ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านเครื่องมือ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือหนึ่ง กล้องtotal station งานตรวจเส้นชั้  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-10-2018 , 19:01:28
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34525
    • ดูรายละเอียด

ร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ อุปกรณ์สำรวจ กล้องสำรวจมือสอง กล้องวัดมุม  งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดิน พร้อมส่งทั่วไทย กล้องสำรวจมือสอง ราคาถูก ทุกชนิด, จัดส่งพัสดุสินค้า นอกจากนี้ยังเปิดให้บริการซ่อม-สอบเทียบกล้องระดับ
การสำรวจเพื่อการก่อสร้างอาคาร สามารถที่จะแบ่งได้เป็น 2 ขั้นตอนด้วยกัน คือ
1. การสำรวจเพื่อการออกแบบ เพื่อข้างดีไซน์นำไปวางแบบ ซึ่งข้อมูลที่ต้องการทราบ มีดังนี้
1.1) ขอบเขตของพื้นที่และก็ระดับความสูงของพื้นที่
1.2) ถนน ขอบถนนแล้วก็ผิวจราจรเป็นการตรวจสอบสภาพเส้นทางเข้าออกโครงงาน มีผลเมื่อจำเป็นต้องนำวัสดุอุปกรณ์เข้าแผนการแม้เข้าออกไม่สะดวกอาจจะก่อให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา
1.3) สิ่งสาธารณูปโภค เช่น ท่อประปา , สายไฟฟ้า , ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำทิ้ง , เพื่อสำหรับใช้งานในระหว่างการก่อสร้าง
1.4) อาคารที่อยู่ใกล้กับสถานที่จะก่อสร้างเพื่อใช้เป็นจุดอ้างอิงแนวรวมทั้งระดับสำหรับเพื่อการก่อสร้าง
1.5) สภาพการรับน้ำหนักของพื้นดิน หรือ ลักษณะของผิวดินภายหลังจากวางแบบตึกเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ก็เลยก่อให้เกิด การสำรวจในแบบที่ 2
2. การสำรวจเพื่อการก่อสร้าง การสำรวจขั้นนี้หากเป็นการสร้างอาคารขนาดใหญ่ ต้องตรวจ ดังต่อไปนี้
2.1) ตรวจสอบภาวะของตึกที่อยู่ใกล้ เป็นต้นว่า ลักษณะ ของส่วนประกอบ ซึ่งอาจจะได้รับผลเสียหายในขณะที่ทำการก่อสร้าง ยกตัวอย่างเช่น การตอกเข็ม ซึ่งจะมีผลให้เกิดคลื่นของความกระเทือน ทำให้สิ่งก่อสร้างรอบตัวเกิดการทรุดตัวและพังได้
2.2) ค่าระดับของอาคารบ้านเรือนที่มีอยู่แล้วนั้น รวมทั้งสิ่งสาธารณูปโภค แล้วก็ลักษณะของผิวจราจร
2.3) การกำหนดระยะและก็หมุด ควบคุม ต่างๆได้แก่ Base lines , Offset รวมทั้งหมุด BM โดยอ้างอิงจากแบบก่อสร้างที่ได้กระทำวางแบบ
2.4) ภายหลังกระทำกำหนดระยะและหมุด ควบคุมต่างๆเป็นที่เป็นระเบียบ จึงเริ่มจัดการก่อสร้างอาคารถัดไป
กล้องระดับ CST/Berger SAL-24

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


CST/Berger SAL-24
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


24 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.4 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
พร้อมบริการพิเศษจากทางร้าน
 
นิยามการสำรวจ
การสำรวจ เป็นศาสตร์ของใส่ความสมาคม อยู่บนดิน รวมทั้งใต้ดิน โดยวิธีวัดทั้งทางตรงและก็ทางอ้อม การประเมินแนวทาง การหาค่าระดับซึ่งก็จะ เป็นการรังวัดมุม และก็การรังวัดระยะเบื้องต้น ของการสำรวจ ด้วยเหตุดังกล่าวการที่จะเล่าเรียนวิชาตรวจต้อง มีความรู้และมีความเข้าใจทาง คณิตศาสตร์และก็ ฟิสิกส์อย่างดีเยี่ยม

  • นอกจากนี้ ยังสามารถสัมพันธ์เข้ากับข้อมูลประเภทอื่นๆที่ไม่มีตำแหน่ง (Non-Spatial Data) เพื่อใช้ประโยชน์ในการบริหารจัดการข้อมูล โดยระบบนี้ เรียกว่า ระบบภูมิสารสนเทศ (Geographic Information Systems [GIS]) ดังนั้น ศาสตร์ด้านการสำรวจรังวัด จึงมีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Geomatics
ชนิดของการการสำรวจ
1.การสำรวจบทบังคับแผ่นที่  เป็นการตรวจสอบทางราบ แล้วก็ทางดิ่งแล้วก็การสมมุติเป็นการสำรวจแนวทางต่างๆ
 2.การสำรวจบาปสิทธ์ที่ดิน
 3.การสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง เป็นการสำรวจเพื่อหา ลักษณะ ผิวพบพวกเราจะได้แผนที่ภูมิศาสตร์
ประวัติความเป็นมาของการสำรวจอย่างย่อๆ
 - ยุคโบราน (Ancient Times) ประวัติศาสตร์การสำรวจในยุคเริ่มต้นได้เจริญขึ้นควบคู่มาพร้อมกับวิชาเลขคณิต ในความจริงแล้ววิชาคณิตศาสตร์ ได้เจริญขึ้นเพราะเหตุว่าการใช้การคำนวณในงานธุรกิจการค้า ซึ่งติดต่อซื่อขายกันในโบราณกาล อาทิเช่นการกำหนดเขตที่ดิน รวมทั้งการวัดที่ดินเพื่อให้ทราบพื้นที่ ความข้องเกี่ยวระหว่างเลขคณิตแล้วก็การสำรวจนั้นได้ปรากฏอยู่ในเลขคณิตสาขาที่เก่าแก่ที่สุดเป็นเรขาคณิต (Geometry) ซึ่งมาจากภาษากรีก มีความหมายว่า การวัดที่ดิน (Earth Measurement)
 - ยุคอียิปต์ (Egyptians) เป็นชาติที่เจริญก้าวหน้ามานานแล้ว ในยุคนั้นอียิปต์ปกครองโดยมีฟาโรห์เป็นกษัตริย์ นับว่าที่ดินทั้งปวงเป็นของฟาโรห์ (Faroh) แต่ได้แบ่งที่ดินเหล่านั้นให้แก่เจ้าขุนมูลนาย เจ้าขุนมูลนายก็ได้แบ่งต่อๆลงไปจนถึงพลเมือง โดยขุนนางเก็บภาษีจากราษฎรตามปริมาณเนื้อที่ดินที่ยึดมั่น การนี้ช่างตรวจ(surveyor) เป็นผู้วัดที่ดินและพื้นที่การวัดชาวอียิปต์ได้ใช้เชือกวัด เรียกว่า Harpedonaptae or Rope Stretchers เชือกนี้ยาวเป็นมาตรฐาน มีอยู่ 12 ตอน แต่ละตอนทำเป็มปุ่มไว้ แล้วแบ่ง 12 ช่วงออกเป็น 3 ช่วงใหญ่ ให้ขั้นแรกยาว 3 ปุ่ม ช่วงที่สองยาว 4 ปุ่ม ช่วงที่สามยาว 5 ปุ่ม เมื่อจะวัดเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก วัดแล้วก็ใช้ไม้ปักไว้เป็นเขต ถัดมาได้ใช้แก่นไม้ปักด้วยเหตุว่าแข็งแรงทนทานดี น้ำในแม่น้ำไนล์ท่วมไม่พัดพาไป ไม่ต้องรังวัดกันเสมอๆ
นอกเหนือจากนั้น ชาวอียิปต์ยังสามารถคำนวนพื้นที่วงกลมได้อีกด้วยหมายถึงกำหนดให้ด้านยาวของเส้นผ่านศูนย์กลาง 9 ส่วน แล้วลบออกเสีย 1 ส่วน ที่เหลือ 8 ส่วนยกกำลังสอง ก็จะเป็นพื้นที่ของวงกลม รวมทั้งระบุ พอๆกับ 3 1605 ซึ่งใช้ถูกต้องกว่าพวก Babylonians และก็ Hebrews ซึ่งใช้ค่าของ = 3.0000 ในการสร้าง Pyramids ก็ได้วางตำแหน่งให้ชี้ตรงไปทางทิศเหนือ ซึ่งแปลว่าการคำนวนทิศททางในทางดาราศาสตร์ในยุคนั้นเริ่มใช้กันแล้ว Pyramids และก็สิ่งปลูกสร้างอันอื่นๆชอบผลิตขึ้นเป็นสามเหลี่ยมมุมฉาก โดยอาศัยอัตส่วน 3:4:5
 - สมัยชาติบาบิโลน (Babylonians) ได้ให้ความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์ (Astronomy) ไว้มากมาย ได้ให้ชื่อกรุ๊ปดาวต่างๆไว้หลายชื่อ ซึ่งมีประโยชน์สำหรับเพื่อการสำรวจ เขามีความสามารถทางด้านนี้มากยิ่งกว่าทางคณิตศาสตร์ หรือการสำรวจ อย่างไรก็ตามในสมัยเริ่มแรกนั้น เขารู้ว่ารัศมีของวงกลมนั้นสามารถที่ประยุกต์กับเส้นรอบวงได้ โดยกำหนดให้ ชยา (Chord) มีทั้งปวง 6 ชยา รวมทั้งแต่ละชยาแบ่งเป็น60 เขาแบ่ง 24 ชั่วโมง ออกเป็น 24ชั่วโมง 1 ชั่วโมงแบ่งออกเป็น 60 นาที 1 นาทีแบ่งได้เป็น 60 วินาที นอกเหนือจากนี้ยังรู้จักแบ่ง 1 วงกลมออกเป็น 360 แต่ละองศาเปรียบเทียบเป็นวันที่ล่วงไป 24 ชั่วโมงตามการเดินของพระอาทิตย์ ตามทางเดินระหว่างหมู่ดาว เรารู้ดีว่าวัฏจักรของวันใน 1 ปีมากยิ่งกว่า 360 วัน
 - สมัยชาติกรีก (Greek) ได้ก่อเกิดวิชาการต่างๆขึ้นหลายแบบ ทั้งยังในทางทางด้านวิทยาศาสตร์ เลขคณิต การแพทย์ ภูมิศาสตร์ อื่นๆอีกมากมาย ในด้านการสำรวจนั้นวิชาความรู้ทางเรขาคณิต และก็การประเมินหาพื้นที่ (Measuration) ของชาวอียิปต์ เมื่อตกมาถึงมือของนักปรัชญาชาวภาษากรีก ก็ได้มีการคิดค้นปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้น นักปราชญ์ Plato ได้บอกว่า “อะไรก็แล้วแต่ที่พวกเราชาวกรีกได้รับมา เราก็จะปรับปรุงจนถึงสมบูรณ์แบบ” ดังต่อไปนี้ วิธีการ 3:4:5 ที่อียิปต์ใช้เชือกวัดที่ดิน Pythagoras ก็ได้สร้างงเป็นทฤษฎีที่โด่งดังขึ้นเรียกว่า “Pythagoras’ Theorem” แม้กระนั้นบอกชื่อของ Euclid และก็ Archimedes ความรุ่งโรจน์อย่างหนึ่งที่ชาวกรีกได้ให้ไว้ ก็คือ ชาวกรีกได้ให้ความรู้ความเข้าใจทางคณิตไว้มากมาย แต่ให้ความรู้ใดการสำรวจไว้น้อย มีเครืองมือซึ่งชาวกรีกชื่อ Heron อาศัยอยู่ในเมือง Alexandria ระหว่าง 150-180 B.C. ได้ประดิษขึ้นชื่อว่า “Dioptra” รวมทั้งมีหนังสือชื่อ“Dioptra” ประกอบกิจการใช้เครื่องไม้เครื่องมือจำพวกนี้ หนังสือเล่มนี้มีหลายเรื่องซึ่งน่าสนใจ ที่มีชื่อมากมายก็คือ ขั้นตอนการคำนวนเนื้อที่ ของสามเหลี่ยมอะไรก็แล้วแต่เมื่อรู้ด้าน3 ด้าน
กล้องสำรวจรวมทั้งการใช้งาน(Introduction to Theodolite and usages)
งานตรวจสอบภาคสนาม จำนวนที่อยากรังวัดเก็บรายละเอียด ประกอบดว้ยปริมาณต่างๆดังเช่นว่า ระยะลาด(Slope Distance, OC) ระยะราบ (Horizontal Distance, OB) ระยะตรง (Vertical Distance, CB) มุมราบ(Horizontal Angle) มุมตรง (Vertical Angle) มุมตรงบน (Zenith Angle) โดย ค่าที่วัดไดใ้นสนามสามารถน ามาค านวที่ปริมาณอื่นได้โดยอาศัยความเกี่ยวข้องทางเรขาคณิต ซึ่งในงานตรวจสอบรังวัดมุม ก็เป็นปริมาณหน่ึงที่มีความหมาย ในเชิงเรขาคณิต การประเมินมุมก็เลยเป็นแนวทางการที่ส าคัญ สำหรับในการตรวจภาคสนาม แล้วก็เครื่องมือที่ใชใ้นการวัดมุมไม่ว่า จะเป็นมุมราบหรือมุมดิ่ง เรียกว่า “กล้องวัดมุม”(Theodolite)
ภารกิจหลักของการสำรวจ
Construction of works (การก่อสร้าง)
เป็นขั้นตอนการปฏิบัติงานตามแผลที่ได้ว่างไว้ จะต้องมีหัวหน้าหรือผู้นำในการก่อสร้างเพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานก่อสร้างทางเป็นไปตามแบบ กระบวนการควบคุมการก่อสร้างทางในขั้นตอนต่าง ๆ การตรวจการจ้างทั้งภายในสำนักงานและบริเวณพื้นที่ก่อสร้าง ทั้งยังได้สรุปแบบฟอร์มและเกณฑ์การทดสอบทดใช้ในงานก่อสร้างทางเพื่อให้ตรงตามความปลอดภัยที่วางไว้
อาชีพและสาขาวิชาที่เหมาะสมกับแต่ละบุคลิกภาพ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering) เป็นศาสตร์แล้วก็เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการสำรวจ บันทึก ประเมินผล พินิจพิจารณา เผยแพร่ และก็ การใช้งานสารสนเทศที่เกี่ยวข้องกับตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นเชิงภูมิศาสตร์ (การเกิดที่เกิดขึ้นบนผิวโลก) อวกาศ และก็ใต้ดิน วิศวกรรมตรวจมีสาขาวิชาต่างๆที่เกี่ยวข้องกันเพื่อให้รู้เรื่องลักษณะแบบจำลองของการปรากฏด้านกายภาพต่างๆและสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นลงมาเป็นข้อมูลรูปแผนที่ที่มีความถูกต้องแล้วก็ น่าไว้วางใจทางตำแหน่งและก็ข้อมูลอธิบายปรากฏการณ์นั้นๆสาขาวิชาวิศวกรรมตรวจสอบประกอบด้วย
- การรังวัดระยะใกล้ด้วยภาพถ่ายทางอากาศ(Close range photogrametry)
- การรังวัด
- ระบบภูมิสารสนเทศ (Geo-Information System, GIS)
- การรังวัดด้วยสัญญาณระบบดาวเทียมนำที (Global Navigation Satellite System, GNSS)
- การรังวัดและก็ทำแผนที่จากภาพถ่ายทางอากาศ (Digital Photogrammetry)
- การรังวัดและทำแผนที่จากภาพดาวเทียมเนื้อหาสูง (High Resolution Satellite Imagery)
- การสำรวจระยะไกล (Remote Sensing)
- การทำแผนที่ด้วยคอมพิวเตอร์ (Computer-assisted Mapping)
- งานรังวัดขั้นสูง (Geodetic Surveying) รวมทั้งงานรังวัดความละเอียดสูง (High Precision Measurement)
 
ช่างเทคนิคการสำรวจ (Survey Technician)
สภาพการทำงาน
ผู้ปฏิบัติงานอาชีพนี้ ทำงานทั้งใน และนอกสถานที่ทำงานในการสำรวจสภาพพื้นที่ที่ได้รับมอบหมาย อาจต้องปีนป่ายในที่สูงหรือบุกป่าฝ่าดง ทำงานกลางแดดหรือฝน ต้องแบกอุปกรณ์ในการสำรวจ เช่น กล้องรังวัด เข็มทิศ ต้องคิดคำนวณ
สภาพการทำงานหนักปานกลาง ต้องใช้ความอดทนต่อสภาพความร้อน และบางโอกาสทำงานตามลำพัง ต้องใช้ความระมัดระวัง และรอบคอบสูงพอสมควร เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน
บางครั้งต้องทำงานเกินเวลาต้องปฏิบัติงานทั้งในสำนักงาน และกลางแจ้ง
อาจจะต้องประสานงานกับบุคคลที่เกี่ยวข้องเพื่องานการสำรวจคุณสมบัติของผู้ประกอบอาชีพ
 

ต้องการเป็นนักธรณีวิทยา?
สภาพลักษณะการทำงานของนักธรณีวิทยาล้วนแล้วแต่ไม่เหมือนกันออกไปตามหน้าที่ข้างต้น มีการทำงานในห้องทำงาน แล้วก็การออกตรวจสอบภาคสนาม ซึ่งบางครั้งอาจจะจะต้องออกสำรวจภาคสนามนานเป็นเดือนๆ ในพื้นที่ไกลห่าง ทั้งในและก็ต่างชาติ ทั้งยังบนบกรวมทั้งกลางทะเล ถ้าเกิดเป็นงานในเหมืองบางครั้งก็อาจจะจำต้องปฏิบัติงานใต้ดินอีกด้วย ซึ่งแต่ละสถานที่มีการเสี่ยงอันตรายสูง และก็อาจจะก่อให้เกิดความตึงเครียดได้ เพราะฉะนั้นคนที่พึงพอใจในอาชีพนักธรณีวิทยาที่ดีควรมีจิตใจมั่นคงไม่ท้อถอย ถูกใจท่องเที่ยว ผจญภัย ขยันขันแข็ง ซื่อสัตย์ มีวินัย มีความคิดเริ่ม มีความจำดี ช่างสังเกตสังกา สุขภาพดี ทรหดอดทน เรียบง่าย สามารถติดต่อกับคนอื่นก้าวหน้า
ลักษณะการศึกษาธรณีวิทยาเป็นอย่างไร?
การเล่าเรียนการสอนเป็นลักษณะการบรรยายในห้องเรียน และก็ห้องปฏิบัติการ ร่วมกับการออกภาคสนามในสถานที่ต่างๆในระหว่างภาคการศึกษา และช่วงปิดเทอม เนื้อหามีการท่องจำออกจะมากพอสมควร โดยเฉพาะการเรียนเกี่ยวกับแร่ หิน และซากดึกดำบรรพ์ ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐาน มีการคำนวณบ้างสุดแต่รายวิชา ธรณีวิทยาเป็นวิชาความสามารถที่จำเป็นต้องได้รับการฝึกอบรมอย่างสม่ำเสมอ บางทีก็อาจจะจำต้องปฏิบัติงานในห้องทดลองนอกเวลาเรียนเพิ่ม มีการประเมินผลการทำงานเป็นกลุ่มและก็เดี่ยว ในรูปแบบของรายงาน การบ้าน การเขียนแผนที่ รายงานการสำรวจ การเขียนแบบ วาดภาพระบายสี การนำเสนอหน้าชั้นเรียน การวิจัยค้นคว้าอิสระ การสอบที่มีทั้งการสอบข้อเขียนอธิบาย สอบปากเปล่า และก็การสอบแบบจับเวลา
การเรียนรู้ต่อธรณีวิทยาในระดับที่ค่อนข้างสูง?
บัณฑิตที่จบปริญญาตรี จากภาควิชาธรณีวิทยา จุฬาลงมือณ์มหาวิทยาลัย สามารถศึกษาต่อปริญญาโท แล้วก็ปริญญาเอก ได้ใน แล้วก็ต่างประเทศ โดยสามารถเรียนเฉพาะด้าน หรือร่วมกับสาขาอื่น ได้แก่ วิทยาแร่ หินผาวิทยา ปฐวีเคมี ที่ดินฟิสิกส์ ธรณีวิทยาเหมือง อุทกธรณีวิทยา ธรณีวิทยาปิโตรเลียม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิศวกรรมเหมือง ธาตรีแนวทาง วิศวกรรมธรณี
เรียนธรณีวิทยาแล้วได้ดำเนินการบริษัทน้ำมัน?
คนจำนวนไม่น้อยตั้งความหวังไว้ว่า ถ้าเป็นนักธรณีวิทยาแล้วจะได้ทำงานในบริษัทตรวจสอบน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ ที่ซึ่งให้ค่าจ้างหรือค่าจ้างรายเดือนออกจะสูง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วตำแหน่งงานที่เปิดรับในสายนี้มีจำนวนจำกัด ซึ่งเป็นสัดส่วนที่น้อยเมื่อเทียบกับปริมาณผู้เรียนจบธรณีวิทยาทั่วทั้งประเทศในแต่ละปี ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงไม่ได้แปลว่าทุกคนจะได้ดำเนินงานในสายนี้
แนวโน้มตลาดงานธรณีวิทยาในอนาคต
งานในประเทศไทยมีจำกัด นักธรณีวิทยาไทยจะมีการดำเนินการในต่างชาติเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะด้านการสำรวจ การสมัครงานแข่งกับนักธรณีวิทยาต่างประเทศ การเรียนในระดับค่อนข้างสูงกว่าปริญญาตรีจะมีความจำเป็น ปัจจุบันนี้ประเทศไทยต้องการนักธรณีวิทยาด้านงานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยรวมทั้งการสอนมากไม่น้อยเลยทีเดียว
 
วิศวกรรมส่วนประกอบ (Structural Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับการออกแบบรวมทั้งคำนวณ สิ่งปลูกสร้าง การศึกษาในสาขานี้จะเน้นในทางด้านงานคำนวณวิเคราะห์ ดีไซน์องค์ประกอบของอาคารบ้านเรือน และก็ความต้านทานของสิ่งของ เพื่อหาวัสดุแล้วก็ขนาดของวัสดุที่เหมาะสมกับงานนั้นๆงานที่เกี่ยวข้องตัวอย่างเช่น การก่อสร้างอาคาร เขื่อนหรือสะพาน เป็นต้น
วิศวกรรมก่อสร้างแล้วก็การจัดการ (Construction Engineering and Management)
ศึกษาเกี่ยวกับการก่อสร้างตึกเป็นหลัก โดยเน้นเรียนรู้ทางด้านระบบการผลิตตึก การวางแผนงาน การวัดราคาค่าก่อสร้าง นอกนั้น ในบางสถาบันจะมีการสอนเกี่ยวกับระบบกระแสไฟฟ้า ระบบปรับอากาศ รวมทั้งระบบเขตสุขาภิบาลด้านในตึก
วิศวกรรมขนส่ง (Transportation Engineering)
เรียนแยกเป็น 2 สาขาหลักเป็นระบบและวัสดุ โดยงานทางด้านระบบจะย้ำทางด้านการวางแผนผัง การจราจร แล้วก็การจัดการทางด้านงานจราจร โดยทำการเรียนรู้ถึงผลดีและก็ค่าครองชีพสำหรับในการก่อสร้างระบบถนนหนทาง สำหรับงานทางด้านสิ่งของจะเน้นย้ำในการศึกษาวิจัยสิ่งของสำหรับในการตัดถนน เช่น คอนกรีตแล้วก็ยางมะตอย เป็นหลัก โดยศึกษาถึงกรรมวิธีสำหรับในการสร้างถนนและก็ปรับแต่งถนนหนทาง
วิศวกรรมเทคนิคพสุธา (Geotechnical engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์รวมทั้งวิศวกรรมของดิน เพื่อการวิเคราะห์ วางแบบ แล้วก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธา
วิศวกรรมพสุธา (Geological engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับคุณลักษณะทางด้านฟิสิกส์ วิศวกรรมของหิน แล้วก็ธรณีวิทยาปรับใช้ เพื่อการวิเคราะห์ ดีไซน์ และก็ขจัดปัญหาด้านวิศวกรรมโยธาและก็เหมือง
วิศวกรรมสภาพแวดล้อม (Environmental Engineering)
เรียนเกี่ยวกับการจัดการระบบสภาพแวดล้อมในน้ำและกลางอากาศ การปรับแก้ประสิทธิภาพของของเสีย
วิศวกรรมทรัพยากรน้ำ (Water Resource engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับงานทางด้านแหล่งน้ำ ปริมาณน้ำฝน รวมทั้งระบบการระบายน้ำ รวมถึงการก่อสร้างคู คลอง และก็แม่น้ำ
วิศวกรรมตรวจ (Survey Engineering)
เล่าเรียนเกี่ยวกับขั้นตอนการทำรังวัดแล้วก็งานทางด้านสำรวจ สำหรับใช้ในทางด้านแผนที่ รวมถึงการเล่าเรียนทางด้าน จีพีเอส (GPS) รวมทั้ง ภูมิสารสนเทศ (Geoinformatics หรือ Geographic information system;GIS)
กล้องระดับ BOSCH GOL32D

กล้องระดับอัตโนมัติ AUTO LEVEL


BOSCH GOL32D
ระบบกล้องเล็ง


ระบบเห็นภาพตั้งตรงตามธรรมชาติ
กำลังขยายของเลนส์


32 เท่า
ขนาดความกว้างของภาพ


100 เมตร 2.6 เมตร1 องศา 20 ลิปดา
ระยะมองเห็นภาพใกล้สุดไม่เกิน


0.3 เมตร
ค่าตัวคูณคงที่


100
ระบบอัตโนมัติ ( Compensator )


+/- 15 ลิปดา
ความละเอียดในการทำระดับในระยะ 1 กม.


+/- 3 มม.
ระดับน้ำฟองกลมมีความไว


8 ลิปดา ต่อ 2 มิลลิเมตร
มีจานองศาอ่านมุมราบ 360 องศา


มีขีดกำกับทุกๆ 1 องศา
มีโครงสร้างกันน้ำ(Water Proof)


-
อ่านค่ามุมโดยตรง


1 องศา
ระยะการตรวจเช็ค


ทุก 6เดือน
การรับประกัน


1 ปี
 
เครื่องไม้เครื่องมือที่มีมี :
กล่องใส่กล้องกันกระเทือน
-ขาตั้งกล้องสำหรับสำรวจ-ขาตั้งอลูมินัม
-เครื่องไม้เครื่องมือมาตรฐานสำหรับกล้องเซอร์เวย์
บริการให้พิเศษจากทางร้าน :
-รับประกันฟรีค่าแรงงานซ่อม 1ปี
-คาลิเบสกล้องฟรี 1ปี หรือ 2ครั้ง
-ทางร้านรับประกันประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์
- ถ้าหากผลิตภัณฑ์มิได้ประสิทธิภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน

ที่มา : http://www.p1instrument.com/

Tags : กล้องระดับ, ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องระดับ