ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เทคนิคเขียนหัวเรื่องที่จะช่วยคุณเสริมประสิทธิภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพส  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 14:30:04
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26585
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ซึ่งมีโอกาสได้ทดลองเข้าใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำการตลาดออนไลน์ คงจะข้องใจว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อที่จะให้กลุ่มเป้าหมายหันมาให้สนใจรวมทั้งอยากกดคลิกชมบทความที่คุณได้แต่งขึ้นเพื่อโพสบนเว็บบอร์ดต่างๆ แต่กระนั้นคุณรู้หรือเปล่าว่าการเขียนหัวเรื่องที่มีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากเพียงใด ด้วยเหตุว่ามันเป็นตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งกลุ่มเป้าหมายจะเจอ พร้อมทั้งตัดสินใจว่า จะเข้าชม หรือไม่ก็จะปล่อยข้ามผ่านไป ดังนั้น ผมจึงขอชี้แนะ 4 เคล็ดลับแต่ง หัวเรื่อง ที่มีประสิทธิภาพให้ได้อ่านกันครับ
 


หัวเรื่อง ต้องชี้เฉพาะและต้องใจ
การเขียนชื่อเรื่องจะต้องประทับใจหรือเตะตา ทำให้คนอ่านรู้สึกว่าน่าได้ความรู้จากเนื้อหานั้น จะต้องให้พวกเขาเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังหว่านล้อมนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งจากความเชี่ยวชาญของกระผม กลุ่มเป้าหมายส่วนใหญ่นั้นมุ่งหวังข้อมูลที่เจาะจง ใส่รายละเอียดปลีกย่อยลึกซึ้งพอควร มิได้มุ่งหวังข้อมูลพื้นๆ ทั่วไป ซึ่งเป็นมูลเหตุว่าเพราะเหตุใดมนุษย์เราจึงจำต้องใช้งานKeywordในการสืบหาในกูเกิ้ล เหตุฉะนี้ การตั้งหัวเรื่องก็จำต้องกำหนดอย่างชัดแจ๋วว่าบทความกำลังพูดกำลังชี้แจงประเด็นไหน เป็นต้นว่า หากจะอธิบายเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารอนามัยอย่างสร้างสรรค์ ควรลองกำหนดชื่อ 5 กรรมวิธีสร้างสรรค์อาหารกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ Titleที่เลือกใช้กับโปรแกรมโพสสมควรเจาะจง มิใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วๆ ไป

เข้าใจกลุ่มเป้าหมายของเรา
การรู้ว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านคือใคร หรือพวกเขามีรูปแบบอุปนิสัยอย่างไร มีดีมานด์ หรือว่าไลฟ์ไตล์คือแบบอย่างใด นั่นก็คือเรื่องที่สมควรจำเป็นต้องตระหนักก่อนที่จะเริ่มเขียนคอนเทนต์สำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องที่เป็นเฉพาะกลุ่ม เฉพาะทางนั้นจะสามารถดึงดูดให้คลิก อ่านได้เยอะกว่า เป็นต้นว่า 15 สุดยอดแอพที่จำเป็นสำหรับคุณแม่ลูกน้อย หรือไม่ก็ 7 เรื่องซึ่งท่านหลงใหลไวน์ต้องยอมทุ่มหมดตัว  เนื่องจากผู้บริโภคจะรู้สึกว่าบทความพวกนี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง รำลึกไว้ว่ากลุ่มเป้าหมายค่อนข้างประทับใจเรื่องที่ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

ชื่อเรื่องตรงกับเนื้อหาสาระ
บางครั้งแม้ว่าคุณจะตั้งหัวข้อบทความยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาสาระที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีเนื้อหาซึ่งมีคุณค่าเสียเลย เหตุฉะนี้ เพื่อนๆควรมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จำต้องตอบรับจากหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นรวมทั้งมีประโยชน์โดยแท้จริง มิเช่นนั้นท่านมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียความไว้วางใจไป Titleควรตรงและสรุปความเนื้อหาบทความทั้งหมด นอกจากนี้ แนวทางที่จะช่วยให้ชื่อเรื่องมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ควรลองใช้งานแนวทางพวกนี้ เช่นการจัดสรรออกเป็นประเด็นเล็กๆ เรียงลำดับ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้บริโภค อ่านได้ไม่ยากขณะเดียวกันรวดเร็ว และเขียนให้รู้สึกดูลึกลับน่ากดเข้าไปอ่าน หรืออาจจะเปิดโดยการตั้งประเด็น การโชว์รายละเอียดตัวเลข รวมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือทำที่ทำให้มองดูไปทางด้านลบ โดยมันจะน่าสนใจมากกว่า

จัดวางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO ลงไป
การใส่Keyword สำคัญของเพื่อนๆเพิ่มเข้าไปในหัวTitleคือประเด็นสำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมันจะช่วย Ranking บนSearch Engine พร้อมทั้งหากว่าเป็นได้ต้องใส่KeywordตอนแรกของTitleบทความที่จะเขียนโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย ทั้งนี้เพราะว่าจากงานวิจัยพบว่า กลุ่มคนจะให้ความสนใจอย่างยิ่งตรง 11 อักษรแรกของลิงค์หรือไม่ก็ชื่อเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordคือ กราฟฟิกดีไซน์ ต้องแทรกมันตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของหัวเรื่อง ตัวอย่างเช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่คุณต้องเริ่มหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายกระผมมุ่ง หวังเพื่อให้คุณได้สร้างคอน เทนต์เพื่อส่งต่อแก่ผู้บริโภคผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายคนคงจะเห็นว่าจ้างให้มืออาชีพดีกว่า สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย อย่างไรก็ตามท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้ประการ ใดว่าเนื้อหาที่จ้างพวกนั้นจะมีคุณค่า หรือให้ข้อเท็จ จริงกับผู้ชมของเราได้  เพราะความรู้เป็นเรื่องซึ่งผู้ อ่านอยากได้ เหตุฉะนี้คุณก็พึงจะมอบเรื่องที่ดีกับพวกเขา แม้ท่านจะไร้ความเชี่ยวชาญหรือว่าเขียนบทความไม่เก่งกาจ มิได้เป็นปัญหา ถ้าได้ฝึกหัดเขียน อย่างสม่ำเสมอ และเรียนค้นหาวิชาความรู้เรื่องเทคนิคต่างๆ เพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะมีคุณค่าอย่างมากต่อการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้