ผู้เขียน หัวข้อ: ผ้าเช็ดตัวมีกี่แบบ?  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 22:23:57
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31431
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผ้าเช็ดตัวมีหลากหลายประเภททำให้รูปแบบการใช้งานไม่เหมือนกัน การเลือกซื้อผ้าเช็ดตัวก็ควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน การแยกประเภทง่ายๆสำหรับผ้าเช็ดตัวจะแบ่งเป็น 2 ประเภทหลักๆคือ ผ้าเช็ดตัวเส้นเดี่ยวและผ้าเช็ดตัวเส้นคู่ โดยการใช้งานไม่เหมือนกันดังนี้
 
ผ้าเช็ดตัวเส้นเดี่ยว เป็นผ้าเช็ดตัวที่ทอด้วยเส้นด้ายเพียง 1 เส้น ทำให้ผ้าเช็ดตัวด้ายเดี่ยวนี้มีความฟูและนุ่มเหมาะสำหรับการใช้ตามบ้านทั่วไป เพราะว่าเวลาซักไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องอบผ้าให้แห้ง สามารถที่จะตากแดดหรือลมให้แห้งได้ง่ายๆ ซึ่งโดยปกติจะไม่มีกลิ่นอับเกิดขึ้น
 
ส่วนผ้าเช็ดตัวด้ายคู่ เป็นผ้าเช็ดตัวที่ทอด้วยเส้นด้าย 2 เส้นตีเกลียว ทำให้ผ้าเช็ดตัวด้ายคู่นี้มีความหนาและแน่น คงทนมากจึงไม่มีความนุ่มเท่าที่ควร เหมาะสำหรับใช้ในโรงแรมสปารีสอร์ทฟิตเนสต่างๆ เนื่องจากว่ากระบวนการซักของแต่ละบริษัท โดยมากจะมีการใส่น้ำยาเคมีต่างๆที่ส่งผลกระทบต่อเส้นใย ดังนั้นการใช้ผ้าด้ายเดี่ยวอาจไม่คงทนเพียงพอที่จะทนต่อสารแคมีเหล่านี้ บริษัทต่างๆจึงนิยมใช้ผ้าด้ายคู่เป็นหลักเพราะมีความทนทาน สามารถทนต่อน้ำยาเคมีต่างๆได้เป็นอย่างดีนอกจากกระบวนการซักแล้ว การทำให้ผ้าแห้งของแต่ละบริษัทก็มักจะนิยมใช้เครื่องซักผ้าอุตสาหกรรมที่มีแรงปั่นที่แรงกว่าเครื่องปั่นปกติที่ใช้ตามบ้านอีกด้วยซึ่งผ้าด้ายเดี่ยวยากที่จะทนได้
 
ไม่เพียงแค่รูปแบบผ้าเช็ดตัวที่ไม่เหมือนกัน ขนาดของผ้าเช็ดตัวก็มีขนาดหลากหลายขนาด โดยขนาดของผ้าเช็ดตัวที่นิยมใช้กันจะมี 3 ขนาดหลักๆคือ
- ผ้าเช็ดตัวขนาด 24x48 นิ้ว เป็นผ้าเช็ดตัวขนาดเล็กที่สุด ถ้าหากผู้หญิงนุ่งจากหน้าอกก็จะยาวลงมาปิดถึงก้นพอดี ซึ่งผ้าเช็ดตัวขนาดนี้เหมาะสำหรับเด็ก
- ผ้าเช็ดตัวขนาด 27x54 นิ้ว เป็นผ้าเช็ดตัวขนาดกลาง ถ้าหากผู้หญิงนุ่งจากหน้าอกจะยาวถึงครึ่งต้นขา ส่วนมากแล้วนิยมใช้ผ้าเช็ดตัวขนาดนี้กัน เนื่องจากว่าไม่ใหญ่เกินไปและไม่เล็กจนเกินไป
- ผ้าเช็ดตัวขนาด 30x60 นิ้ว เป็นผ้าเช็ดตัวขนาดใหญ่ที่สุด เวลาผู้หญิงนุ่งจากหน้าอกจะยาวลงมาถึงหัวเข่า ผ้าขนาดนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบผ้าผืนใหญ่ๆและเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างใหญ่
 
เมื่อได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับประเภทของผ้าขนหนูแล้วหวังว่า ทุกท่านจะสามารถเลือกผ้าเช็ดตัวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของผ้าขนหนูที่มีสองแบบหลักๆคือด้ายเดี่ยวหรือผ้าด้ายคู่ รวมถึงขนาดของผ้าที่มีหลากหลายขนาดที่เหมาะกับคนแต่ละช่วงวัยและความสูง


เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.chapeautowel.com/bathtowel

Tags : ผ้าเช็ดตัว,รูปแบบผ้าเช็ดตัว