ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มประสิทธิภาพContentสำหรับโปรแกรมโพสได้กล้วยๆ ด้วย 4 เทคนิคตั้ง หัวเรื่อง  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-07-2018 , 06:54:29
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30964
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ซึ่งได้ทดลองมาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด[/u] เพื่อที่จะโฆษณาประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านโซเซียลมีเดีย อาจจะข้องใจว่า จะทำประการใดถึงจะทำให้กลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากเปิดเข้าไปชมคอนเทนต์ซึ่งคุณได้จัดทำขึ้นมาเขียนโพสบนwebboardต่างๆ นานา แม้กระนั้นท่านทราบหรือเปล่าว่าการตั้งชื่อเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความหมายมากมายขนาดไหน ทั้งนี้เพราะชื่อเรื่องเป็นส่วนแรกซึ่งลูกค้าจะพบ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามารับชม หรือว่าจะปล่อยผ่านผ่านพ้นไป เพราะฉะนี้ ข้าพเจ้าถึงต้องการเสนอแนะ 4 เทคนิคตั้ง ชื่อเรื่อง ที่ควรมีให้เอาไว้ได้ชมกันขอรับกระผม
 


หัวเรื่อง จำเป็นต้องเฉพาะเจาะจงและต้องใจ
การตั้งหัวเรื่องจะต้องโดนใจหรือโดดเด่น ทำให้ผู้บริโภครับทราบว่าน่าได้ประโยชน์จากบทความเหล่านั้น ควรให้พวกเขาคิดว่าสิ่งที่เรากำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความเชี่ยวชาญของผม กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังรายละเอียดที่เฉพาะเจาะจง ให้ข้อมูลเงื่อนไขลึกซึ้งพอสมควร มิได้มุ่งหวังข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป นั่นคือต้นเหตุว่าเพราะอะไรยูสเซอร์ถึงจะต้องใช้งานคีย์เวิร์ดสำหรับสืบหาบนกูเกิ้ล ดังนั้น การตั้งชื่อเรื่องก็ควรจะบ่งชี้อย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังชี้แจงหัวข้ออะไร ตัวอย่างเช่น ถ้าจะนำเสนอเกี่ยวกับ สูตรอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ลองดูตั้ง title ว่า 10 วิธีการสร้างสรรค์เครื่องกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ พร้อมทั้งดีต่อสุขภาพ Titleที่ใช้ในโปรแกรมโพสควรเจาะจง ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของท่าน
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคเราเป็นคนใด หรือพวกเขามีบุคลิกนิสัยประการใด มีความต้องการ หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์คือแบบใด นั่นก็คือปัจจัยซึ่งควรต้องรู้ก่อนที่จะเริ่มเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะเดียวกันTitleที่เป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดให้กด อ่านได้ยิ่งกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นสำหรับคุณแม่บ้าน หรืออาจจะ 7 สิ่งที่ท่านรักไวน์แดงจำต้องจำยอมเทสุดตัว  เนื่องจากผู้บริโภคจะรู้สึกว่าเนื้อหากลุ่มนี้ข้องเกี่ยวกับตนเอง ระลึกไว้ว่าผู้ชมมักจะชื่นชอบหัวข้อซึ่งตัวเองพัวพันข้องเกี่ยวด้วยสม่ำเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหาสาระ
บางคราวแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อบทความดี แต่เมื่อชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เลย เพราะฉะนี้ ท่านต้องมั่นใจว่าบทความจำต้องตอบรับจากTitleได้ถูกต้องถูกจุดพร้อมทั้งมีคุณภาพจริงๆ มิเช่นนั้นเพื่อนๆเสี่ยงที่จะสูญเสียความเชื่อถือได้ไป Titleต้องตรงและสรุปประเด็นบทความทั้งมวล ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับซึ่งจะช่วยให้หัวเรื่องมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ลองดูใช้งานเทคนิคพวกนี้ เช่นว่าการจัดแบ่งเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งส่งผลให้ผู้อ่าน อ่านได้ง่ายๆและรวดเร็ว หรือเขียนให้รับทราบดูลึกลับซับซ้อนน่าคลิกเข้าไปชม หรือว่าการซักถามด้วยปัญหา การโชว์ข้อมูลงานวิจัย และท้ายที่สุดคือตั้งหัวเรื่องให้มีความรู้สึกไปทางน่าหวั่นใจ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

วางคีย์เวิร์ดสำหรับ SEO เข้าไป
การจัดวางคีย์เวิร์ดสำคัญของคุณเพิ่มเข้าไปในหัวเรื่องเป็นประเด็นสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยมันจะช่วยจัดระดับในSearch Engine ซึ่งถ้าเป็นได้ต้องใส่Keywordช่วงต้นของTitleบทความที่จะลงโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าระบุว่า คนเราจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของLinkหรือไม่ก็Titleนั้นๆ  เช่น ถ้าหากคีย์เวิร์ดเป็น กราฟฟิกดีไซน์ ควรจะแทรกมันเอาไว้ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง เช่นว่า 17 เคล็ดลับกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านควรเริ่มต้นฝึกฝนได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายข้าพเจ้าปรารถนาให้คุณได้เขียนคอน เทนต์เพื่อที่จะสื่อสารแก่กลุ่มเป้าหมายบนโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายคนคงจะบอกว่าว่าจ้างเขียนมีประสิทธิภาพ สะดวกกว่าเยอะ มิต้องเปลืองเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะแน่ใจได้ประการ ใดว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีคุณค่า หรือให้ข้อเท็จ จริงกับผู้บริโภคของเราได้  เพราะรายละเอียดเป็นเรื่องที่พวกเขามุ่งหวัง เพราะฉะนี้คุณก็พึงจะมอบเรื่องที่ดีให้กับพวกเขา ถึงแม้เพื่อนๆจะไร้ประสบการณ์หรือไม่ก็สร้าง คอนเทนต์มิเก่งกาจ มิใช่อุปสรรค หากได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างเป็นประจำ รวมทั้งศึกษาเล่าเรียนค้นหาความรู้หัวข้อเทคนิคต่างๆ เพิ่ม ข้าพเจ้าเชื่อว่าจะมีจุดดีอย่าง สูงต่อการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสออโต้