ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มส  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

13-01-2018 , 08:25:32
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 35645
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ร่มสนาม กันเถอะ ขาร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนประกอบ ของ ร่มพับแข็งแรง ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ในปัจจุบันพฤติกรรมผู้ซื้อเปลี่ยนไป โดยมากทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนที่จะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง เช่นว่า ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนศึกษาหารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับรถ สืบค้นสเปค โมเดล มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงธีมสีไหนกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องซึ่งเจอะเจอได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบน้อยมาก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้เข้าใจพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือร่ม outdoor หรือที่หลายท่านอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มที่ได้รับการเอามาใช้กลางแดด โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักได้รับความนิยมหยิบมาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม Finial นั่นก็คือส่วนประกอบที่ถูกสลักอย่างงดงามเพื่อเสริมแต่งไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กระนั้นสำหรับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นองค์ประกอบสำหรับเสริมแต่งช่วยให้ร่มสนามมีความสวยงามและดูเด่นชวนมอง โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือว่าอลูมินัม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่ามันคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาและปกป้องผู้ใช้จากแสงแดดและเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบออยล์ ถึงกระนั้นปัจจุบันได้พัฒนาเนื้อผ้าจนกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลายหลากโทนสีเนื้อผ้านุ่ม ถึงกระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงนับว่าเป็นวัสดุที่ฮิตมาทำร่มสนามอย่างยิ่ง ขณะเดียวกันยังมีวัสดุประเภทอื่นอีก เช่น Olefin หรือว่าบางคนเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานต่อดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ แข็งแรง และสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนช่วยระบายอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บความร้อนไว้ด้านใต้ ขณะที่ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท ตัวอย่างเช่น ช่องขับถ่ายลักษณะชั้นเดี่ยว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแกร่งสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งสามารถช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งงดงาม ทั้งนี้ซี่ก้านจะดึงรั้งผ้าร่มเอาไว้ขณะเดียวกันส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.ฮับ กับ Runner

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว Runnerเป็นส่วนที่สามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดกางร่ม

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เสาหลักสำหรับยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นเสาทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดซึ่งพวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ดีร่มสนามบางตัวอาจจะใช้รูปแบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสาตอม่อกึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะมันช่วยให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อให้เหมาะสมกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกซื้อร่มที่มีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะสำหรับการตกแต่งสถานที่ และที่สำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้เพื่อนๆนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม