ผู้เขียน หัวข้อ: ประโยชน์ที่ได้จากการนวดน้ำมันอย่างยอดเยี่ยม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-07-2018 , 19:26:59
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


น้ำมันนวดสมุนไพร
คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากการนวดน้ำมัน
น้ำมันวด ถือเป็นหนึ่งในแนวทางบำบัดรักษาความเครียด บรรเทาจิตใจ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต บรรเทาความเมื่อนล้า นอกจากนี้คุณคุณลักษณะของน้ำมันหอมระเหยแต่ละชนิดที่ผสมอยู่ในน้ำมันนวดตัวของเรานั้นนังสามารถทุเลาอาการต่างๆของร่างกายได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ที่ช่วยเรื่องระบบทางเดินหายใจ ทุเลาอาการหวัดคัดจมูกเมื่อเวลาดม หรือเมื่อผสมกับน้ำมันก็จะช่วยให้รู้สึกเย็นสบายผิว ที่ช่วยคุ้มครองปกป้องแมลงก่อกวน เป็นต้น
การนวดน้ำมันเป็นวิธีสำหรับในการดูแลภาวะผิวรวมทั้งสุขภาพที่ขอเสนอแนะเลย เป็นส่วนมากจะการนวด ที่สกัดมาจากสมุนไพรและก็พืชต่างๆโทนร้อนพอควร ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ โดยการนำสารสกัดกลิ่นและก็เนื้อน้ำมัน เหล่านั้นมานวดตามจุดต่างๆของร่างกาย ด้วยกลิ่นหอมหวนรวมทั้งและสัมผัสของน้ำมันที่เต็มไปด้วยธรรมชาติจะเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบต่างของร่างกาย ลดความเครียด ทำให้เราบรรเทา รวมถึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและก็ผิวพรรณให้ดูดีขึ้นด้วย วันนี้จ้ะเราจะพาไปดูประโยชน์ซึ่งมาจากการนวดน้ำมันกันว่า เป็นประโยชน์ด้านใดบ้าง
1.การนวดน้ำมันจะเข้าไปช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบประสาท ให้ดำเนินงานได้ดิบได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ ลดอาการเคร่งเคลียดให้เราผ่อนคลายจากการความอ่อนล้าและความเมื่อยล้าสะสม
2.น้ำมั่นนวด กระตุ้นลักษณะการทำงานของเลือด ให้ดำเนินการเจริญมีคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆรวมทั้งสามารถหล่อเลี้ยงออกสิเจนรวมทั้งสารอาหารต่างๆไปทั่วร่างกายอย่างครบถ้วน ปกป้องโรคต่างๆและลดระดับความดันเลือดเจริญด้วย
3.เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ด้วยการเข้าไปซ่อมแซมรวมทั้งฟื้นฟูระบบกล้าม ข้อต่อต่างๆภายในร่างกายให้ดำเนินการได้ดิบได้ดีแล้วก็มีคุณภาพมากขึ้น
4.เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ด้วยเข้าไปกำจัดพิษ ในร่างกายรวมทั้งภาวะผิว ช่วยผลัดเซลล์ที่ตายแล้วให้หลุดออกมาส่งให้ผิวของคุณเรียบเนียนชุ่มชื้น มองมีน้ำมีนวลแล้วก็ชีวิตชีวามากขึ้นเรื่อยๆ
5.ช่วยในเรื่องการนอนหลับให้ดีกว่าเดิม ผ่อนคลายสมองและร่างกายต่างๆมีผลต่อระบบประสาท ทำให้นอนหลับสนิทได้ดีมากว่ากว่า ลดอาการนอนไม่หลับได้เป็นอย่างดี
นอกจากนี้การนวดน้ำมันยังมีสาระอีกหลายอย่างต่อสภาพทางด้านร่างกาย ซึ่งนับว่าเป็นลู่ทางแก่คู่รักสุขภาพได้อย่างดีเยี่ยมลดอาการปวดหัวไมเกรนสำหรับคนที่เคยทรมานจากลักษณะของการปวดหัวไมเกรนอยู่หลายครั้ง แพทย์ก็ได้แนะนำให้ทดลองไปนวดบรรเทาสุขภาพดูบ้าง เนื่องจากว่าจากผลการค้นคว้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ พบว่า คนที่มีลักษณะปวดศรีษะไมเกรนที่ได้รับบริการนวดตัวติดต่อกัน 2-3 อาทิตย์ จะสามารถทุเลาอาการข้างเคียงของโรคไมเกรน และก็นอนได้อย่างสนิทขึ้นด้วยค่ะ


บรรเทาอาการกล้ามเนื้ออักเสบจากการออกกำลังกาย


          เวลาที่ออกกำลังกายอย่างหนัก ร่างกายจะได้รับผลกระทบเป็นลักษณะของการปวดเมื่อยล้า หรือกล้ามอักเสบเป็นของแถม ซึ่งการศึกษาของ Buck Institute for Research on Aging and McMaster University in Ontario, Canada ก็ได้เผยแนวทางทุเลาอาการว่า ให้ทดลองไปเอนกายรับบริการนวดตัวดูบ้าง เพราะการนวดจะช่วยคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดจากการออกกำลังกายเจริญเทียบเท่าการรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อยังไงแบบนั้นเลยล่ะ
การนวด


มองเด็กขึ้น


          ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องลำบากแอ๊บแบ๊วดึงวัยอีกต่อไป เนื่องจากเพียงแต่ไปสปาให้เขานวดๆบีบๆร่างกายอยู่เสมอๆก็สามารถทำให้เรามองเด็กขึ้นได้แล้ว โดยผู้ชำนาญด้านผิวหนังก็ได้ชี้แจงเพิ่มว่า การขัดหน้าหรือนวดหน้า รวมไปถึงนวดตัว เป็นการกระตุ้นให้เลือดภายในร่างกายไหลเวียน ซึ่งก็ทำให้สุขภาพผิวดีขึ้นด้วย ทั้งยังการนวดยังช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของต่อมท่อน้ำเหลือง ให้กำจัดพิษที่อยู่ใต้ผิวหนังให้หมดไป ทำให้สารอาหารรวมทั้งวิตามินต่างๆซึมไปสู่เซลล์ผิวเจริญขึ้น ช่วยให้ผิวมองสดชื่นเต่งตึงได้อีกรอบ รวมไปถึงกำจัดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณผิวหน้าได้อีกด้วยนะ


คุ้มครองปกป้องอาการ PMS


          สาวๆทุกคนคงจะรู้ดีว่าอาการ PMS ก่อนมีระดูนั้นสร้างความทรมาทรกรรมให้กับพวกเราได้มากมายขนาดไหน แม้กระนั้นวันนี้พวกเราไม่ต้องกังวลกับอาการเหล่านี้อีกต่อไป ด้วยเหตุว่าผลวิจัยของ Touch Research Institute and University of Miami Medical School พบว่า การนวดตัวสามารถปกป้องอาการข้างเคียงทุกประเภทเวลาที่เพศหญิงมีประจำเดือนได้อยู่หมัด ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดหลัง ปวดท้อง ตัวบวม น้ำหนักขึ้น หรืออาการหงุดหงิดไม่พอใจ แต่แนวทางนวดบางทีก็อาจจะได้ประสิทธิภาพที่ดีกับสาวๆที่มีอายุตั้งแต่ 19-45 ปี แค่นั้นนะคะ
นวดแผนไทย

  • ลดอาการข้างเคียงของโรคมะเร็ง ผลการศึกษาเรียนรู้จากมหาวิทยาลัยบอสตันเผยว่า คนป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ไปที่ได้รับการนวดตัว จะสามารถนอนหลับได้ดิบได้ดีขึ้น บรรเทาลักษณะของการเจ็บปวด รวมทั้งมีคุณภาพชีวิตที่ด้วย ซึ่งสอดคล้องกับผลที่เกิดขึ้นจากการวิจัยของ Memorial Sloan-Kettering Cancer Center in New York City ในปี 2004 ที่เปิดเผยว่า ผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็งระยะแพร่ขยาย จะทรมานจากลักษณะการเจ็บปวดลดน้อยลง คลื่นไส้น้อยครั้ง หรือเปล่าอาเจียนเลย รู้สึกชื่นบานขึ้น ความดันดีกว่าเดิม รวมทั้งเครียดจากลักษณะของการป่วยน้อยลง ภายหลังได้รับการบำบัดด้วยวิธีการนวด
  • ทุเลาลักษณะของการปวดเรื้อรัง


          ผู้ชำนาญด้านกายภาพบำบัดได้บอกถึงประสบการณ์ของตนเองให้ฟังว่า ผู้ที่มีอาการปวดเรื้อรัง ตัวอย่างเช่น ปวดตามข้อ โรคข้ออักเสบ และก็ลักษณะของการปวดเมื่อยล้าเรื้อรังอื่นๆจะคลายลักษณะการเจ็บปวดพวกนี้ลงไปได้มาก ภายหลังจากได้รับบริการนวดอย่างแม่นยำต่อเนื่องกันเพียงแต่ 2-3 ครั้งเท่านั้นเอง เพราะเหตุว่าการนวดได้อย่างถูกจุด จะช่วยทุเลาอาการเกร็งของกล้ามในส่วนนั้นๆได้อย่างเร็ว จึงสามารถบรรเทาลักษณะการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อรอบๆนั้นได้อย่างทันใจนั่นเองจ้ะ
การเลือกน้ำมันนวด
การเลือก[url=https://www.charmingfresh.com/product/49/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3http://www.chiangdaoherb.com/product/19/%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B3%E0%B8%A1%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%A7%E0%B8%94%E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9E%E0%B8%A3]น้ำมันนวด[/i][/b][/url]ขึ้นกับการใช้งาน และก็คุณประโยชน์ต่างๆของน้ำมันนวดแต่ละชนิด โดยส่วนใหญ่น้ำมันฐานรากที่นิยมเอามาผสมทำน้ำมันนวด ได้แก่ น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากเมล็ดทานตะวัน เป็นต้น ซึ่งมีวิตามินอี สูงขึ้นมากยิ่งกว่าน้ำมันที่ทำจากถั่วเหลือง แล้วก็น้ำมันเมล็ดข้าวโพดถึง 3 เท่า วิตามินอี ปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่ดักจับ รวมทั้งทำลายของเสียที่รังควานเซลล์ต่างๆของร่างกาย ช่วยให้ผิวพรรณเต่งตึง ลกไขมันในเส้นเลือด ป้องกันการเกิดมะเร็ง นอกเหนือจากนี้น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันยังมีกรดไขมันไม่อิ่ม กรดไลโนเลอิกสูง ซึ่งเป็นกรดไขมันที่จำเป็นต้องต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งยังช่วยทำให้ผิวพรรณนุ่มชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย โดยทั้งนี้น้ำมันแต่ละประเภทจะมีคุณสมบัติ รวมทั้งคุณค่าที่นานับประการ ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้ให้เหมาะสมตามการใช้งาน