ผู้เขียน หัวข้อ: วางแผนท่องเที่ยว ที่ เกาะมุกต์ (ถ้ำมรกต)   (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

29-06-2019 , 12:08:45
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2707
    • ดูรายละเอียด

ข้อมูลเกาะมุกต์ : อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของอุทยานแห่งชาติเจ้าไหม ตั้งอยู่ในท้องที่ตำบลเกาะลิบลิ่วง ห่างจากท่าเรือควนตุ้งกูราว 9 กิโลเมตร

ลักษณะ เป็นเกาะที่มีความใหญ่เป็นชั้น 3 ของจังหวัดตรัง พื้นที่จำนวนมากเป็นโขดผาสูงหันหน้าออกสู่ทะเลทางด้านทิศตะวันตก เป็นที่อาศัยของนกนางแอ่น มีหมู่บ้านประมงอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะ ซึ่งเป็นแหลม ที่ราบหันหน้าเข้าพบแผ่นดินใหญ่ มีราษฎรอาศัยอยู่โดยประมาณ 1500 คน เป็นมุสลิมโดยประมาณ 80% อาชีพหลักของคนบนเกาะ ดังเช่น ประมงพื้นเมือง โดยเฉพาะลอบหมึก ที่เกาะมุกยังมีการดำหาหอยมุกกันบ้าง บนเกาะมีเส้นทางเดินลัดเลาะไปตามบ้านเมือง สามารถเดินชมวิถีชาวเกาะมุกได้เกือบจะรอบเกาะ

คุณลักษณะเด่น มีถ้ำมรกตที่มีความสวยติดอันดับโลกอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะซึ่งถ้ำมรกตที่นี้ถือเป็นเพชรนิลจินดาที่ทะเลจังหวัดตรัง ซึ่งนักเดินทางไม่สมควรพลาด รวมไปถึงหาดทรายทางทิศตะวันตก ที่มีบังกะโลไว้บริการท่าน

การเดินทาง สำหรับท่านที่จะเดินทางมาที่เกาะแห่งนี้ ท่านสามารถใช้ท่าเรือที่สบายได้เป็น จากเมืองตรังสู่ท่าเรือปากเมง จากท่าเรือปากเมงจำเป็นต้องเช่าเหมาเรือไปเอง เรือจะใช้ท่าเรือควนตุ้งกู ก็ได้ มีเรือบรรทุกผู้โดยสารไปยังเกาะมุกที่คอยให้บริการท่านอยู่ที่ท่าเรือ หรือท่านจะเหมาเรือหางยาวไปยังเกาะมุกต์เองก็ได้

ฤดูที่เหมาะสม ได้ทุกฤดู เพราะว่าอยู่ใกล้ฝั่งเหมือนกับเกาะลิบตาง แม้กระนั้นการเดินทางสู่แหล่งอื่นๆของสมุทรตรังควรจะสำรวจอากาศให้ดี ในช่วงเวลาที่ดีเยี่ยมที่สุดเป็น เดือน ธ.ค.-เดือนพฤษภาคม ก่อนเดินทางควรจะเช็คสภาพภูมิอากาศทุกครั้ง เพราะเหตุว่าอากาศเปลี่ยนบ่อยมาก

เครื่องอำนวยความสะดวก บนเกาะมีทางเชื่อมต่อถึงกันเกือบจะรอบเกาะ จำนวนมากใช้แนวทางเดินเท้า จักรยานและก็จักรยานยนต์ มีร้านค้าขายสินค้าชำ ร้านอาหารแคว้น มีตลาดนัดหมายที่ท่าเรืออ่าวโกงกางทุกเมื่อเชื่อวันพุธ ยังไม่มีโทรศัพท์สาธารณะ โทรศัพท์มือถือใช้ได้บางจุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : alinkwebsitec

ขอบคุณบทความจาก : http://alinkwebsitec.com/เล่น--สร้างกำไรได/

Tags : alinkwebsitec