ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนอังกฤษ เมืองใหญ่ ไปแล้วปังชัว !!  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-08-2018 , 20:50:22
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27590
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
น้องๆบางทีก็อาจจะเคยสงสัยว่าภาษาอังกฤษที่พวกเราเรียนมาตั้งแต่เด็กๆเรียนอย่างไรก็ยังไม่รู้เรื่องสักครั้ง แม้กระนั้นเนื่องจากการเรียนการสอนของประเทศเรา และหลักสูตรที่น้องๆเคยเรียนมาบางทีอาจจะไม่เข้มข้นเพียงพอ และสภาพแวดล้อมรอบข้างพวกเราที่คนจำนวนมากพูดภาษาไทยเลยเป็นเหตุผลที่คนไทยจำนวนมากมีความคิดว่าภาษาอังกฤษมันช่างยากอย่างมาก ก็จะมีคำถามที่ต้องถามหลังจากนั้นว่าต้องการเก่งภาษาอังกฤษจำเป็นต้องทำอย่างไร ? แล้วถ้าเกิดไปเรียนที่ต่างชาติจะเก่งขึ้นจริงๆหรอ ?
ถ้าเช่นนั้นพี่จะมาบอกข้อดีเลยดีมากยิ่งกว่าว่าเรียนภาษาที่ประเทศอังกฤษ ไปแล้วปังยังไง ?
 


ประเทศอังกฤษมีการเปิดสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษมากกว่าประเทศใดในโลก น้องๆสามารถเลือกหลักสูตรเรียนที่ยืดหยุ่นและตรงกับความอยากของน้องๆได้ โดยมีอีกทั้งเรียนภาษาอังกฤษเพื่อความเจริญทางอาชีพ, เพื่อจุดหมายที่เกิดจากการเรียนหรือเพื่อความเพลิดเพลิน นอกจากนั้นน้องๆยังสามารถเรียนภาษาอังกฤษเพียงวิชาเดียวหรือเรียนร่วมกับวิชาอื่นๆไปพร้อมเพียงกันก็ได้
สอนโดยเจ้าของภาษา ซึ่งการเรียนจากเจ้าของภาษาอังกฤษโดยตรง มันจะก่อให้พวกเราซึบดูดซับได้ดีมากว่า และก็แน่นอนว่ามันจะทำให้พวกเรารู้เรื่องภาษาอังกฤษเยอะขึ้นเรื่อยๆ
การเล่าเรียนภาษาอังกฤษที่อังกฤษ จะเป็นการเรียนด้วยความสนุกสนานรวมทั้งการมีส่วนร่วม แทนที่จะน้องๆจะฟังแม้กระนั้นอาจารย์ผู้สอนเพียงฝ่ายเดียว ชั้นเรียนของน้องๆจะประกอบด้วยการเล่นเกมส์, การแก้ปัญหาและการอภิปรายคุย นอกจากนั้นบางทีก็อาจจะได้ฟังเพลง, ชมทีวีหรืออ่านแมกกาซีนเพื่อฝึกซ้อมความถนัดวิธีการทำความรู้ความเข้าใจของตนเอง น้องๆจะไม่เคยรู้สึกเลยว่ากำลังเรียนอยู่เลย
ศูนย์ภาษาอังกฤษของประเทศอังกฤษส่วนมากจะได้รับการยืนยันวิทยฐานะ รวมทั้งได้รับการตรวจตราอย่างสม่ำเสมอเพื่อรักษามาตรฐานที่สูงด้านการสอน, ที่พัก, ความช่วยเหลือด้านสวัสดิการแล้วก็สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ
แน่นอนว่าเมื่อน้องๆอยู่ที่ประเทศอังกฤษ สิ่งแวดล้อมรอบกายต้องเป็นภาษาอังกฤษ น้องๆจะถูกล้อมไปด้วยเจ้าของภาษา ดังนั้นจะทำให้น้องๆสามารถฝึกซ้อมภาษาในเหตุการณ์จริง และมีทักษะการใช้ภาษาที่ดีเลยทีเดียว แถมยังคงใช้เวลาสำหรับการฝึกซ้อมภาษาอังกฤษเพียงแต่ไม่นาน เนื่องจากแน่ๆว่าในคลาสเรียน ชีวิตประจำวัน น้องๆต้องพูดภาษาอังกฤษตลอด มันจะช่วยทำให้น้องๆฝึกฝนได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น
น้องจะได้สัมผัสวัฒนธรรมหลากหลายจากสหายผู้เรียนที่มาจากหลายประเทศทั่วโลก เพราะประเทศอังกฤษเป็นศูนย์การของการศึกษาเล่าเรียนภาษาที่นักเรียนฝรั่งนิยมมากมายเลยครั้งเดีย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เรียนต่ออังกฤษ

เครดิตบทความจาก : http://www.dekthaigointer.com/

Tags : เรียนต่อต่างประเทศ,เรียนภาษาอเมริกา