ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์สังหารไปสู่ความสนุกสนานที่ให้แนวคิดใหม่  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

10-06-2018 , 18:26:51
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 25281
    • ดูรายละเอียด

                สมมุติคุณเคยได้เห็นโปรแกรมนึงที่เป็นโปรแกรมเกี่ยวกับการท่องเที่ยวแนวทางใหม่ ที่จะพาท่านไปทัศนาจรที่คุณอาจเคยไปมาแล้วก็ได้ แต่กลับคงจะมีอีกด้านในบริเวณเดิมนั้น แต่ท่านยังไม่เคยเห็นมันอีกด้านนึงละ โดยโปรแกรมนี้ทำออกมาได้อย่างมีเสน่ห์มากๆ เลยทีเดียว ก็คือการที่เขาได้ใช้โดรนในการเปิดกล้องโดยที่ภาพที่ได้นั้นจะเป็นทิวทัศน์ที่งดงามจากมุมสูง ที่ไม่ค่อยมีรายการใดได้ทำแต่เมื่อโดรนบังคับได้รับความนิยมมากขึ้นก็ได้มีการนำมาใช้กับโปรแกรมอื่นๆมากขึ้นรวมถึงละครภาพยนตร์อีกด้วย ก่อนหน้านั้นโดรนมิได้มีไว้ใช้ในด้านของความบันเทิงนะแล้วมีไว้ใช้ทำอะไรล่ะ?เพราะตอนนี้เรามาทำความรู้จักกับเจ้าโดรนบังคับกันให้เพิ่มขึ้นกันดีกว่า
                แท้จริงแล้วโดรนนั้น เป็นหุ่นยนต์ประเภทหนึ่งที่ใช้กับงานทหารมาก่อน ที่บินไปบินมาเหมือนกับในภาพยนตร์ Sci-Fi ซึ่งก็มีหลายประเภทมากเช่นหุ่นเครื่องบิน หุ่นรถ ยันหุ่นดำน้ำ ที่ยุคนั้นจะมีชื่อว่า“หุ่นสังหาร” ก็ยังได้ ถ้าหากมีขึ้นสงครามโลกครั้งที่ 1 โดรนก็เป็นที่นิยมขึ้นมามาก โดยปฏิบัติหน้าที่ค้นหาที่ของอริมีการติดตั้งกล้องความละเอียดสูงของในสมัยนั้นเพื่อจะไปสอดแนมเขตพื้นที่เป้าหมายหรือไม่ก็ติดอาวุธไปด้วยจากนั้นบอมบ์โดยทันทีซึ่งแน่นอนว่าจุดเด่นของการใช้โดรนในการประกอบสงครามก็คือ ไม่จำเป็นต้องใช้คนเข้าไปเสี่ยงเข้าไปในฝั่งฝ่ายตรงกันข้ามแต่ใช้งานโดรนบังคับจากทางไกลไปเลย จะว่าไปโดรนก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอาวุธที่เลือดเย็นอยู่เหมือนกันนะเนี๊ยะ
                แต่พอมาในตอนนี้นี้ โดรนก็ถูกวิวัฒน์ให้นำมาใช้งานเพื่ออรรถประโยชน์ที่หลากหลายมากกว่าได้แก่ประยุกต์ใช้ในการเกษตร ฉีดปุ๋ย พ่นสารอาหารให้พืชผัก ใช้ตรวจสภาพจราจรเก็บข่าวสารทางด้านภูมิศาสตร์ ใช้ในการช่วยเหลือชีวิตผู็ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ต่างๆ ที่คนช่วยชีวิตเข้าไม่ถึงยาก ใช้โดรนถ่ายรูป/ถ่ายวิดีโอจากมุมสูง หรือแม้แต่ใช้การขนส่งสินค้าที่ทาง google และ amazon พยยามวิวัฒน์ให้เป็นไปได้ว่าส่งสินค้าไปถึงบ้านเรือนผู้ซื้อได้ภายในเขตที่ทำการจะเห็นได้ชัดเลยว่า โดรนได้เปลี่ยนภาพนักฆ่าออกไปได้อย่างไม่เหลือภาพอย่างแท้จริง
                หรือแม้กระทั่งในสมัยปัจจุบันที่ได้บอกไปในด้านบนที่ว่านำโดรนมาใช้ในแวดวงบันเทิงเช่นการถ่ายวิดีโอมุมสูง และภาพนิ่งเพื่อไปลงใน Channelของตัวเองภาพวิดีโอมุมสูงสวยๆจากการถ่ายรายการถ่ายละคร ถ่ายหนังหรือถ่ายภาพเหตุการณ์มุมสูงจากสำนักข่าวต่างๆซึ่งที่พูดไปทั้งสิ้นนั้น ถือว่าโดรนเป็นเครื่องมือทำเงินก็ว่าได้
                ทว่าณ เวลานี้การที่จะใช้โดรนก็จำเป็นจะต้องมีการขึ้นทะเบียนให้เรียบร้อยเพราะว่าถ้าว่าไม่เช่นนั้นแล้วนับว่าคุณประพฤติผิดกฎหมายโดรน เพราะได้มีมาตรการกำกับการกำกับการใช้โดยที่มีข้อบังคับสำคัญก็คือมีการบังคับน้ำหนัก สัดส่วนหมายรวมปริมาณเชื้อเพลิงที่ใส่ภายในโดรน พร้อมทั้งต้องบินในระยะที่ไม่เกิน1 ชั่วโมง เพราะป้องกันไม่ให้ทำให้เดือดร้อนจราจรทางอากาศ พร้อมกับจะมิยินยอมให้คนทั่วไปนำโดรนที่ติดตั้งกล้องถ่ายภาพขึ้นบิน ก็เพราะว่าอาจเข้าเกณฑ์รุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลได้ เพราะว่าจะยินยอมให้โดรนติดตั้งกล้องไปใช้งานได้เฉพาะเจาะจงธุรกิจที่มีความจำเป็นในการถ่ายรูปเท่านั้นอาทิธุรกิจแบบสื่อสารมวลชนหรือไม่ก็ธุรกิจการถ่ายทำภาพยนตร์เป็นต้นและต่อมาคือจะต้องบินในระดับความสูงที่ไม่เกิน500 ฟุต พร้อมทั้งไม่ต่ำกว่า50 ฟุตจากระดับพื้นดิน เพราะต้องไม่ส่งผลต่อการบินพาณิชย์ และไม่อนุญาตบินต่ำเกินไปจนไปกระทบแก่บ้านเรือนและประชาชนทั่วถึงรวมไปถึงจะขีดเส้นให้โดรนที่บินจะควรจะทำเรื่องขออนุญาตกระทรวงคมนาคมก่อนขึ้นบินทุกเมื่อถ้าหากเจอว่าฝ่าฝืน จะถือว่ามีความผิดตามกฎหมายโทษติดคุก 1 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
                อย่างไรก็ตามหนังสือการลงทะเบียนมีอายุ 2 ปี เริ่มตั้งแต่วันที่ออกเอกสารสำหรับการขึ้นทะเบียนอากาศยานไร้คนขับ (UAV) หรือโดรน คือ โดรนติดตั้งกล้องควรจะขึ้นทะเบียนทุกๆกรณี, โดรนที่หนักมากกว่า2 กิโลกรัม ต้องขอจดทะเบียนทุกกรณีและโดรนที่น้ำหนักมากกว่า25 กิโลกรัมจำเป็นจะต้องได้อนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมด้วย โดยจากทั้งหมดนี้ ก็คิดว่าจะส่งผลให้คนที่สนใจที่อยากเริ่มใช้โดรน ได้ทราบข่าวสารก่อนที่ซื้อมาเล่นเพื่อความบันเทิงของตนเองอาทิมุ่งหมายแนวคิดที่แนวทางใหม่ๆในที่เดินทางที่ท่านประทับใจเพื่อจะปกป้องไม่ให้ปรากฏการละเมิดข้อบัญญัติอีกทั้งละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของผู้อื่นด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โดรนจิ๋ว

Tags : โดรน,โดรนบังคับ,โดรนจิ๋ว