ผู้เขียน หัวข้อ: โคมไฟ ภูมิฐาน เพื่อแต่งเติมบ้าน  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-10-2019 , 02:31:44
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1563
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับที่อาศัย บางอย่างที่ อาจจะปฏิเสธมิได้ว่า โคมไฟ ที่ให้แสงสว่างในบ้านพักอาศัยเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบที่ช่วยให้ที่พักอาศัยดูน่าอาศัยเพิ่มขึ้น โดยสามารถทำให้บ้านพักอาศัยดูสงบ โรแมนติก หรือสนุกสนานก็ได้แล้วแต่แสงที่เราเลือก ซึ่งโคมไฟแต่ละสไตล์มาพร้อมกับแสงและคุณสมบัติเฉพาะตัว ที่นอกจากต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แสงสว่างในบ้านเรือนแล้ว ยังสะท้อนรสนิยมและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านพักอาศัยด้วย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลือกโคมไฟ ให้ตอบโจทย์การใช้งาน ดังนี้
โคมไฟสำหรับตั้งโต๊ะ/ตั้งพื้น
โคมไฟ ประเภทนี้ส่วนมากมักใช้ให้แสงไฟในการทำงาน เช่น ใช้อ่านคู่มือ เขียนตำรา หรือปฏิบัติงาน หรือตั้งไว้ข้างเตียง ซึ่งการเลือกควรเลือกตามสัดส่วนของห้องและเครื่องเรือนที่อยู่ใกล้ๆ เพราะส่งผลต่อความสว่าง
โคมไฟแบบดาวน์ไลท์ติดเพดาน
โดยมากโคมไฟดาวน์ไลท์ติดเพดานประเภท มักติดเพื่อให้แสงสว่างเสมอกันทั้งบริเวณ และควรใช้ควบคู่กับโคมลักษณะอื่นๆ อาจเพิ่มมิติด้วยการใช้หลอดไฟที่มีมุมแคบกว้างต่างกัน นอกจากนี้ยังมีโคมสไตล์อัพไลท์ที่คล้ายๆ กับดาวน์ไลท์ แต่เป็นโคมที่ติดตั้งบนพื้นแล้วส่งแสงขึ้นไป ช่วยสร้างความน่าดึงดูดได้แต่ข้อบกพร่องคือแสงแยงตา จึงมักไม่ค่อยนำมาใช้ในที่อยู่อาศัยมากนัก
โคมไฟห้อย
สำหรับ โคมไฟห้อยสนับสนุนทำให้ห้องหับดูน่าสนใจมากขึ้นได้ แต่ต้องดูขั้นเพดานของบ้านพักอาศัยด้วย เพราะว่าไม่ควรติดบนเพดานที่เตี้ยจะทำให้รู้สึกอึดอัด ที่สำคัญต้องเลือกรูปร่างของโคมไฟห้องให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือการแต่งเติมบ้านด้วย เช่น โคมไฟสไตล์อินดัสเทรียลสามารถเข้ากับโต๊ะของกินสไตล์โมเดิร์นได้ เป็นต้น หรืออาจเพิ่มเติมโคมไฟที่มีสีเพื่อทำลูกเล่นหรือความรื่นเริงให้กับทั้งห้องได้ แต่อย่าใช้ในห้องที่ใช้อ่านหนังสือหรือใช้คอมพิวเตอร์ เพราะสีอาจทำให้เดือดร้อนการอ่านหรือการดำเนินงานได้
สปอตไลท์
สำหรับท่านที่มีความประสงค์ ใคร่อยากแต่งบ้านช่องห้องหับให้ดูโมเดิร์น สปอตไลต์ก็เป็นตัวเลือกที่น่าจดจ่อ โดยสามารถให้สีในจุดที่ต้องการเน้น มีทั้งลำแสงแบบกว้างไปจนถึงลำแสงแบบแคบเล็ก โดยทั่วไปมักติดที่เพดานแต่สามารถนำมาติดกำแพงได้ จะใช้ดวงเดียวหรือหลายๆ ดวงเรียงกันเป็นรางก็ได้เช่นกัน
โคมไฟกิ่ง
โคมไฟ[/url]ชนิดนี้ไม่นิยมใช้แต่งเติมภายในที่อยู่อาศัย นิยมติดตั้งไว้บริเวณทางเท้ามากกว่า สามารถใช้เป็นของแต่งเติมผนังได้ มีให้เลือกหลายรูปแบบและสัณฐาน นอกจากนี้ยังนิยมใช้ที่แคว้นเคาน์เตอร์ห้องน้ำที่มีการแต่งหน้า เพราะให้แสงสว่างโดยไม่เกิดเงาบนใบหน้า
เมื่อรู้จักโคมไฟประเภทต่างๆ แล้ว เราหวังว่าการเลือกซื้อโคมไฟเพื่อตกแต่งบ้านจะไม่ใช่เรื่องหนักอกอีกต่อไป ก็เพราะว่านอกจากจะได้แสงสว่างที่ถูกที่กับชั้นการใข้งานแล้ว ยังได้ของอลงกตบ้านที่ช่วยปรับลุคให้ทั้งบ้านดูน่าสนใจและสะท้อนไลฟ์สไตล์เก๋ๆ ของเจ้าของที่พักอีกด้วย


Tags: ไฟ LEDเครดิตบทความจาก : http://www.songkhlamedia.com/media/index.php?topic=815289.new#new

Tags : โคมไฟ