ผู้เขียน หัวข้อ: ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก หน้าผากนั้นถือเป็นโหง่วเฮ้งบนบริเวณใบหน้า อยากดูดี คลิก rea  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-08-2018 , 13:58:07
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 860
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
หน้าผากนั้นถือเป็นโหง่วเฮ้งบนบริเวณใบหน้าที่สำคัญอีกหนึ่งอย่าง หากพวกเรามีหน้าผากรับกับบริเวณใบหน้าก็จะมีโหง่วเฮ้งที่ดี รับทรัพย์ ตามความเลื่อมใสของชาวจีน ถ้าเเต่หน้าผากของเเต่ละคน นั้นมีลักษณะเเตกแตกต่างออกไป บางบุคคลมีหน้าผากเเคบหน้าผากกว้าง หรือหน้าผากเถิกจนกระทั่งเกินไปนำมาซึ่งการก่อให้เกิดความไม่พอใจในเเต่ละบุคคล รวมไปถึงการมีโหง่วเฮ้งที่ไม่ดี ด้วยเหตุนั้น คนไข้โดยมากก็เลยใช้แนวทางศัลกรรมหน้าผาก เพื่อกลับตัวกลับใจ เเละมีความเป็ดสัดส่งนของบริเวณใบหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ ซึงผู้เจ็บป่วยโดยมากนิยมทำหน้าผากโหนกนูนกันเยอะมากๆ
.

.
วิธีศัลยกรรมเสริมหน้าผากมีหลายวิธี ได้เเก่
1. การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์
โดยธรรมดาเดี๋ยวนี้การเสริมหน้าผาก จะฉีดด้วยสารเหมือนคอลลาเจนที่เรียกว่า HA แต่ว่าเป็นสารที่อยู่ได้ราว 1 ปี
จุดเด่น ทำเป็นง่ายบวมช้ำน้อยกว่าวิธีอื่นๆเติมปรับปรุงแก้ไขง่ายและเติมได้เรื่อยไม่ต้องพักฟื้นสามารถทำงานได้เลย
จุดอ่อน คือค่าใช้สอย จำต้องเพิ่มเสมอๆได้โอกาสเป็นคลื่นๆได้ถ้าเติมผิดวิธีหรือเพิ่มซ้ำหลายๆครั้ง ได้โอกาสแพ้สารที่เพิ่มหรืออนุภาคสารเติมเต็มไปอุดเส้นโลหิตที่สำคัญ ทำให้เนื้อเยื้อรอบๆนั้นขาดเลือดไปเลี้ยง
การเติมเต็มด้วยเซลล์ไขมัน
ไขมันที่ดูดมาฉีดหน้าผาก เป็นเซลล์ไขมันของเราเอง ไม่แพ้แน่นอน สามารถเติมได้ในจำนวนมากๆเนื่องจากว่าราคาถูกกว่า HA เพราะว่าเป็นเซลล์จากร่างกายเราเอง
จุดอ่อน ในกรณีเซลล์ไขมันบางทีอาจสลายไม่เท่ากัน ทำให้มีการเกิดเป็นคลื่นไม่เรียบ อาจจำเป็นต้องทำมากยิ่งกว่าหนึ่งครั้งเพื่อปรับผิวให้เรียบ หลังจาการฉีดจะมีการบวมโดยประมาณ 10-14 วัน ซึ่งทำให้จำเป็นต้องหลบหลีกการพบปะผู้คนในตอนนั้น
การเสริมซิลิโคนแผ่น
เดิมการเสริมด้วยแผ่นซิลิโคนต้องนัดหมายคนใข้มาพิมพ์แบบของซิลิโคน ชนิดเดียวกับวิธีการทำฟันปลอม โดยการทำได้ใช้แบบปูนปลาสเตอร์ เพื่อให้พอดิบพอดีกับหน้าผากเดิม แล้วส่งไปทำที่ห้องแลบ การสั่งทำนี้ใช้เวลาราวๆ 1 เดือน โดยที่ห้องแลบยังไม่มีในประเทศไทย มักจะต้องสั่งในอเมริการวมทั้งประเทศเกาหลี ทำให้ควรมีเวลาสำหรับในการจัดส่ง การผ่าตัดโดยเปิดแผลยาวตามขาวงของศรีษะ ตามแนวคาดผม คุณลักษณะเด่นก็คือได้ซิลิโคนที่พอดี เรียบ และเลือกความนูนได้ตามอยากได้ แต่ว่ามีข้อเสียเป็นจำเป็นต้องเตรียมความพร้อมนานก่อนที่จะมีการผ่าตัด แล้วก็การที่แผลยาวทำให้ระบมมากกว่า
 
การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนแผ่น
ซิลิโคนแผ่นรุ่นใหม่มีการพัฒนาไปๆมาๆก การเสริมหน้าผากมีความนุ่มและพังงอได้มากทำให้ใส่ผ่านแผลเล็กๆได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องเปิดแผลรอบศรีษะอย่างกับแผ่นซิลิโคนรุ่นเก่า ทำให้ผิวหนังชอกช้ำลดน้อยลงมาก และก็มองเห็นรอยแผลน้อย มีขอบที่บางทำให้มองเห็นรอยต่อน้อยลง การใช้ซิลิโคนแผ่นแบบใหม่จึงเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากสามารถแก้ปัญหาผิวไม่เรียบของสารเติมเต็มหรือไขมันได้อย่างดีเยี่ยม และก็เป็นการผ่าตัดเพียงครั้งเดียว
 
การเตรียมการก่อนเสริมหน้าผาก
1. งดเว้นยาต้านทานการอักเสบ เช่น แอสไพริน บุหรี่ อาหารเสริมบางตัวที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด ดังเช่นว่า กระเทียม น้ำมันปลา อย่างน้อย 2 อาทิตย์ ก่อนจะมีการผ่าตัด
2. แม้มีโรคประจำตัว ควรแจ้งให้หมอรู้ทันที
3. คนที่มีความดันสูงต้องควบคุมให้เป็นปกติก่อนผ่าตัด 2 อาทิตย์
4. ควรจะสระผมก่อนเข้ารับผ่าตัดเพื่อปกป้องการติดเชื้อ
5. ควรลางานราว 1 อาทิตย์
 
การปฎิบัติตนหลังศัลยกรรมเสริมหน้าผาก
1. ประคบเย็นบริเวณหน้าผากวันละ 4 ครั้งเพื่อลดอาการบวมโดยประมาณ 7-10 วัน
2. นอนชูศีรษะ (หนุนหมอน 2 ใบ) เพื่อลดอาการบวม
3. 7 วันหลังกระทำผ่าตัดเสริมหน้าผากให้มาคลายไหมที่หัวเพื่อลดอาการตึงรวมทั้งมีความสุขขึ้น
4. 10 คราวหน้าการผ่าตัดให้มาตัดไหมทั้งสิ้นออก
5. กินยาตามแพทย์สั่งจนหมดถ้าลักษณะของการแพ้ยาดังเช่นมีผื่นแดงคนคลื่นไส้อาเจียบแน่นหน้าอกให้มาพบหมอในทันที
.
สนใจเสริมหน้าผาก http://bit.ly/2ukHKqm