยนกันสวมที่นิ้วนางข้างซ้าย ซึ่งหากคุณสงสัยว่า อ้าว…แล้วแหวนหมั้นเพชรล่ะ ไปเก็บไว้ไหน ขอเฉลยว่า จารีตปฎิบัติที่นิยมทำมีทั้งถอดแหวนหมั้นเก็บไว้ที่บ้าน ข้างหลังแต่งงานเสร็จค่อยเอามาใส่คู่กับแหวนสมรส หรือไม่ก็ย้ายแหวนหมั้นจากนิ้วนางข้างซ้ายไปใส่ที่นิ้วท้องนาวข้างขวากันก่อน พอฝ่ายชายสวมแหวนแต่งงานให้และจากนั้นก็ย้ายกลับมาสวมซ้อนลงไปอีกวงค่ะ

เครดิต : http://www.siamratanapisut.com

Tags : แหวนหมั้น,แหวนแต่งงาน,ชาวตะวันตก