ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกโปรโมชั่นและแพ็กเกจมือถือยังไง ให้ตรงใจพร้อมทั้งตอบโจทย์การใช้งานของคุณ  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-05-2018 , 00:04:00
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34296
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ใช้งานมือถือหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่อยู่ อาจจะเคยเกิดข้อสงสัยคิดมากเกี่ยวข้องการเลือกโปรโมชั่นหรือแพ็กเกจการใช้งานที่แต่ละค่ายก็มีมากมายจนดูกันตาพร่ามัว มีการดึงดูดใจ ทั้งลดราคา ทั้งเพิ่มขอบเขตการใช้งาน ซึ่งการจะเลือกโปรโมชั่นดีๆ ก่อนอื่นคือพวกเราต้องมีเวลาในการตกลงใจ เนื่องมาจากโปรโมชั่นที่ดีไม่สำคัญว่าต้องใช้งานทุกสิ่งทุกอย่างไม่อั้นเพียงอย่างเดียว แต่ควรดูอะไรหลายๆ อย่างดีฉัน จึงมาแนะนำวิธีเลือกโปรโมชั่นโทรศัพท์เคลื่อนที่เพื่อให้เป็นตัวช่วยให้ทุกคนกัน
 

  • 1. มองดูรอบข้างว่ามี Wi-Fi หรือไม่


                บริการอินเตอร์เน็ตถือเป็นส่วนหนึ่งของโปรโมชั่นบน มือถือที่มีการเสียค่าใช้จ่ายยิ่งขึ้นตามการใช้งาน ซึ่งหากเธอใคร่ได้ใช้แพ็กเกจที่ถูก แต่โทรศัพท์มือถือยังเล่นอินเตอร์เน็ตได้ตลอดล่ะก็ ลองดูไปรอบๆ อย่างในบ้าน, ในที่ทำงาน, หรือสถานที่ที่ไปสม่ำเสมอ ว่ามี Wi-Fi อยู่หรือเปล่า ซึ่งการให้มือถือเชื่อมต่อ Wi-Fi นั้นก็จะทำให้คุณตัดทอนค่าใช้จ่ายเรื่องอินเตอร์เน็ตได้อีก           
 
 2. สังเกตพฤติกรรมการใช้ของท่านเอง
                สำรวจตนเองก่อนว่าในทุกวันไปจวบจนกระทั่งแต่ละเดือนนั้นคุณใช้มือถือไปกับอะไรบ้าง โทรเป็นประจำหรือเปล่าเล่นอินเตอร์เน็ตบ่อยไหม คุยบ่อยแค่ไหน ดูหนังมากหรือเปล่า โหลดแอพหรือโหลดเกมเท่าไหร่ มีส่ง SMS บ้างหรือเปล่า หรือหลงใหลฟังเพลงในวิทยุออนไลน์ หรือแบบสตรีมมิ่ง
 
 3. หาแพ็กเกจที่เหมาะเจาะสำหรับคุณ
                ชอบโทร อย่างเดียว จะต่อโลกอินเตอร์เน็ตให้กับสมาร์ทโฟนก็ต่อเมื่อมี Wi-Fi เท่านั้น ก็เปิดแพ็กเกจมือถืออย่างเดียวจะคุ้มที่สุด จากนั้นปิดการรับส่งข้อมูลอินเตอร์เน็ตบนมือถือไปเลยเพื่อยับยั้งเน็ตรั่ว เวลาจะใช้จริงๆ แต่ละค่ายก็มีอินเตอร์เน็ต แบบเหมารายวันหรือรายชั่วโมงให้เช่นเดียวกัน เอาค่าอินเตอร์เน็ตที่ต้องเสียเปล่าทุกวันแปลงเป็นค่าโทรดีกว่า

 ถ้าคุณเป็นคนชื่นชอบโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค คุยกับสหายเป็นประจำ ขยันอัพเดทสเตตัสใน Facebook แต่ไม่ได้ดู YouTube, วิดีโอหรือฟังเพลงออนไลน์เป็นประจำ ขอแนะนำเป็นแพ็กเกจเหมาที่ราคาไม่แพงมาก แบบ Unlimited น่าจะเข้าที แต่ความ Unlimited ก็จำกัดการใช้ความไวอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าหากแชทไม่ต้องหนักใจเลยสำหรับเรื่องนี้ เพราะว่าการแชทเหมือนใน LINE หรือใน Facebook นั้นมิจำเป็นต้องใช้ความไวอินเตอร์เน็ตมากมายก็สามารถใช้งานได้

 ถ้าหากเป็นคนชอบดูวิดีโอไม่ก็ฟังเพลงออนไลน์, ท่องอินเตอร์เน็ตอัพเดท ข้อมูลวิชาความรู้สาระประโยชน์ต่างๆ บ่อยล่ะก็ ก็ต้องจำต้องใช้แพ็กเกจUnlimited เหมือนกัน แม้กระนั้นก็จำเป็นจะต้องพิจารณาด้วยว่ารอบตัวคุณมี Wi-Fi มากแค่ไหน ถ้าหากใช้ขอบข่ายอินเตอร์เน็ตแค่ตอนระหว่างโคจร กลับเหย้า ก็ซื้อแค่เพคเกจราคากลางๆ ก็เพียงพอ แต่ทว่าหาก ชีวิตขาด Wi-Fi อย่างมากล่ะก็ ก็ต้องเพิ่มราคาขึ้นมาตามความสมควรในการใช้งานหน่อย

 แต่หากว่าเอาแน่เอานอนไม่ได้ ต้องตั้งคำถามตัวเองก่อนว่าจ่ายไหวที่เท่าไหร่ ไม่ก็สอดส่ายแพ็กเกจโปรโมชั่นแบบ Unlimited ที่ครอบคลุมจำนวนที่คุณใช้ได้ ให้มีค่าโทรเหลือไว้สักนิดหน่อยเผื่อขาดเผื่อเหลือเดือนไหนใช้เกินแพ็กเกจจะได้ไม่เจ็บตัวมากนัก
 
 บางคนอาจจะตัดปัญหาด้วยการซื้อแพ็กเกจโปรโมชั่นในสนนราคาหลักพันบาทหรือแบบสูงสุดต่อเดือนไว้ก่อน ซึ่งคงจะโล่งใจกับปัญหาอินเตอร์เน็ตรั่วหรือโทรศัพท์เพลินเกินพอดีได้ แต่ปรารถนาจะเสนอด้วยการเลือกแพ็กเกจแบบ 1,199 บาท (มูลค่าสมมติ)ดังต่อไปนี้

 แพ็กเกจUnlimited ราคา 1,199 บาท
                 โทรฟรี 700 นาที ส่วนเกินนาทีละ 1.50 บาท -สมควรไตร่ตรองว่าแต่ละเดือนคุณโทรถึงหรือไม่?
                3G และ 4Gไม่มีข้อจำกัด สมควรนึกดูว่าคุณใช้อินเตอร์เน็ตในโทรศัพท์มือถือทำอะไรบ้าง?
                ซึ่งถ้าวางแผนดี ๆ อย่างที่แนะนำไปข้างต้น ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายด้วยการเลือกแพ็กเกจโปรโมชั่นที่พอสมควรได้


  •  ตรวจสอบขีดจำกัด


                โปรโมชั่นของแต่ละค่าย จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่น จำต้องใช้แพ็คเกจนานติดต่อกันหลายๆเดือน หรือบางค่ายก็ให้เล่นอินเตอร์เน็ตแบบUnlimittedแต่ก็ควบคุมการเล่นอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงไว้ ซึ่งผู้ใช้ควรคำนวณดูให้ดีว่า แบบไหนคุ้มทุนกว่ากัน อย่างไหนที่พวกเราจะเสียเปรียบได้
 
 หลายคนอาจจะยังฉงน กับคำว่า Unlimited ของอินเตอร์เน็ตที่ทุกค่ายชอบมีวงเล็บว่า “จำกัดความเร็วสูงสุดที่จำนวน 3GB” ไม่ก็น้อยกว่า เป็นอย่างใด ซึ่งอินเตอร์เน็ตของแพ็กเกจแบบ Unlimited นั้นจะใช้ได้แบบไม่จำกัดแท้จริง แต่เพราะว่าเครือข่าย 3G หรือ 4G คือเครือข่ายส่วนรวมที่เชื่อมต่อหลายหลากไม่จำกัดและมีความไวที่สูงมาก เพื่อขยายการใช้งานได้อย่างเหมาะสมทั้งหมดและได้มาตรฐานเดียวกันของผู้ใช้ ทุกค่ายจึงเลยมีแผนการที่เรียกว่า Fair Use Policy ซึ่งเป็นแผนการในการกำหนดปริมาณการใช้งานของผู้บริโภคที่ความไวอินเตอร์เน็ตสูงสุดในแต่ละเดือนเอาไว้ฮะ ซึ่งภายหลังเกินกำหนดไปแล้วก็จะปรับลดความเร็วลงจะเหลือพอๆ กับ 2G (แต่ยังเป็นสัญญาณ 3G อยู่)
 
 และนี่ก็เป็น เคล็ดในการคัดโปรโมชั่นและแพ็กเกจโทรศัพท์มือถือให้คุ้มค่ากับผู้ใช้มากที่สุด แม้ว่าถ้ายังปลงใจมิได้ ขอแนะนำให้สอบถามกับผู้ให้บริการโดยตรงแค่แจ้งถึงสไตล์ในการใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่หรือมือถือของเราไป ก็จะได้รับการแนะนำโปรโมชั่นและแพ็กเกจที่ควรให้อย่างแน่แท้
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โปรโมชั่น ลดราคา

Tags : โปรโมชั่น,โปรโมชั่น ลดราคา,โปรโมชั่นสินค้า