ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการสะสางเมื่อหูฟังบลูทูธไม่ทำงาน  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

06-07-2018 , 12:52:31
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 31948
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

เคยมีปมปัญหามั้ย? ปกติยามเราเชื่อมต่อหูฟังบลูทูธอยู่ดีๆ ก็ดันหลุด ใช้งานมิได้ซะงั้น เช่น หูฟังออกกำลังกายเพื่อน ๆ ไม่ต้องอารมณ์บูดไปค่ะ วันนี้เราจะมาชี้ช่องเทคนิคการแก้ปัญหานี้ เพื่อรับมือกับสภาพการณ์ข้างต้นกันขา
ทำอย่างไรจนถึงต่อหูฟังบลูทูธไม่ไหว !
1. ที่หนึ่งที่ต้องเช็คเลยก็คือ ดูให้แน่ว่าได้แยกบลูทูธอยู่หรือเปล่า
หลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องตลก แต่อย่าหมิ่นไปนะ เพราะเรื่องแบบนี้เคยเกิดขึ้นจริงกับหลายๆ คนมาแล้ว วิธีการตรวจคือ ถ้าเราเปิดบลูทูธอยู่จะมีเครื่องแสดงอยู่ที่ด้านบนของจอ ถ้าไม่มีให้เข้าไปใน “การตั้งค่า” แล้วเปิดมันซะ และต่อมาก็สังเกตดูหูฟังบลูทูธของเราด้วยนะ ว่าง้างอยู่รึป่าว
2. ดูว่าเราเปลือยการมองเห็นเครื่องใช้ไม้สอยจากเครื่องไม้เครื่องมือรอบข้างอยู่รึป่าว
หลายๆ ครั้งที่เราเวิกบลูทูธแล้วแต่กลับหาเครื่องมือที่เราต้องการเชื่อมไม่เจอเป็นได้เป็นเพราะส่วนนี้ ปกติแล้วเมื่อเราแหวกบลูทูธแต่ไม่ได้เปิดโหมดจัดแสดงให้เห็น เมื่อไม่เปิดสมาร์ทโฟนของเราจะมองเห็นแต่หูฟังบลูทูธ หรือไม่ก็อุปกรณ์ที่เคยเชื่อมต่อแล้วแต่ ดังนั้นอุปกรณ์บลูทูธที่จะเชื่อมใหม่ปฐมฤกษ์จึงไม่ขึ้นในโทรศัพท์มือถือของเรา เป็นเหตุให้เราเข้าใจผิดว่าหาหูฟังออกกำลังกายหรือไม่ก็หูฟังบลูทูธไม่เจอ หรือเครื่องใช้ไม้สอยมีปัญหาได้
3. สืบสวนวิธีการเชื่อมต่อของหูฟังออกกำลังกายเหล่านั้นให้ดี
วิธีการบัดกรีบลูทูธของอุปกรณ์ต่างๆ จะต่างกัน เช่น ถ้าคุณจะเชื่อมลำโพงบลูทูธกับโทรศัพท์เคลื่อนที่โดยส่วนใหญ่หลังจากถกบลูทูธของตัวลำโพง จากนั้นจะต้องกดปุ่มบลูทูธที่ตัวลำโพงค้างไว้เพื่อให้เกิดการเชื่อมต่อ ถ้าคุณไม่แน่ใจให้เปิดดูในคู่มือแนะนำการใช้งานช่วงต้นของอุปกรณ์นั้นๆ หรือตรวจหาออนไลน์
4. ดูให้แน่ใจว่าอุปกรณ์ทั้ง 2 อยู่ในคราวที่เชื่อมต่อได้ในการเชื่อมต่อเริ่มแรก เครื่องใช้ไม้สอยทั้ง 2 ไม่ควรอยู่ห่างเกิน 5 ฟุต เหรอประมาณ 1.52 เมตรนะคะ ไม่ว่าจะเป็นหูฟังหรือไม่ลำโพง
5. งำ-เปิด หูฟังสด
บาทีการรีเซ็ตก็สามารถช่วยได้ เพราะด้วยอุปกรณ์บลูทูธทำเป็นทำได้ง่ายๆโดยการปิด และเปิดวัสดุขึ้นใหม่ และเปิดการเชื่อมต่อบลูทูธอีกครั้ง เหรอในกรณีของสมาร์ทโฟน ทำได้ทำได้โดยการเปิดโหมดที่ใช้ในเครื่องบินค้างไว้ประมาณ 10 วินาที และหลังจากออก Airplane mode แล้วให้รอซัก 2-3 นาทีแล้วค่อยปิดเงียบบลูทูธอีกครั้ง
6. ชาร์จแบตทั้ง 2 วัตถุก่อนที่จะเชื่อมต่อบลูทูธ
วัสดุบางชนิดเมื่อแบตเตอรี่ต่ำจักปิดการใช้งานบลูทูธโดยโดยอัตโนมัติ ทำให้การเชื่อมต่อหลุดลงได้ ลองชาร์จไฟเข้าแล้วเชื่อมต่ออีกทีสิ อาจจะช่วยคุณได้
7. ลบวัสดุหูฟังหรืออุปกรณ์บลูทูธออกจากด้าม แล้วเชื่อมต่อใหม่ถ้าเราเห็นเครื่องใช้ไม้สอยขึ้นใน List ของสมาร์ทโฟน แต่ไม่มีการเชื่อมต่อ ให้ลองกดที่เครื่องมือนั้นๆ แล้วเลือกให้หักออก
เป็นยังไงบ้าง สำหรับทริคเล็กน้อยสำหรับการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อบลูทูธไม่ได้ ถ้าใครนำไปลองใช้แล้วไม่ใช่หรือมีวิธีอื่นที่เคยทำได้เพิ่มเติม ลองมาแชร์กันได้นะคะ เราชอบใจรับฟังและให้ข้อแนะนำค่ะ

Tags : หูฟังบลูทูธ,หูฟังออกกำลังกาย,หูฟังครอบหู