ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 22:27:24
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 15
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาถูก
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ finger scan ก็ราวกับสินค้าอื่นๆปกติ คือมีหลากหลายรุ่น หลายแบรนด์ให้ผู้ใช้เลือกใช้ มีแบรนด์ที่ราคาถูก แล้วก็ ยี่ห้อที่ราคาแพง หรือแม้กระทั้งยี่ห้อเดียวกันก็ยังแบ่งเป้นรุ่นที่ราคาไม่แพง รวมทั้ง รุ่นที่แพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่า และ โดยส่วนมาก ประสิทธิภาพก็มากับราคา การซื้อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะดูเพียงแต่ราคาสิ่งเดียวมิได้ จำเป็นต้องดูคุณภาพการใช้งานด้วย
หากแม้ราคาของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือจะมีส่วนสำหรับการกำหนด ประสิทธิภาพ แล้วก็ ประสิทธิภาพ แต่ก็ใช่ว่าจะจำเป็นต้องซื้อเครื่งอราคาสูงเพียงอย่างเดียวเท่านั้นถึงจะใช้ได้ด้วยเหตุว่าหากใคร่ครวญต้นเหตุห้อมล้อมที่อยากใช้งานให้ถูกต้อง เครื่องราคาถูก ก็ใช้ได้สิ่งเดียวกันแต่อาจมีข้อกำหนดต่างๆภายใต้ข้อจำกัดต่างๆของแต่ละหน่วยงาน
10 เงืื่อนไขที่ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก สามารถใช้งานได้
1. ถ้าในหน่วยงานมีจำนวนผู้ใช้ไม่มาก หรือ จุดที่อยากใช้งานเป็นเพียงจำนวนผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ป แค่หลักสิบ หรือ ไม่เกินหลักร้อยเท่านั้นทำให้ไม่จำกระเป๋านจะต้องใช้ เครื่องที่มีคุณภาพสูงเกินความจำเป็น สามารถเลือกเครื่องที่คุณภาพอยู่ในระดับเพียงแค่พอใช้ได้ แล้วก็ รองรับจำนวนอยากได้ได้ก็พอเพียงแล้ว
2. ระบบที่ไม่ต้องการความรวดเร็วในการสแกนมากมาย เครื่องที่มีราคาแพงมักจะมาพร้อมระบบ CPU และก็ Memory ที่มีประสิทภาพสูงกว่าคือเรื่องธรรดา ระบบของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ที่ต้องการความเร็วในการสแกนมาก อยู่ที่ 1-2 วินาที ต่อคนนั้น โดยมากมักจะใช้กับระบบที่มีการเข้าแถวต่อแถวของคนเป็นจำนวนมากมายๆหรือ มีคนมาพร้อมๆกันจำนวนมากในเวลาสั้นๆเป็นต้นว่า กรณี รถยนต์รับส่งพนักงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมที่มีคนลงจากรถยนต์รับส่งหลายๆคันมาพร้อมเพียงกัน อันนั้นอาจจำเป็นต้องใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือที่มคุณภาพสูงและก็จัดการคนได้อย่างเร็ว แล้วก็แน่ๆควรจะมีราคาแล้วก็สมรรถนะสูงมากขึ้นมา ถึงจะตอบปัญหา แต่ว่าถ้าเกิดมีลักษณะการเข้างาน ออกงาน เป็นแบบทะยอยๆมาเป็นระยะๆทีละ คนสองคน ไหมเกิน 3 คนในเวลาเดียวกัน เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ที่ไม่ต้องสแกนนิ้ว ได้เร็วมากก็บางทีอาจตอบปัญหาได้ด้วยเหมือนกัน โดยไม่จำเป็นต้องเสียงบโดยประมาณแพงเกินความจำเป็นนัก
3. ไม่อยากฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆเพิ่มอีกล้นหลาม แน่นอนว่าเครื่องที่แพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่ายอมมากับฟังก์ชั่นเพิ่มเติมอีกล้นหลาม มากกว่าเครื่องที่แพงถูกกว่า ให้ดูว่าฟังก์ชั่นต่างๆที่เพิ่มขึ้นมาพวกนั้นมีความจำเป็นจำเป็นต้องใช้งานหรือไม่ ถ้าหากไม่มีความจำเป็น หรือ ตัดฟังก์ชั่นอะไรบางอย่างทิ้งไปได้ ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อรุ่นที่แพงสูง
4. แบรนด์หรือ แบรนด์ ของเครื่อง บางยี่ห้อราคาแพงแพง บางยี่ห้อราคาแพงถูก แล้วก็ราคามักมาพร้อมกับคุณภาพการทำงานอายุการใช้งานที่ช้านานแตกต่างด้วย อาจจะต้องพิจาณาว่าเครื่องที่แพงถูกซึ่งอายุการใช้งานสั้นแก่การใช้งานยาวนานคุ้มกับราคาไหม เมื่อเทียบกับเครื่องที่แพงแพงที่แก่กการใช้งานยาวนานกว่า ถ้าพิจาณราเปรียบเทียบราคาแล้วก็อายุการใช้งานดูแล้วคุ้มค่ากว่าก็ไม่มีความจำเป็นต้องซื้อเครื่องราคาสูง อนึ่ง ส่วนใหญ่ เครื่อง finger scan ราคาไม่แพงจะไม่คุ้มกับการซ่อมแซมหรือ ราคาอะไหล่ ที่มักสูงจวนเจียนเกือบจะซื้อเครื่องได้ใหม่เลยทีเดียว ถ้าเกิดจำเป็นต้องซ่อมแซมบ่อยๆเกือบจะเสมอกันกับการซื้อใหม่หลายๆรอบก็อาจไม่คุ้มค่าสำหรับกรณีนี้
5. ระดับความปลอดภัยแล้วก็ความสำคัญของเงิน ในกรณีซื้อ finger scan ไปใช้กับระบบรักษาความปลอดภัย หรือ Access Control เพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อมูล เป็นต้นว่า ห้อง Server หรือ รักษาทรัพย์สิน ดังเช่นว่า ห้องคิดบัญชี หรือ ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ตอ้งการความปลอดภัยในระดับเข้มงวด อาทิเช่น ที่อยู่ที่อาศัย สถานที่สำคัญๆในกรนี้บางทีอาจต้องใคร่ครวญเครื่องที่มีคุณภาพสูงมากขึ้น เพราะถึง Specification ของเครื่องแต่ละรุ่นอาจจะระบุว่าใช้งานได้ราวกับๆกันแม้กระนั้นเช่นไรเสีย เทคโนโลยีที่ดีมากกว่าย่อมหรูหราความปลอดภัยที่เหนือกว่ารวมทั้งชอบมาพร้อมกับราคาที่แพงกว่านั่นเอง แม้กระนั้นแม้เป็นระบบ Access Control ในระดับปกติ เป็นต้นว่าทางเข้า-ออกสำนักงาน ประตูเข้าออกอาพาร์ทเม้นท์ ประตูเข้าออกโรงอาหาร ฯ พวกนี้ ก็อาจใช้ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาถุกได้ เพราะเหตุว่าไม่ได้อยากระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากมาย แต่ว่าเน้นไปในทางคุ้มครองไม่มีส่วนเกี่ยวข้อ หรือ ไม่มีสิทธิผ่านเข้าออกมากยิ่งกว่า ฯลฯ
6. ระบบบันทึกเวลาการทำงานที่เป็นลักษณะมีหลายสาขา แม้กระนั้นจำนวนพนักงานแต่ละสาขามีไม่มาก แค่หลักสิบ การใช้แรงงานลักษณะนี้สมควรเป็นอย่างยิ่งกับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง เพราะว่าไม่ต้องการประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของเครื่องมากเท่าไรนัก อยากเพียงแค่ฟังก์ชั่นการทำงานรากฐานรวมทั้ง ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อผ่านระบบ Network และ Internet แค่นั้น ซึ่ง เครื่องราคาแพงถึงจะทำเป็นสิ่งเดียวกัน แต่ในด้านงบประมาณการลงทุนสำหรับธุรกิจที่มีสาขาหลายชิ้นแล้ว เป็นไปได้ยากมาก
7. เป็นสถานที่ที่นานๆถึงจะมีคนมาใช้ ดังเช่นระบบ Access Control ในห้องที่นานๆครั้งที่จะมีคนมาใช้งาน ก็อาจไม่มีความจำเป็นที่ต้องจัดตั้งเครื่องราคาแพง หรือ มีคุณภาพสูง เพราะเหตุว่า ไม่คุ้มกับการลงทุน และก็ การใช้งานเพียงแค่นานๆครั้งก็มักจะไม่ค่อยพบเจอกับปัญหาการใช้แรงงานมากมาย แล้วก็ ตัวเครื่องเองก็สามารถรับไหว และก็ อายุกการใช้งานก็บางทีอาจช้านานขึ้นเนื่องจากไม่ค่อยถูกใช้งานนั่นเอง
8. ธุรกิจ หรือ Site งานที่มีการเปลี่ยนที่เสมอๆอาทิเช่น Site ก่อสร้าง Boots แสดงผลิตภัณฑ์ ร้านหาบเร่ เป็นต้น การที่จำเป็นต้องย้ายสถานที่บ้อย ก็มีความหมายว่าจำต้อง ถอดออก รวมทั้ง ติดตั้งเครื่องอยู่เสมอๆซึ่งมีความเสี่ยงต่อกระบวนการทำให้เครื่องเสียหายได้ การใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือราคาถูก จึงคงจะตอบปัญหามากกว่าสำหรับกรณีนี้ เนื่องจากถ้าหากทำเครื่องพัง เสียหาย อันเพราะเหตุว่าการรื้อถอนและจัดตั้งใหม่ อย่างต่ำการซื้อเครื่องใหม่มาทดแทนก็ลงทุนไม่มาก ตรงกันข้ามถ้าหากใช้เครื่องที่มีราคาสูง แม้มีการชำรุดเสียหายเพราะการถอดถอนถอน รวมทั้ง จัดตั้งเองของผู้ใช้ ซึ่งชอบไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับประกันแล้ว การซื้อเครื่องใหม่ก็เป็นเรื่องที่สูญงบประมาณไม่น้อยทีเดียว
9. งานราชการที่มักมีงบประมาณจำกัด การจัดซื้อจัดจ้างในหน่วยงานรัฐบาลมักมีการกำหนด Specification แล้วก็ งบประมาณค่อนข้างจำกัดคงที่ แล้วก็ มีการเปรียบเทียบราคาเพื่อยื่นซองประมูลจัดซื้อจัดจ้างตามแบบแผนราชการ ถ้าหากความอยากใช้งานในโครงการนั้นๆไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มี Spec สูงมากๆแล้ว เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการนำเข้าใช้ในงานราชการ เนื่องจากตอบโจทย์การใช้งานตาม TOR และ อยู่ในงบประมาณที่ดินราชการตั้งไว้ ในขณะที่รุ่นที่ราคาแพงแพงถึงจะผ่าน TOR สิ่งเดียวกันแต่ราคารวมๆของระบบมักจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้
10. ต้องการเพียงหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็ค่อยนำไปปรับปรุง Application เอง ในเงื่อนไขนี้ลูกค้าอาจเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ประเภทที่มีเพียงแต่ หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (Fignerprint Sensor) พร้อมชุดพัฒนา (SDK) เพียงแค่นั้น ซึ่งเป็นการมัธยัสถ์งบประมาณได้มาก โดยหัวอ่านลายนิ้วมืือที่ซื้อมาจะปฏิบัติหน้าที่เป็น Hardware สำหรับในการรับค่าและก็พิจารณาลายนิ้วมือเท่านนั้นส่วนการพัฒนา Application Software ต่างๆนั้นผู้ใช้จะปรับปรุงเองเพื่อให้เหมาะสมกับเป้าหมายการใช้แรงงานตามที่ตอ้งการได้ จึงไม่ต้องใช้เครื่องที่มีฟังก์ชั่นติดมามากแต่อย่างใด เพียงแค่ Sensor อย่างเดียวเท่านั้นพอเพียง
เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือราคาไม่แพง นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับหลายๆสภาพการณ์การใช้งาน รวมทั้ง ถ้านับตามปริมาณที่มียอดจำหน่ายสูงสุดแล้ว สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ HIP ซึ่งเป็นเครื่องแบรนด์ที่แพงถูกที่สุดในท้องตลาดปัจจุบันนี้ รวมทั้ง เป็นแบรนด์ที่มียอดขายสูงสุด สาเหตุจากสิ่งที่ต้องการใช้งานเยอะๆที่สุด และ อยู่ในเงื่อนไขที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องราคาแพงนั่นเอง อย่างไรก็ดี ข้อควรระมัดระวังก็คือจำต้องพิจาณาให้มั่นใจว่า สิ่งแวดล้อมการใช้งานนั้นเหมาะสมกับเครื่องหรือเปล่า รวมทั้ง การใช้งานกับระบบใหญ่ หรือ มีคนเป็นจำนวนมากมายก็ไม่สมควรมุ่งเน้นการประหยัดงบประมาณจนเกินความจำเป็น เนื่องจากอาจก่อให้กำเนิดปัญหาใช้งานมิได้ตามที่ต้องการหากใช้เครื่องที่มีราคาถูกเกินความจำเป็น แปลงเป็นผลตอบสนองกลับมาว่า การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือไม่เวิร์ค ซึ่งเรื่องจริงเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการเน้นใช้เครื่องราคาถูกมากเกินความจำเป็น หากระบบที่อยากความแน่ชัด รวมทั้ง เสภียรสูง หรือ ความปลอดภัยสูงๆเครื่องที่ราคาสูงขึ้นมาก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกว่าในกรณีต่างๆเหล่านั้น
สนใจสั่งซื้อสินค้าได้ตามที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP