ผู้เขียน หัวข้อ: เริ่มต้นรู้จักกับ ขายร่ม Wagasa ขายร่มส่ง ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า โรงงานผลิตร่ม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

16-05-2018 , 22:29:01
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 34297
    • ดูรายละเอียด

เข้าใจและรู้จัก ร่มญี่ปุ่น  Wagasa ร่ม ประเทศญี่ปุ่นกันดีกว่า ร่มน่ารัก ขายส่งร่ม แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ทั่วไปเช่นไร เรามีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด กันฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ถ้าคุณชื่นชอบหรือใฝ่ใจวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือว่าร่มญี่ปุ่นที่มักจะเป็นของใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อใช้งานเป็น ร่มกันแดด หรือเพื่อเป็นของประดับในงานทางวัฒนธรรมหลากหลาย แล้วเจ้าร่มกันแดด Wagasa มีที่มาที่ไปเช่นไร คอนเทนต์ตรงนี้ขออนุญาตพาท่านเข้าใจและรู้จักกับร่ม  Wagasa กันครับ
ร่มกระดาษ Wagasa เรียกได้ว่าเป็นร่มพื้นถิ่นของประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือว่าประมาณ คริสต์ศักราช794-1185 ร่ม Wagasa ถูกใช้เชื้อพระวงศ์ กลุ่มขุนศึก เพื่อที่จะใช้เป็นปกป้องรักษาแสงอาทิตย์และแนวคิดที่ว่าสามารถที่จะยับยั้งป้องกันสิ่งไม่ดีได้ ในอดีตนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถที่จะพับเก็บได้ จะกางอยู่ตลอด ขณะที่มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด เพียงอย่างเดียวมิได้ถูกใช้งานเพื่อยับยั้งป้องกันเม็ดฝนดังเช่นปัจจุบันนี้
และภายหลังจากนั้น ในยุคเอโดะ ราวๆ ค.ศ. 1550  จึงมีการปรับปรุงร่มให้สามารถที่จะพับเก็บได้ เพื่อก่อให้เกิดความสบายในการใช้งานพร้อมทั้งมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อป้องกันเม็ดฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มหยิบมาใช้แพร่ขยายกลายเป็น ร่มกันแดด ในหมู่คนธรรมดามากขึ้น แทนที่การใช้ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นหมวกงอบ ในช่วงเวลานี้เอง ร่ม Wagasa มีรายละเอียดที่สวยงาม หลายหลาก จนพวกมันเปลี่ยนเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างเร็ว และยังเป็นอุปกรณ์สำคัญในการแสดง Kabuki ในพิธีชาโนะยุ หรือพิธีชงชาญี่ปุ่น รวมทั้งกลายเป็นของใช้ในวิถีชีวิตจำนวนมาก เรียกว่าเป็นปัจจัยที่ขาดไม่ได้ในศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นเชียวร่มกระดาษ Wagasa ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ต้องใช้เวลาหลายเดือนทีเดียวกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ซึ่งจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น มาติดกับซีกไผ่ด้วยเกลียวเชือก ร่ม Wagasa ต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลากหลายด้าน ซึ่งร่มกระดาษคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยจริงๆ ขณะเดียวกัน ร่มขายส่ง ทั่วๆ ไปจะมีก้านโดยประมาณ 8 หรือ 16 ซี่ก้านแค่นั้น นี่แหละช่วยให้ Wagasa กลายเป็นหัตถศิลป์ที่ซึ่งความทนทานอย่างยิ่ง
ยิ่งไปกว่านี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดกางได้ชนิดครึ่งทาง หรือว่าเต็มใบ ส่วนบนของร่มจะทากาวเพื่อติดกระดาษกับซี่ก้านไม้ไผ่ ขณะเดียวกันมีการเคลือบทาน้ำมันเพื่อที่จะให้ร่มกระดาษทนทานยิ่งขึ้น สามารถปกป้องรักษาเม็ดฝนรวมถึงปกป้องรักษารังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพไม่ด้อยกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าดูแลรักษาอย่างถูกต้องร่ม Wagasa สามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถนำมาซ่อมแซมได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าใช้จ่ายซ่อมแซมมีสนนราคาซึ่งแพงกว่าร่มใหม่เสียอีก ขณะที่ช่างซ่อมบำรุงก็มีจำนวนไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกเป็นหลากหลายจำพวกย่อยๆ เช่น Bankasa คือร่มชนิดที่แข็งแรง เหมาะกับหนุ่มๆใช้งาน ซี่ก้านร่มเยอะกว่า น้ำหนักมาก พร้อมทั้งมักมีสีสันง่ายๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มที่บางกว่า ปริมาณก้านต่ำกว่า โทนสีหลากหลาย เหมาะสมกับสุภาพสตรีใช้งาน รวมทั้งร่มกระดาษ Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งธรรมดาทั่วไปมีไซน์ความกว้าง 170 ซม. รวมทั้งสูง 210 ซม. ใช้งานเปิดการภายนอกอาคาร บางครั้งนำมาประดับตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือร้านอาหาร
ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ร่มกันแดด Wagasa ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง   โดยมีปริมาณการสร้างยิ่งกว่า 1 ล้านชิ้นต่อปีเชียว อย่างไรก็ตามหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยม Wagasa ถดถอยอย่างเร็ว เนื่องจากมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทน Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยคุณลักษณะการยับยั้งป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้งานได้คล่องตัวขณะเดียวกันมีสนนราคาถูกยิ่งกว่า ส่งผลส่งผลให้ช่างทำร่ม Wagasa ลดปริมาณอย่างมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa เหลือเพียง 1 หมื่นคันเท่านั้นขณะเดียวกันราคาขายราวๆ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกใช้งานในพิธีกรรมเกี่ยวกับจารีตต่างๆ  เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการร่ายรำท้องถิ่น ทั้งนี้โรงงานผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลากหลายสถานที่เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, Ishikawa หรือ ต็อตโตริ  เป็นต้น
เบอร์ -ติดต่อ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณผู้ใช้จะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดฮะ
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างรวดเร็ว จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้บริโภคเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เครดิตบทความจาก : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ขายร่ม