ผู้เขียน หัวข้อ: ป้าแพร่ง : อาร์ตโฮสเทลที่ขอแบ่งหนึ่งส่วนสามของพื้นที่เพื่อผู้อาศัยได้หายใจโล่งขึ  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-06-2019 , 05:04:07
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1670
    • ดูรายละเอียด

 
ป้าแพร่ง : อาร์ตโฮสเทลที่ขอแบ่งหนึ่งส่วนสามของพื้นที่เพื่อให้ผู้อาศัยได้หายใจโล่งขึ้น
ป้าแพร่งเป็นอาร์ตโฮสเทล อายุเกือบครึ่งปีในแพร่งสรรพศาสตร์ ที่ นอกเหนือจากทีจะเป็นเหมือนแกลเลอรีแห่งใหม่ของชุมชนนี้แล้ว การออกแบบโฮสเทลยังเลือกทีจะเปิดพื้นทีเกือบ จะครึ่งหนึ่งให้เตียนโล่งจากพื้นจรดเพดาน เพื่อสร้างอากาศที่โปร่งในอาคารพาณิชย์ที่เคยปิดทึบมาก่อน
 
นอกเหนือจากเป็นอาร์ทโฮสเทลรวมทังร้าน ขายกาแฟรสน่าคลั่งไคล้ที่นําไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่มาบรรจบกับเขตเก่า พื้นที่แห่งนี้ยังเป็น หลักทีกิจกรรมที่นักศึกษาแล้วก็ผู้พึงพอใจสามารถใช้ดําเนินกิจกรรมแสดงผลลัพธ์งานหรือพูดคุยได้ เพื่อเป็นพื้นที่ที่สร้างประโยชน์กับชุมชนมากยิ่ง กว่าเป็นเพียงแต่หอพักแรม บริเวณเกาะรัตนโกสินทร์แค่นั้น
 
ฟาซาดสีดําลักษณะที่คล้ายหน้าต่างบานเกล็ดแบบโบราณ นําสายตาเราไปยังโฮสเทลอายุไม่ถึงหนึ่งปีหลังซุ้มประตูแพร่งสรรพศาสตร์ บานหน้าต่างแบบงี้แม้เป็นแบบดังเดิมนิยมทาสีเขียวเพือกับ บริเวณสามแพร่ง ย่านโบราณในเกาะรัตนโกสินทร์ทีบรรยากาศและของกินในเขตนั้นเชือ เชิญให้พวกเราไปเยียมอยู่เสมอๆแต่คราวนี้พวกเราระบุไปเยี่ยม ‘ป้าแพร่ง’ อาร์ตโฮสเทลที่ซ่อนตัวร่วมอยู่กับชุมชนอย่างลูกหลาน
 
งานศิลปะของผู้ครอบครองจะถูกติดตั้งถาวรหรือปรับเปลี่ยนมุมจัด วาง ส่วนงานศิลป์ของเหล่าศิลปินที่เอามาแสดงจะติดตั้งเป็นวาระและมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามโอกาส ผล ประโยชน์ที่ตามมาเป็นทําให้โฮสเทลแห่งนี่มีการ เคลื่อนทีอยู่เสมอเวลาตามงานศิลปะที่จัดแสดง การได้มาพักยังโฮสเทลที่นี้จึงไม่ต่างกับการเข้ามาดูแกลเลอรี ทีรายล้อมด้วยงานศิลปะทุกแง่มุมสายตาตั้งแต่ตื่นนอน รวมทั้งเป็นเสมอเหมือนแกลเลอรีของชุมชนที่สร้างสีสันใหม่ให้กับแพร่งสรรพศาสตร์ “เพราะเหตุว่าเมื่อเราวางคอน เซ็ปต์เป็นอาร์ตโฮสเทล เราก็ควรจะเป็น ศิลป์ของชุมชนนี้ไปด้วย”
 
ฮสเทลป้าแพร่ง (PA PRANK) แพร่งสรรพศาสตร์ แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร โทร. 09-1659-5789 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่https://www.paprank.com/ และ http://www.facebook.com/PAPRANK
ป้าแพร่ง hostel, Hostel แพร่งสรรพศาสตร์ , อาร์ตโฮสเทล , ป้าแพร่งโฮสเทล

ขอบคุณบทความจาก : http://www.facebook.com/PAPRANK

Tags : อาร์ตโฮสเทล,ป้าแพร่ง