ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มาแจกจ่ายร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกั  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-04-2018 , 21:40:19
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27412
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับทุกศาสนา มาแจกจ่ายร่มสำหรับ ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่มกันฝนที่สุดของ ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
เมืองไทยถึงแม้ว่าจะประชาชนเคารพนับถือพุทธศาสนาจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเมืองไทยยังคงให้เสรีภาพสำหรับเคารพนับถือศาสนา ปราศจากการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่อประเภทอื่นๆ รวมทั้งสามารถอยู่ด้วยกันอย่างผาสุกนอกจากนี้พระมหากษัตริย์ไทยทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้เองจึงได้หล่อหลอมเป็นพิธีกรรมประจำถิ่นซึ่งมีคุณสมบัติเฉพาะ บางอย่างมีความคล้ายคลึงและแตกต่างไป โดยพวกเราสามารถที่จะเห็นได้จากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆ นานา ในชีวิตประจำวัน รวมถึงการจัดงานศพ อย่างไรก็ดีการแจกจ่าย ของชำร่วยงานศพ ของแต่ละศาสนาเป็นเรื่องที่จำเป็นเหมือนกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจของแขกเหรื่อซึ่งมาร่วมงานเหล่านี้นั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

สำหรับการเตรียมงานของชาวพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่มีมิได้กล่าวได้ว่าเป็นขนมธรรมเนียมที่สืบต่อกันมาอย่างนาน ทั้งนี้เพราะชาวพุทธยึดถือหลักพรมวิหารสี่ นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มุ่งหวังและปรารถนาดีแก่ผู้อื่น ด้วยการให้สิ่งของเพื่อที่จะก่อให้เกิดสัมพันธภาพที่ดีกันและกัน ของชำร่วยงานศพ คนไทยพุทธสามารถจ่ายแจกได้หลากหลายสารพัดสารพัน แล้วแต่ความชอบของผู้จัดงาน ทั้งยาดม พัดไม้ฉลุ หนังสือสวดมนต์ พวงกุญแจ ไฟฉายพรีเมี่ยม หรือว่าแม้กระทั้ง ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ก็ถือเป็นเครื่องใช้ซึ่งมีคุณประโยชน์พร้อมทั้งลงตัวอย่างยิ่งทั้งนี้เพราะชาวพุทธเชื่อว่าร่มกันฝนคือการอวยพรให้ผู้รับชีวิตเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ พิธีแบบจีน

เมืองไทยมีการผสมผสานความเชื่อรวมทั้งพิธีกรรมจากคนจีนมาค่อนข้างยาวนาน คนจีนเน้นหนักเกี่ยวกับความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดพิธีศพจะต้องปฏิบัติอย่างดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เนื่องจากตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วๆ ไป การแจก ของที่ระลึกงานศพ  แบบพิธีจีน โดยมากจะจ่ายแจกลูกอมพร้อมกับด้ายสีแดงเพื่อที่จะเป็นการแก้เคล็ด ก่อให้เกิดมิ่งขวัญกับคนรับ น้ำตาลหวานของทอฟฟี่เสมือนความสุข หอมหวน และสีแดงก็คือตัวแทนของความสิริมงคล ซึ่งแขกที่ได้รับจะนำเอาเส้นด้ายสีแดงไปผูกมัดที่หน้าประตูที่พักโดยมีความศรัทธาที่ว่าจะนำพาโชคลาภมาสู่ครอบครัว

นอกจากนี้บางธรรมเนียมปฏิบัติอาจจะจ่ายแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าให้อังเปากับผู้คนซึ่งมาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ตามแม้ในประเพณีนิยมชาวจีน ไม่นิยมมอบร่มกันฝนเป็นของขวัญกันและกันนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้คนซึ่งสนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้คำว่าร่มภาษาจีนสามารถที่จะเปล่งเสียงตรงกับอักษร ซาน โดยหมายความว่าการแยกหัก แยกจากกัน ดังนี้ ชาวจีนดั้งเดิมจะถือว่าการให้ร่มกันฝนไม่เหมาะสมเท่าไหร่ อย่างไรก็ตามสำหรับคนไทยเชื้อจีน ที่มีการประสมประสานพิธีไทยและจีนควบคู่กัน การจ่ายแจกร่ม เป็น ของชำร่วยงานศพ  มิได้เป็นสิ่งที่แปลกประหลาดอย่างไร บางงานศพมีการสวดอภิธรรมจากพระไทย และจัดงานศพกงเต็กพร้อมทำพิธีผังแทนที่การเผาศพ ก็สามารถเห็นทั่วๆ ไปเหมือนกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

ทั้งนี้เนื่องจากในข้อบัญญัติอิสลามจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชั่วโมง รวมทั้งมักมีการจัดเตรียมของมอบสำหรับแขกผู้มาร่วมในพิธีศพด้วย ถึงแม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องใช้สอยสำหรับพิธีละหมาด เช่นว่าหมวก  ผ้า โสร่งมุสลิม  หรือว่าอาหารว่าง ผลไม่สด ขณะที่ในบางงานอาจแจกเงินเพื่อเป็นค่ารถให้กับแขกด้วย แต่กระนั้นการให้ ร่มกันฝนของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าลงตัวเช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการแจก ร่ม ของที่ระลึกงานศพ เป็นของใช้ที่มีความสากลทีเดียว อีกทั้งแขกยังนำไปใช้ได้และไม่ขัดกับข้อกำหนดของแต่ละศาสนา อีกทั้งคือสิ่งของซึ่งมีคุณประโยชน์มีส่วนช่วยปกปักรักษาผิวกายจากแดดและรังสี UVอีกด้วย ดังนี้ หันมาสั่งซื้อร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
หมายเลขโทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

เครดิตบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ