ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-07-2018 , 02:40:55
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4329
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำเป็นต้องทำยังไง วันนี้พวกเรามาทำความเข้าใจหัวข้อนี้กันดีกว่า
เป็นที่รู้ดี คนส่วนมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุผลหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นไปถึงเป้าหมายได้โน่น ก็คือความเป็นจริงเป็นจังบากบั่น ความมานะ จะพินิจได้ว่า ผู้ที่มีความอุตสาหะ และก็มีความเอาจริงเอาจังพากเพียรเป็นอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบผลสำเร็จรวมทั้งมีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบเนื่องมาจากความมานะบากบั่น แล้วก็ความเป็นจริงเป็นจังของเขานั่นเอง

ส่วนผู้ที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เพราะเหตุว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ และก็ความสามารถสำหรับการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความชำนาญขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้ถดถอยลง รวมทั้งทำให้สภาพจิตใจและร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างเต็มที่นั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็น่าจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ขณะนี้ แล้วก็สิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการผลิตรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นเป็นอย่างไร เอาง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า หากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่ถ้าเกิดเมื่อไร คุณป่วยไข้หรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระภายนอก หรือแม้แต่กระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้มองเห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้ว ตามความเป็นจริงมีงานหลากหลายอย่าง นานัปการแบบอย่าง ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม ถ้าหากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแม้กระนั้นคุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยพนักงานจ้างลูกจ้างเข้ามาดำเนินงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นแสดงว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้านค้า คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่สม่ำเสมอ ด้วยเหตุว่าพนักงานยังคอยทำงานขายของให้คุณได้อยู่ แต่ว่าก็ต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยรายจ่าย ของระบบแล้วก็บุคลากรต่างๆด้วยเหมือนกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกที แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมเพียรพยายามยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ต่อให้ธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าคงไม่มีใคร ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ ด้วยเหตุว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต นั่นก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย บางครั้งก็อาจจะไม่มีความสำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ หากคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เพิ่มมากขึ้น กรณีแบบงี้ก็สามารถทำได้อย่างเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะเหตุว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะมองเห็นได้ว่าถ้าทำอย่างนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่ๆใช่ไหมครับผม

ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นแล้วเพราะอะไรคนจำนวนมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง ไหมมีความรู้ครับ แต่ว่าเป็นเพราะเหตุว่ามนุษย์เราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางเป้าหมายในต้นแบบลักษณะธุรกิจแบบงี้มากกว่า จะดูได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าเป็นทำงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมครับ ด้วยเหตุนั้นแล้วเราก็จะไปมองเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากยิ่งกว่าที่เขาจะชี้แนะให้หาธุรกิจ และบริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ นั่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นซึ่งก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นกันข้อตำหนิสิ่งเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแต่ว่าถ้าเกิดคุณมีเงินทุนสำหรับเพื่อการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็นับได้ว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเลิศเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากการลงทุนหุ้นที่จะทำให้คาดหมายได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอันอื่นเลยนั้น ควรจะมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็น ดังนั้นแล้วหากกล่าวถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำต้องเพียรพยายามอีกมาก สำหรับไปคนไม่ใช่น้อยตอนนี้ พวกเราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ [url=http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ]Passive income คือ[/url] แล้วค่อยก้าวไปถึงอีกรอบหนึ่งดีไหมครับ

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,ธุรกิจ passive income