ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ของชำร่วยงานศพ หลากศาสนา มาจ่ายแจกร่มกันฝนเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า ร่  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 13:40:52
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 26161
    • ดูรายละเอียด

ร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ที่เข้ากับทุุกความเชื่อ มาแจกร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันเถอะ ร่มสุดยอด ของชำร่วยงานฌาปนกิจสำหรับทุกศาสนา
เมืองไทยถึงแม้จะผู้คนศรัทธาพุทธจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสังคมไทยก็มีการให้อิสระในการเคารพนับถือศาสนา ไม่มีการปิดกั้นศาสนาที่แตกต่างหรือความเชื่ออื่นๆ พร้อมอยู่ด้วยกันอย่างผาสุกขณะที่พระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นอัครศาสนูปถัมภกทุกศาสนาในประเทศอีกด้วย โดยสิ่งเหล่านี้เองถึงได้หลอมรวมเปลี่ยนเป็นประเพณีนิยมประจำถิ่นซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว บางอย่างมีความคล้ายคลึงพร้อมทั้งต่างไป โดยพวกเราสามารถพบเห็นได้จากพิธีกรรมต่างๆ ในแต่ละวัน รวมถึงการเตรียมงาน แม้กระนั้นการแจกจ่าย ของชำร่วยงานศพ ในแต่ละพิธีกรรมเป็นสิ่งซึ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เพื่อคือการตอบแทนความมีน้ำใจของแขกเหรื่อที่มาร่วมงานนั่นเอง

1.ของที่ระลึกงานศพ ชาวพุทธ

ในการเตรียมงานของชาวพุทธนั้น ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ถือเป็นปัจจัยซึ่งขาดเสียไม่ได้นับได้ว่าคือขนมธรรมเนียมที่ปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน เนื่องจากคนไทยพุทธถือมั่นในพรหมวิหาร 4 นั่นก็คือความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ปรารถนาดีแก่คนอื่น ด้วยการมอบสิ่งของเพื่อที่จะสร้างสัมพันธภาพที่สบายใจต่อกัน ของชำร่วยงานศพ ชาวพุทธสามารถแจกได้หลากหลายสารพัด แล้วแต่ความชอบของเจ้าภาพ ทั้งยาดมหรือพิมเสนน้ำ พัดไม้ หนังสือธรรมะ พวงกุญแจ ไฟฉาย หรือแม้กระทั้ง ร่ม ของชำร่วยงานศพ ก็นับว่าเป็นสิ่งของซึ่งมีคุณค่าและลงตัวอย่างมากทั้งนี้เพราะชาวพุทธเชื่อว่าร่มกันฝนนั่นก็คือการอำนวยพรให้ผู้รับชีวิตเป็นสุข

2.ของที่ระลึกงานศพ ตามธรรมเนียมจีน

สังคมไทยมีการประสานความศรัทธาพร้อมทั้งธรรมเนียมจากคนจีนมาค่อนข้างยาวนาน ชาวจีนเน้นเกี่ยวกับความกตัญญูเป็นหลัก โดยเฉพาะการจัดพิธีศพจะจำเป็นต้องกระทำที่ดีที่สุด เพื่อที่จะคือการแสดงออกถึงความกตัญญูรู้คุณแก่ผู้จากไป ทั้งนี้เพราะตามธรรมเนียมปฏิบัติทั่วๆ ไป การแจก ของที่ระลึกงานศพ  ธรรมเนียมจีน มักจะจ่ายแจกลูกกวาดพร้อมกับด้ายสีแดงเพื่อเป็นวิธีแก้เคล็ด และเสริมดวง สร้างสิริมงคลกับคนรับ น้ำตาลหวานของทอฟฟี่เสมือนความสบาย ความหอมหวาน ขณะเดียวกันธีมสีแดงก็หมายถึงความสิริมงคล ซึ่งคนที่ได้รับมักจะนำด้ายแดงไปผูกที่ด้านหน้าประตูที่พักโดยมีความเชื่อซึ่งว่าจะนำพาโชคลาภมาสู่ครอบครัว

ทั้งนี้เนื่องจากบางธรรมเนียมปฏิบัติอาจจ่ายแจกผ้าเช็ดหน้า หรือว่าแจกเงินอังเปากับแขกที่มาร่วมงานด้วย อย่างไรก็ตามแม้ในธรรมเนียมจีน ไม่ค่อยพบเห็นการมอบร่มเป็นของกำนัลแก่กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบุคคลซึ่งสนิทสนมด้วยแล้ว ทั้งนี้เพราะอักษรว่าร่มกันฝนภาษาจีนสามารถออกเสียงตรงกับอักษร ซาน ซึ่งแปลว่าแตกหัก แยกจากกัน เหตุฉะนี้ ชาวจีนดั้งเดิมจะถือว่าการให้ร่มจะไม่เป็นสิ่งที่เหมาะสมเท่าใด แต่กระนั้นกับคนไทยเชื้อจีน ซึ่งมีการผสมผสานวัฒนธรรมจีนและไทยควบคู่กัน การแจกร่มกันฝน เพื่อเป็น ของชำร่วยงานศพ  ไม่ใช่สิ่งที่แปลกอย่างไร บางพิธีศพสวดแบบไทย และจัดงานศพกงเต็กพร้อมทำการฝังศพแทนการประชุมเพลิง ก็มีให้มองเห็นทั่วไปเช่นเดียวกัน


3.ของที่ระลึกงานศพ อิสลาม

ทั้งนี้ในข้อบัญญัติอิสลามจะมีการจัดงานศพภายใน 24 ชั่วโมง รวมทั้งมักมีการเตรียมของแจกให้แก่ผู้มาร่วมละหมาดในงานศพด้วย แม้โดยส่วนมากมักจะเป็นเครื่องใช้สอยสำหรับพิธีละหมาด เช่นหมวกกาปิเยาะ  โสร่ง หรือขนม ผลไม่สด ขณะที่บางครอบครัวมอบสตางค์เพื่อเป็นค่าเดินทางให้กับแขกด้วย ถึงกระนั้นการมอบ ร่มของที่ระลึกงานศพ ก็นับว่าลงตัวเหมือนกัน

จะเห็นได้ว่าการมอบ ร่ม ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นของใช้ซึ่งมีความสากลเชียว อีกทั้งผู้ร่วมงานยังเอาไปใช้ได้โดยไม่ขัดต่อบัญญัติของแต่ละศาสนา อีกทั้งคือของซึ่งมีประโยชน์ช่วยปกปักรักษาตัวเราจากแดดและรังสียูวี (UV)อีกด้วย เพราะฉะนั้น เปลี่ยนมาสั่งซื้อร่มเป็น ของที่ระลึกงานศพ กันดีกว่า
 
 
นัมเบอร์โทรศัพท์ 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
438 ถนนาดปลาเค้า แขวง จร เข้บัว เขตลาดพร้าว กรุง เทพ 10230
ไอดี ไลน์ 0891246230 และ ไอดี ไลน์ tanasuna
ธนาค้าร่มรวยร่มดีมีคุณภาพ สีสันสดใสสวยงาม
http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้


 

 
 
 

  
 
 
 

 
 

 

ขอบคุณบทความจาก : http://forum.gifttana.com/index.php/topic,18.0.html

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วย,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ