ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการเก็บกระเป๋าให้ใช้ได้นาน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

12-06-2018 , 02:19:32
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


 
กระเป๋าส่วนใหญ่ที่พวกเราใช้กันอยู่ทุกวันนี้ เชื่อได้ว่าหลายคนคงจะมีใช้มากยิ่งกว่า 1 ใบ ก็แน่ๆหละ ถ้าเกิดใช้ใบเดียวไปนานๆ มันก็คงเบื่อจริงมั้ย ก็เลยจำเป็นต้องซื้อกระเป๋าใบใหม่มาอยู่เรื่อยแต่ว่าใบเก่านี่สิจะทำอย่างไร นานๆจะจับมาใช้สักครั้ง เพราะแบบนี้พวกเราจึงควรรู้แนวทางเก็บรักษากระเป๋าให้สภาพใหม่อยู่เสมอ เวลาจับมาใช้กระเป๋าแฟชั่นจะได้สวยเหมือนกับเพิ่งซื้อมาใหม่อยู่ตลอดเวลา

การเก็บกระเป๋าที่ถูก
การเก็บกระเป๋าที่ถูกต้อง ควรจะเก็บกระเป๋าเอาไว้ภายในถุงผ้าสำหรับเก็บกระเป๋าโดยเฉพาะ เพราะเหตุว่าลมจะสามารถผ่านได้ ไม่อับ และยังช่วยกันฝุ่นผง
 
อย่าเก็บกระเป๋าไว้ในถุงก๊อบแก๊บเด็ดขาด โดยเฉพาะกระเป๋าหนัง เพราะถุงพลาสติกมันจะไม่มีรูระบายอากาศ ยิ่งอากาศร้อนในบ้านเรา มันอับมากและกระเป๋าจะเสียหายด้วยเนื่องจากว่าความร้อนจะเป็นผลที่จะทำให้กระเป๋าหนังกรอบแตก
 

 
สิ่งที่พึงระวัง
สิ่งที่พึงระวังอีกเรื่องคือ ถ้าหากเก็บกระเป๋าเอาไว้ในตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าโดยไม่ใส่ถุง อากาศที่อับแล้วก็ร้อน ตู้เก็บเสื้อผ้าที่ทาสีไว้ไม่ดี ความร้อนอับในตู้เสื้อผ้าอาจส่งผลให้สีเคลือบตู้ที่ทาไว้ละลายมาเปื้อนกระเป๋าโดยเฉพาะหนังแก้วที่เปรอะสีง่าย
 
กระเป๋าที่เก็บไว้ทั้งหลายแหล่ ควรที่จะนำออกมารับลมบ้าง ให้อากาศสัมผัสหนังบ้าง โดยตั้งไว้ในห้องที่มีอากาศระบาย และอยู่ในร่ม ไม่ต้องตากแดด จะช่วยลดกลิ่นอับในกระเป๋าที่เก็บไว้นานๆได้
 
การใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า สามารถช่วยรักษารูปทรงกระเป๋าได้ ช่วยให้เราสามารถเก็บกระเป๋าเอาไว้ในลักษณะต่างๆทั้งยังนอน หรือตั้ง ก็ได้
 
ก่อนนำกระเป๋าที่เก็บไว้นานมาใช้ ควรใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยให้กระเป๋าหนังกลับมาสวยงามคงทนต่อริ้วรอยในการใช้เพิ่มขึ้น
 

 
สำหรับกระเป๋าใหม่
สำหรับกระเป๋าใหม่ที่เพิ่งถอยมาหมาดๆ การใช้สเปรย์หรือครีมรักษาหนัง ป้ายทารักษาไว้ก่อนใช้งาน จะช่วยทำให้กระเป๋าหนังมีคุณภาพดี ทนต่อการใช้งาน แล้วก็เกิดริ้วรอยยากขึ้น
 
สุดท้ายนี้กับการดูแลและรักษารูปทรงเป็นอีกหนึ่งอย่างที่ผู้หญิงควรให้ความสำคัญ คือ การใส่ที่จัดระเบียบกระเป๋า จะช่วยรักษาทรงได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะเก็บไว้ภายในลักษณะนอนหรือตั้ง ก็ทำได้สบาย ไม่เป็นปัญหาต่อทรงกระเป๋าของพวกเราอย่างแน่นอน
 
มองเห็นรึยังว่าการรักษากระเป๋าแบรนด์เนมใบสวยของเราพื้นฐานในแบบง่ายๆ ไม่ยากเกินความสามารถของผู้หญิงเลยสักหน่อย แม้กระนั้นหากกระเป๋าแบรนด์เนมอันแสนรักของเราเกิดเหตุที่นอกจากการควบคุมของพวกเราแล้วล่ะก็ แนะนำให้ขอคำแนะนำและใช้บริการกับผู้ที่มีความชำนาญด้านกระเป๋าแบรนด์เนมจะดีกว่า
 
ที่มา -  น้ำยาทำความสะอาดกระเป๋า