ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งจำเป็นต้องทดลองทานเนื่องจากใครๆก็แนะนำมันดีจริงๆ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

17-05-2018 , 00:03:12
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34297
    • ดูรายละเอียด

สุดยอดอาหารเสริมนมผึ้ง อายุวัฒนะที่แม่โบว์ ต้องการเสนอแนะ นมผึ้งเกรดที่ดีเยี่ยมที่สุดจากออสเตรเลีย โดสสูงสุดในแบบอย่าง soft gel โดสมากถึง2,180มิลลิกรัม จากประเทศออสเตเลีย มีขายในประเทศไทยแล้วนะแม่โบว์ทานวันละ 1-2 แคปซูล ก่อนนอน ช่วยฟื้นฟูร่างกายให้แจ่มใส ไม่เพลีย ไม่ทรุดโทรม ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้ ดีกว่าไปนอนให้หมอรักษานะคะ
คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากนมผึ้งประเทศออสเตรเลีย
สารอาหารของนมผึ้ง
1.นมผึ้งหรือรอยัลเจลลี่นั้นเป็นแหล่งของสารอาหารที่ครบสมบูรณ์ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน และจากนั้นก็เกลือแร่ และสารประกอบทางชีวเคมีหรือสมุนไพรที่จำเป็นต่อสถาพทางร่างกาย อื่นๆอีกมากมาย ได้มีการเทียบสารอาหารของนมวัวกับนมผึ้ง พบว่านมผึ้งหรือโรยัลเจลลี่นั้นมีปริมาณโปรตีนมากยิ่งกว่านมวัวราว5 เท่า มีคาร์โบไฮเดรตมากยิ่งกว่าราว 3 เท่า แล้วก็มีจำนวนวิตามินที่มากกว่าในนมวัวโดยยิ่งไปกว่านั้นวิตามินบีที่มีสูงมาก2. ค่าด้านการแพทย์ แล้วก็ทางคุ้มครองป้องกันโรค
ได้มีการค้นคว้าทางด้านเภสัชวิทยา พบว่านมผึ้งมีคุณประโยชน์ ดังนี้
2.นมผึ้งมีกรด 10 hydroxy-2-decenoic หรือ 10-HDA มีงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยพิสูจน์แล้วว่ากรด 10-HDA มีฤทธิ์ต้านการเจริญของแบคทีเรียหลายหมวด ซึ่งฤทธิ์การต้านเชื้อแบคทีเรียพบได้บ่อยในกรดไขมันที่มีคาร์บอน 6 อะตอม จะมีฤทธิ์สูงสุด รวมทั้งกรด 10-HDA มีฤทธิ์สูงยิ่งกว่ากรดไขมันตัวอื่นที่มีปริมาณคาร์บอนอะตอมเสมอกัน โดยกรด 10-HDA
3.นมผึ้งช่วยเสริมฮอร์โมนเพศหญิง กระตุ้นการสร้างฮอร์โมนหญิงหรือฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น เพิ่มการดูดซึมแคลเซียมแล้วก็คุ้มครองภาวการณ์กระดูกพรุน ช่วยสร้างเม็ดเลือดรวมทั้งความแข็งแรงของกระดูกในเด็กตัวเล็กๆแล้วก็ผู้สูงวัย จะเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก และช่วยการสร้างเม็ดเลือดแดงให้บริบูรณ์แข็งแรงขึ้น ช่วยดูดซับสารอาหารและก็ออสิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆรุ่งเรืองขึ้น และช่วยรักษารอยแผล และก็คุ้มครองปกป้องโรคที่เกิดขึ้นและมีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินอาหาร
สารมีฤทธิ์เสมือนอินซูลิน (insulinlike peptide) ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด
4.ไกลวัวโปรตีน (glycoprotein) ในนมผึ้งช่วยทำให้ผิวหน้าแจ่มใส และไม่มีสิวฝ้า
5.ไอโนสิทอล (inositol) ซึ่งช่วยกำจัดไขมันหลงเหลือในตับ ลดคอเลสเทอรอคอยลในกระแสโลหิตแล้วก็ยังเป็นสารต้านความตึงเครียด และก็ช่วยบำรุงรักษาเส้นผม ช่วยเสริมการสร้างคอลลาเจน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : royal jelly

Tags : นมผึ้ง,royal jelly,นมผึ้ง คืออะไร