ผู้เขียน หัวข้อ: 6 วิธีการ เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปพกพาให้ออกมาสวย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-10-2018 , 01:44:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35828
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นรูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็น่าจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบปัญหามากแค่ไหน เพราะนอกจากจะไม่สามารถนำออกมามองได้ในเวลาที่อยากโดยทันทีแล้ว ยังมีโอกาสเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งถ้าหากเจอไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว ยืนยันว่ารูปของคุณจะหายหายไป ประเภทที่กู้คืนอย่างไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณจะต้องตกอยู่ในภาวะแบบนั้น คงจะห่วยน่าดู การปริ้นรูป ก็เลยเป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและก็ เครื่องphoto printer ก็เป็นข้าวของที่จะช่วยในประเด็นนี้ได้อย่างดีเยี่ยม
 


     - แต่ถึงแม้ธรรมดาแล้ว เครื่องปริ้นรูปพกพาจะเป็นเครื่องใช้ที่ไม่มีความซับซ้อน เพียงแค่เปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ ต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ว่าทราบไหมว่า ถ้าหากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจำเป็นต้อง รู้จักแม้กระนั้นการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจทำให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่ใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับในตอนที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ ดังนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าถ้าอยากใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีแนวทางอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมางาม มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ด้านในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานถัดไป

     1. จำต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับเพื่อการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนตลาดเวลานี้ คุณอาจจะทราบว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งถ้าเป็นกระดาษโฟโต้คุณภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางบุคคล อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้แบบเดียวกัน ถ้าเกิดคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนแปลงความคิดใหม่ เพราะว่ากระดาษโฟโต้คุณภาพไม่ดี มีข้อเสียคือหมึกจะติดไม่ดีราวกับอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเผือด จาง มองไม่สวยงามเสมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้ไม่เท่าไรหมึกก็ลอก เนื้อหาในรูปภาพขาดๆหายๆเป็นต้น เพราะฉะนั้น หากคุณต้องการใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวย ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักนิดสักหน่อยดีกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิด แต่คุ้มกว่าแน่นอน

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อเราจะต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วเพราะอะไรถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อมีความกระชับพอดีกับกระดาษ และก็ทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป ฉะนั้น พวกเราจึงจึงควรใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ ภาพถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง กระทั่งจะต้องปริ้นกันใหม่ หรือห่วยแตกกว่านั้น กระดาษอาจเข้าไปติดในเครื่องจนกระทั่งนำออกมาไม่ได้ จำต้องถอดเครื่องแล้วจัดการกับปัญหาสถานที่เดียว
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ เครื่องปริ้นรูป https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรจะตรวจตราปริมาณหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เพราะเหตุว่าถ้าหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ท้องฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดคิดไม่ออกว่าเป็นยังไง ลองนึกดูขณะที่คุณอยากปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ว่าปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เช่นกัน ก่อนที่จะตัดสินใจปริ้นภาพอะไรก็แล้วแต่ออกมา คุณควรต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยขั้นตอนการก็ง่ายๆ เพียงแค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเพื่อนำมาใช้ในการเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูปพกพา ต่อจากนั้นไปที่รายการอาหาร น้ำหมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจดูรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสงสว่าง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรหรือเปล่า ถ้าหากมี ให้ปรับแต่งให้เป็นระเบียบก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากออกมาสวยงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากว่าหากรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย สุดท้ายคุณก็จะต้องมาปรับแก้ใหม่ ปรับแก้ใหม่เองอยู่ดี

     5. บากบั่นอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้แม่น้ำละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปต่อไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งเพราะว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตนเองอยากหรือไม่ แม้กระนั้นหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินไป ไม่ได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็อาจจะไปปริ้นรูปเสียมา เปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าเพิ่งรีบนำไปใส่อัลบั้มในทันที ด้วยเหตุว่าสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีราวกับอย่างหมึกที่เราใช้พิมพ์เอกสาร จำต้องผึ่งไว้ด้านนอกตรงเวลาอย่างน้อย 10-20 นาทีก่อน คอยกระทั่งสีแห้งและหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดีมากกว่า อย่าใจร้อน ประเดี๋ยวสีจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อน
 ทั้งยัง 6 ข้อนี้ ก็คือหลักการปริ้นรูปให้มีความสวยสดงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูป ใครที่กำลังคิดจะเก็บภาพความทรงจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมทำตามหลักการตามที่กล่าวไปนี้ เพื่อรูปภาพแสนรักของคุณออกมางาม น่าประทับใจ รวมทั้งอยู่ได้นานยันลูกยันหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายผู้ใด

ที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องphoto printer,เครื่องปริ้นรูปพกพา