ผู้เขียน หัวข้อ: การใส่แหวนโบราณ ให้เหมาะสมกับอายุรวมทั้งมือ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

09-06-2018 , 01:27:10
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34303
    • ดูรายละเอียด

การสวมแหวนโบราณ ให้เหมาะสมกับอายุรวมทั้งมือ
แหวนโบราณ พูดได้ว่าเป็นเครื่องประดับสไตล์โบราณที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชร แหวนทอง แหวนทับทิมและก็เพชรนิลจินดาต่างๆที่เต็มไปด้วยความงดงามแล้วก็คุณประโยชน์ มีความคลาสสิคแล้วก็ช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดี น่าไว้ใจของผู้ใส่ได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับอาภรณ์หลากหลายต้นแบบ สวมได้ในหลากหลายจังหวะ ฉะนั้นพวกเราก็เลยจะพาคุณรู้จักกลเม็ดดีๆสำหรับการเลือกแหวนโบราณ เพื่อให้เหมาะสมกับลักษณะมือและช่วงอายุของคุณเยอะที่สุด

เมื่ออายุมากขึ้นตามเวลา รูปมือของผู้คนก็ควรมีการเปลี่ยนแปลงด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวเราก็เลยต้องเลือกแหวนโบราณที่เหมาะสมกับตัวเองเยอะที่สุด โดยถ้าหากคุณมียังเด็ก มีอายุน้อยอยู่ในช่วงวัยรุ่น วัยทำงาน ก็ควรที่จะเลือกแหวนโบราณที่มีเพชรนิลจินดาหรือทับทิม แหวนเพชรเล็กๆอยู่ตรงกลาง เพื่อที่จะทำให้ท่านดูดีเยอะขึ้นพร้อมทั้งกับผิวของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และสำหรับในการเลือกแหวนผู้ที่เฒ่าหรืออยู่ในช่วงวัยทอง ความเต่งตึงรวมทั้งเรียบเนียนของผิวนั้นเพิ่มลดน้อย ควรที่จะเลือกแหวนโบราณที่มีขนาดใหญ่ เพื่อจะช่วยปกปิดริ้วรอย และดึงดูดสายตาได้อย่างดีเยี่ยม
การเลือกแหวนตามลักษณะมือ
ถึงแม้ว่าลักษณะมือของมนุษย์จะมีขนาดที่ไม่เท่ากัน บางคนมีนิ้วมือที่อ้วน บางบุคคลมีนิ้วมือที่เรียวยาว ก็เลยทำให้ท่านอดกังวลใจรวมทั้งคิดหนักมิได้ตอนที่จำต้องเลือกแหวนให้ดูดีและเหมาะสมกับรูปแบบของนิ้วมือ ซึ่งคุณก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดายเลย โดยถ้าหากว่าคุณมีนิ้วมือขนาดปกติ หรือสั้น ก็ควรเลือกแหวนโบราณทรงมาร์คี หรือแหวนทองคำทับทิม เนื่องจากว่าความยาวของหินสามารถที่จะช่วยปิดบังสายตาให้มือคุณมองสวยเรียวยาวได้ ส่วนถ้าคุณมีนิ้วมือที่ยาวสามารถเลือกแหวนได้มากมายรูปแบบ สามารถที่จะสวมเป็นแหวนสองวงเพื่อเพิ่มความเด่นให้กับนิ้วมือ แต่ว่าไม่ควรเลือกแหวนรูปไข่ เพราะว่าจะทำให้รูปทรงมือของคุณมองแปลกตา นอกจากนี้มีข้อนิ้วเรียวยาว ก็ควรเลือกแหวนลักษณะทรงสามเหลี่ยม หรือ แหวนที่มีทรงที่สะดุดตา ที่จะทำให้ท่านดูมีนิ้วมือที่เล็ก เรียวเพิ่มมากขึ้น สำหรับผู้ใดที่มีนิ้วข้อใหญ่นั้นก็ควรที่จะเลือกแหวนโบราณที่มีหินตกแต่งขนาดใหญ่ เพื่อจะช่วยอำพรางข้อนิ้วของคุณให้มองเรียวและเล็กเยอะขึ้น
รวมทั้งนี่ก็เป็นการสวมแหวนโบราณ ให้เหมาะสมกับอายุและมือ ที่จะทำให้คุณเลือกแหวนโบราณที่ดีแล้วก็เหมาะสมกับตัวเอง สวมได้อย่างสวมสวยและก็มั่นใจมากที่สุด

เครดิตบทความจาก : http://www.siamratanapisut.com/

Tags : การสวมแหวน