ผู้เขียน หัวข้อ: สถานที่ชี้แนะ “จะต้องไปสัมผัส” เมื่อไปเยี่ยมประเทศโปรตุเกส  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-07-2019 , 14:16:40
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4437
    • ดูรายละเอียด

ดินแดนที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อย่างลิสบอน ทำให้แขกเผลอไผลได้อย่างง่ายดายด้วยทัศนียภาพรอบตัว อีกทั้งฟ้างาม น้ำทะเลใส และอย่าพลาดที่จะแวะเวียนไปสัมผัสกับถนนที่มีสีสันสวยงามในย่าน Chiado แล้วก็บริเวณ Alfama

โปร์ตู (Porto) ดูเหมือนจะเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุด เนื่องจากก็เป็นที่ที่บรรดาเพื่อนๆบล็อกเกอร์ด้านท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของฉันมุ่งหน้าไปชุมนุมกันในตอนต้นเดือนกันยายน จากที่โปร์ตู ฉันก็วางหมายกำหนดการเดินทางของฉันเอาไว้ภายในมือของพระผู้เป็นเจ้า หรือจะพูดให้ถูกก็คือ ในอุ้งมืออันล้ำสมัยของ Skyscanner เสิร์ชเอนจิ้นนั่นเอง

และแล้วเกมที่ฉันชอบที่สุดก็ได้เริ่มต้นขึ้น เกมที่ว่าด้วยการ “เลือกเสี่ยงภัยในแบบของคุณ” ฉบับสมจริงสมจัง เกือบชั่วโมงที่ฉันนั่งเลือกรายการจุดหมายปลายทางต่างๆในประเทศโปรตุเกส โดยเน้นอยู่อย่างเดียวว่าเป็นที่แห่งไหนก็ได้ที่ตั๋วถูกที่สุด ลงในกลยุทธ์เดินทางของฉัน ผลสรุปที่ได้คือ หกเที่ยวบินไปยังสี่เขตที่อยู่คนละทิศละทางของประเทศ อันยกตัวอย่างเช่น โปร์ตู (Porto) ฟารู (Faro) มาเดรา (Madeira) รวมทั้งลิสบอน (Lin)

จากนั่น ฉันก็ตัดสินใจตามสไตล์ยิปซีๆว่าไว้ให้ถึงที่หมายก่อนแล้วค่อยว่ากันว่าจะเอาอย่างไรต่อ แล้วก็ได้แต่หวังว่าอะไรๆมันจะราบรื่นในแง่ของการได้เปิดหูเปิดตาใอย่างเต็มที่จากสถานที่พวกนั้น แต่ว่าที่ฉันมิได้คาดหมายเอาไว้ก็คือ อะไรๆพวกนั้นมันช่างราบรื่นได้อย่างสะดวกสบายขนาดนี้ รวมทั้งมิได้หวังว่าฉันจะหลงเสน่ห์ประเทศเรียบๆที่มีสามัญชนเกือบ 11 ล้านคน ณ สุดขอบของทวีปยุโรปได้มากขนาดนี้ด้วยเหมือนกัน

โปรตุเกสมีครบหมดทุกๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นประวัติศาสตร์อันน่าทึ่ง ผู้คนที่เป็นมิตร เมืองหลวงเก๋ๆสวนสาธารณะแห่งชาติที่ตระการตาในภาคเหนือ หาดทรายที่สุดจะดึงดูดใจในตอนใต้ เกาะแก่งแบบครึ่งโซนร้อนลงนอนอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติกแล้วก็ที่สำคัญ โปรตุเกสไม่แพงเลย!

ฉันจะต้องขอขอบคุณมาก Skyscanner ที่เปิดโอกาสฉันได้มีการเดินทางที่แสนจะวิเศษนี้ รวมทั้งยิ่งไปกว่านั้นเป็น ทำให้ฉันได้ค้นพบสถานที่โปรดที่ใหม่บนโลกใบนี้ นั่นก็คือโปรตุเกส!

โปร์ตู (Porto)

โปร์ตูเป็นจุดเริ่มต้นของทุกทริป เป็นที่ที่ให้ฉันได้ลิ้มรสชาติของประเทศโปรตุเกสเป็นครั้งแรก แล้วก็ฉันก็หลงเสน่ห์โปร์ตูในทันที ด้วยภาวะด้านนอกที่เก่าแบบเก๋ๆและฉันก็ตลึงไปกับความมีมนุษยสัมพันธ์ของผู้คน แม้กระนั้นฉันก็ไม่รู้จักเลยว่านี่เป็นแค่จุดเริ่มของอะไรๆอันอื่นที่กำลังจะตามมา

ฟารู (Faro)

ฟารูเป็นจุดเริ่มแรกที่ดีมากสำหรับในการออกตรวจแถบอัลการ์ฟ (Algarve) ซึ่งข้างในเมืองก็ไม่มีหาดจริงๆให้ท่องเที่ยวหรอก คุณจำเป็นต้องเรียกเรือแท็กซี่ หรือเรือประจำทางเพื่อเดินทางไปยังหาดพวกนั้น แม้กระนั้นที่นี่ก็มีท่าเรือสวยๆรวมทั้งยังมีเขตเมืองเก่า (Cidade Velha) ที่น่าประทับใจด้วย

ปอร์ติเมา (Portimão)

ปอร์ว่ากล่าวเมาอยู่ห่างจากฟารูมาเพียงแต่ชั่วโมงกว่าๆเพียงแค่นั้นโดยรถไฟ ตรงนี้คือที่ที่ฉันปักหลักอยู่ในขณะที่ท่องเที่ยวอยู่ในอัลการ์ฟ รวมทั้งเป็นที่ที่ฉันขุนตัวเองด้วยอาหารทะเลที่อร่อยที่สุดตั้งแต่ฉันได้เคยกินมา ทุกเมืองที่ฉันได้ท่องเที่ยวมาในตอนใต้ เมืองนี้เป็นเมืองที่มีความรู้สึกว่าจะมุ่งหน้าเพื่อไปสู่นักเดินทางแบบเป็นแพ็กเกจเยอะที่สุดแล้ว ในด้านของทิวทัศน์ทัศนียภาพแล้วอาจจะไม่ค่อยมีอะไรเท่าใด นอกเสียจากริมทะเลหิน (Praia da Rocha) ชายทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของปอร์ตำหนิเมา ที่เป็นหาดทรายสีทองทอดตัวยาวไปอย่างราวกับจะไม่จบไม่สิ้น

ซาเกรส (Sagres)

สี่สิบกม.จากปอร์ตำหนิเมาก็กำลังจะถึงซาเกรส จุดที่จัดว่าอยู่สุดขอบทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป มีรถเมล์หลายสายวิ่งรับส่งระหว่างวัน ที่สามารถพาคุณไปไหนมาไหนได้ แต่ว่าถ้าเกิดคิดจะไปแหลมเซนต์วินเซนต์ (Cape St. Vincent) และชายทะเลหลายๆหาดทราย ใช้บริการแท็กซี่ดูจะเป็นแนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุด ซาเกรสเป็นที่ที่ให้คุณมาโต้คลื่นแล้วก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นเพียงแค่กระจิดริด การที่ได้มองออกไปยังขอบโลก หรือเอาจริงเอาจังๆก็คือมองออกไปจากขอบของยุโรปเป็นเลิศในประสบการณ์ที่ฉันไม่เคยมีมาก่อน รวมทั้งเป็นประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงเลยจริงๆ

ลากอส (Lagos)

ฉันคงไม่ใช่คนแรก และก็ที่แน่นอนก็ไม่ใช่คนสุดท้ายที่ยอมรับความพ่ายแพ้ให้แก่ลากอส ลากอสตั้งอยู่ระหว่างซาเกรสและก็ปอร์ว่ากล่าวเมา และก็สามารถเดินทางไปได้ด้วยระบบคมนาคมมวลชนอย่างง่ายดาย เมื่อเทียบกับขนาดแล้วลากอสจัดว่าค่อนข้างจะอัดแน่นไปด้วยหาดทรายงามๆแล้วก็สีสันยามราตรีที่เจิดจ้า ก็เลยกลายเป็นที่โปรดของฉันในอัลการ์ฟไปแล้ว แล้วก็ยังเป็นที่ที่ฉันสามารถใช้เวลาอยู่ได้ทั้งยังฤดูร้อนอย่างยิ่งจริงๆ (แม้กระทั่งยังคลุมเคลือเยอะแค่ไหนว่าจะทำเป็นอย่างไรก็เหอะ!)
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://www.bestgamesy8.info

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.bestgamesy8.info/อยากเดิมพัน-กีฬาออนไลน์/

Tags : http://www.bestgamesy8.info,bestgamesy8