ผู้เขียน หัวข้อ: เมืองลาซา เมืองที่สูงที่สุดในโลก ที่ ประเทศทิเบต  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-06-2019 , 12:15:37
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4400
    • ดูรายละเอียด

เมืองลาซา ตั้งอยู่ตรงกลางของที่ราบสูงทิเบต ด้านเหนือของแนวเขาหิมาลัย มีแม่น้ำลาซาซึ่งเป็นแควสายหนึ่งของแม่น้ำยาลูจัมโปเอนตัวไหลผ่าน เมืองที่สูงที่สุดในโลกแห่งนี้อยู่สูงขึ้นมากยิ่งกว่าระดับน้ำทะเล3,650 เมตร เป็นเมืองศักดิ์สิทธิ์ของศาสนิกชนที่เชื่อถือศาสนาพุทธนิกายประเทศทิเบต

วัฒนธรรมอันมากมายของ เมืองลาซา นั้น เกิดจากการผสมผสานระหว่างชนเผ่า ประเทศทิเบต ฮั่นมองโกล หุย อินเดีย และก็เนปาล เดี๋ยวนี้ เมืองลาซา นับว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม การติดต่อสื่อสารรวมทั้งการท่องเที่ยวที่สำคัญของทิเบต

เมืองลาซา ศูนย์กลางวัฒนธรรมชนเผ่าทิเบต

พาสัมผัส เมืองลาซา (Lhasa) ศูนย์กลางวัฒนธรรมของชนเผ่าประเทศทิเบต ซึ่งเป็นทั้งเมืองหลวง เมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก และเมืองใหญ่ที่สุดของ เขตปกครองตนเองทิเบต ประเทศจีน

ลาซา เป็นเมืองหลวงของเขตปกครองตนเองทิเบตแห่งประเทศจีน จัดว่าเป็นเมืองที่มีพลเมืองมากที่สุดเป็นอันดับสองในที่ราบสูงทิเบต รองจากเมืองซีหนิง และก็อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 3,490 เมตร (11,450 ฟุต) ซึ่งนั่นเองทำให้ลาซากลายเป็นเลิศในเมืองที่อยู่มากที่สุดของโลก ในเมืองประกอบไปด้วยหลายวัฒนธรรมที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศาสนสถานของศาสนาพุทธ-ประเทศทิเบต อาทิเช่นพระราชวังโปตาลา หรือ วัดโจคัง หรือ พระราชวังโนร์บูกลิงกา เป็นต้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://alexis-brill.com

เครดิต : http://alexis-brill.com/เดิมพัน--ชั้นดี-ค/

Tags : alexis-brill.com