ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สะดวกกว่าเครื่องดูดฝุ่นธรรมดายังไง  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 11:22:35
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1388
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับช่วงปัจจุบันที่บ้านเมืองของเราปรับปรุง มีความเจริญก้าวหน้าเพิ่มสูงมากแบบงี้ ฝุ่นละออง แปลงเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมพวกเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่ใด จะอยู่กึ่งกลางสวน อยู่ริมถนน หรือแม้แต่อยู่บนเนินเขา ก็มีโอกาสต้องเจอกับฝุ่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นจากรถยนต์ ฝุ่นละอองจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นจากผ้า เมื่อฝุ่นเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะมีผลให้กำเนิดความสกปรกแค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นตัวการนำไรฝุ่น สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบทางเท้าหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่นผง คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด การเช็ดถู หรือการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นผงดูด โดยเฉพาะวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นแนวทางยอดนิยมสูงที่สุด เนื่องจากว่าไม่ทำให้ฝุ่นละอองเกิดการฟุ้งกระจายจนปลิวเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆจนถึงจำเป็นต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก แม้กระนั้น การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นละอองก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งเป็นด้วยความที่จำเป็นจะต้องเสียบปลั๊กไฟฟ้า ทำให้การย้ายที่ทำเป็นค่อนข้างลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ในตอนนี้ ผู้ผลิตหลายรายได้เพียรพยายามสร้างสรรค์สิ่งใหม่ใหม่เพื่อการดูดฝุ่นผง จนสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เมื่อเอ๋ยถึงชื่อนี้ คุณอย่าพึ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่กล่าวได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในทีวีทำนองนั้นนะ เนื่องจากว่าในความเป็นจริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่ได้มีสมองกลอะไร ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงแค่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นละอองเพียงแค่นั้น สามารถเขยื้อนด้วยตัวเองได้ โดยใช้เพียงแค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการกำจัดฝุ่นผงได้เป็นอย่างดี
 

สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณคนอ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์นี้จะดียิ่งกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปเช่นไร ถ้าหากว่าต้องการดูดฝุ่นผงจริงๆเครื่องดูดฝุ่นธรรมดาจะตอบปัญหากว่าไหม วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องค่อนข้างจะเล็ก กระชับ สามารถเคลื่อนย้ายได้สบาย ดั้นด้นได้ทุกแห่งที่ต้องการ แม้กระทั้งตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ถ้าเกิดใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับรองว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวถึงแล้ว ชำระล้างได้แบบได้เปรียบกว่าแน่นอน ตอนที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป มีขนาดใหญ่งุ่มง่าม ยากต่อการเปลี่ยนที่ แถมจะซอกซอนตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำได้น้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะพ้นภาระการต้องรอระวังสายไฟไปได้เลย เนื่องจากปฏิบัติงานด้วยระบบแบตเตอรี่ เพียงแค่คุณชาร์จ หรือบรรจุแบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นผงกันได้แบบสุดกำลังแล้ว ตอนที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำเป็นต้องแทงปลั๊กไฟให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ปฏิบัติงานได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่แห่งไหน คุณก็ต้องคอยระวังอย่าให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่เช่นนั้นก็จะไม่อาจจะใช้งานเครื่องได้ แถมหากระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟฟ้า หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความเสื่อมโทรม หรือมีอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แต่ว่าถ้าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นต้องรอเดินตามเครื่องให้เมื่อยล้า สามารถปลดปล่อยให้เครื่องดำเนินงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอย่างอื่น ตัวอย่างเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะเสริมสวยก็ยังได้ สบายกว่าตั้งมาก แต่ว่าหากคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณจะต้องรอมาเดินตามเครื่อง รอลากเครื่องไปที่ตรงนั้นที่ตรงนี้ อีกทั้งหนักแรง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีองค์ประกอบที่จำเป็นต้องทำความสะอาดมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงแค่ไม่กี่ขั้น ก็สามารถขจัดฝุ่น จัดการหุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว เวลาที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจึงควรถอดถุงรับฝุ่นที่มีหลายชั้น กว่าจะชำระล้างหมดก็กินเวลานานพอควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการในการกำจัดฝุ่นบ้านเจริญจริงๆอย่างไรก็ตาม ตัวอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูเหมือนจะเหนือกว่า อย่างเช่น คุณภาพการดูดฝุ่นละอองที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางครั้งก็อาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จะต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ว่าหากเป็นฝุ่นทั่วๆไป ที่มิได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะรองรับในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 แม้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นก็มีข้อควรระวังระหว่างการใช้งาน ที่คุณคนอ่านควรรู้ไว้ก่อนที่จะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังต่อไปนี้

     1. การใช้แรงงาน หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรที่จะใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ และคุณสามารถแลเห็นได้ตลอดเวลาว่า ณ เวลานี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ดำเนินงานไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินความจำเป็น หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมมาก เพราะว่าประเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความลำบากให้กับคุณในวันหลัง

     2. ระหว่างการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กเล็กๆที่อาจเล่นกับหุ่นยนต์ กระทั่งอาจส่งผลให้หุ่นยนต์ได้รับความเสียหาย หรือเกิดอันตรายกับเพศผู้ที่เล่นนั้น แม้เป็นได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังดำเนินการอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง และเด็กให้พ้นจากระยะลักษณะการทำงานของวัสดุอุปกรณ์ด้วย

เครดิตบทความ บทความ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น: .life

Tags : หุ่นยนต์ดูดฝุ่น,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์