ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด อย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเรามากที่  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-07-2018 , 16:52:24
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 30469
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นเรื่องที่ปรากฏอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของท่าน ทั้งการเกิดอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย หรือว่าการเกิดอุบัติเหตุใหญ่ที่เป็นผลให้จำต้องเจ็บกาย ทั้งนี้เพราะรถจดทะเบียนใหม่มีปริมาณมากขึ้นทุกปี ส่วนทางด้านนิสัยผู้ขับขี่ด้อยลงขึ้น เพราะฉะนี้การมี ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยให้ความคุ้มครองในยามเกิดอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ดีภายในโลกใบนี้มิได้มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ซึ่งเหมาะสมกับคนทุกคนอย่างแท้จริง ด้วยเหตุว่าปัจจัยในชีวิตแต่ละผู้แต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมทั้งการซื้อหาประกันรถก็ไม่ได้มีเคล็ดลับตายตัว สิ่งสำคัญนั่นก็คือ การเลือกซื้อแบบไหนให้เหมาะกับตัวท่านรวมทั้งประหยัดค่าเบี้ยให้ได้เยอะที่สุด กระนั้นพวกเราสมควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงอะไรกันบ้าง หาคำตอบได้ที่นี่
1.งบประมาณ
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขความคุ้มครองที่คุณปรารถนา เหตุฉะนี้ ข้อแรกนั่นก็คือเพื่อนๆสมควรกะเกณฑ์งบประมาณเบี้ยประกันซึ่งสามารถชำระอย่างไม่หนักหนาเป็นประเด็นที่สำคัญอย่างยิ่งของการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วมนุษย์เราโดยมากสั่งซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และได้ความคุ้มครองมากที่สุด
แต่กระนั้นในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆจำเป็นต้องเปรียบเทียบรวมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การซื้อหา ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีระดับราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เพราะว่ามีหลายหนทางซึ่งคุณสามารประหยัดเบี้ยได้หลายทาง ขึ้นกับข้อตกลงของบริษัทเป็นคนกำหนด เช่น การระบุชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกร่วมกับประกัน การปรับลดเงินเอาประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อหาเพื่อนๆควรสืบถามจากตัวแทนให้พวกเขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆที่เหมาะสมส่งให้คุณได้พิจารณาก่อน
2.พฤติกรรมการขับรถ
หากท่านมั่นอกมั่นใจฝีไม้ลายมือการขับขี่ของตัวคุณเองว่า ขับได้ยอดเยี่ยม ไม่ชนเป็นประจำ อาจเลือกข้อกำหนดชำระส่วนแรก เพื่อที่จะประหยัดเบี้ยประกันให้น้อยลง ท่องเที่ยวบ่อยเพียงใด ขับทำงานจังหวัดประจำไหม มีการใช้รถยนต์มากน้อยเพียงใด ทั้งนี้เพราะยิ่งหากเพื่อนๆใช้รถน้อยก็อาจจะเลือกชำระค่าเบี้ยให้น้อยลงได้ นอกจากนี้อุปนิสัยการขับรถก็เป็นปัจจัยต้นๆ  ถ้าหากคุณขับรถไม่ค่อยระวัง ชอบสอยชนเสาไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ ก็ควรจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 หรือว่าแบบ ประกันรถยนต์ มีเงื่อนไขพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถ
เป็นปัจจัยหนึ่งสำหรับทำ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรือรถออกใหม่ โดยมากเลือกทำประกันภัยรถประเภท 1 แต่กระนั้นการเลือกทำประกันรูปแบบมีเงื่อนไขก็มีส่วนช่วยประหยัดเบี้ยประกันได้ ทางด้านรถยนต์ค่อนข้างเก่าขึ้นกับปีการใช้งานของรถยนต์เหล่านั้น ถ้าหากใช้มากนานกว่า 10 ปี ก็สามารถเลือกทำได้เพียงแค่ ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันด้วยจะเสนอรับหรือไม่รับ แต่ถ้าเป็นได้อย่างต่ำที่สุด รถของคุณควรจะมีประกันภัยรถชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อที่จะก่อให้เกิดความอุ่นใจรวมทั้งรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ หากเกิดอุบัติเหตุจริงๆ
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
โอกาสเสียงรถหายก็สำคัญเช่นกัน เนื่องจากยุคปัจจุบันจำนวนรวมรถเก๋งซึ่งสูญหายมีจำนวน 2,952 กว่าคดี แต่กลับสามารถที่จะตามคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 เท่านั้น ข้อสำคัญนอกจากเลือกติดระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังควรจะทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากว่าท่านมั่นอกมั่นใจว่าโอกาสเสี่ยงรถหายน้อยมากๆ รวมทั้งรถของคุณเองก็มิได้ติดระบบเชื้อเพลิงแก๊ส ไม่เสี่ยงไฟไหม้ และมีซ่อมบำรุงดูแลอย่างดี ก็สามารถที่จะลดเบี้ยโดยการเลือกทำชั้น 3 และ 3+ ก็ว่าไป แม้กระนั้นหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรเลือกทำประกันชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้อย่าลืมวิเคราะห์ เสถียรภาพและเครดิตของบริษัท ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่ซ่อมรถในเครือมากน้อยเท่าใด มีออฟฟิศย่อยในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน อีกทั้งปัจจัยซึ่งจะต้องให้ความใส่ใจอย่างยิ่ง คือ คุณภาพการบริการ ความไวของการเรียกสินไหมทดแทน ถ้าหากปรากฏเหตุรถชนจริงๆ  ด้วยเหตุว่าถ้าหากเพื่อนๆต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่ประกันมายังจุดเกิดเหตุ เป็นชั่วโมงๆ เพื่อนๆจะเสียเวล่ำเวลาทำมาหากินไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ควรใส่ใจอย่างมากเวลาเลือก จะได้ไม่จำเป็นต้องมาบ่นเจ็บใจภายหลัง

เครดิต : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์