ผู้เขียน หัวข้อ: 5 รูปแบบผ้ากันเปื้อนซึ่งมันใช้สำหรับภัตตาคาร  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

11-01-2018 , 09:51:09
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 27265
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนเป็นชุดซึ่งใส่ทับเสื้อผ้า เพื่อที่จะปฏิบัติหน้าที่ปกป้องเครื่องแต่งกายหลักรวมทั้งสามารถช่วยสร้างอิมเมจเกณฑ์สุขลักษณะของห้องอาหารนั้นๆ บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็ใส่เพื่อจุดประสงค์ปกปิดสิ่งไม่ควรให้ดูความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยบนชุดอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานสุภาพสตรี ไม่มีใครสามารถระบุออกมาแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนได้ถูกเอามาใช้กับห้องอาหารตั้งแต่เมื่อใด ถึงกระนั้นบางท่านสันนิฐานการใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากคำศัพท์ว่า aprons ในคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยหากว่าจะพูดง่ายๆ มันก็คงโดนนำมาเลือกใช้งานนับร้อยๆ ปีก็เป็นได้ ในอดีตผ้ากันเปื้อนราคาถูกมักจะโดนนำมาใช้งานกับคนรับใช้ภายในสังคมอเมริกัน อย่างไรก็ดีในปัจจุบันผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งสำคัญซึ่งที่จำต้องมีของร้านอาหารระดับสูง ตลอดจนร้านขายกาแฟขนาดเล็ก
สมัยนี้เต็มไปด้วยรูปแบบของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานในร้านอาหารจำนวนมาก ซึ่งถูกเอาใช้งานในจุดประสงค์ที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งผู้ใช้งานก็แตกต่างกันอีกด้วย


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib
ซึ่งนี่เป็นประเภทผ้ากันเปื้อนประเภทมูลฐานซึ่งคุณเห็นกันเป็นประจำ ลักษณะจะมีสายแขวนลำคอขนาดเล็ก ขณะเดียวกันจุดล่างจะมีเชือกสำหรับผูกติดกับสะเอว มันสามารถปฏิบัติหน้าที่ปกป้องจากสิ่งปฏิกูลได้ตั้งแต่ส่วนหน้าอกกระทั่งถึงสะเอว ผ้ากันเปื้อนแบบ บิ๊บ มิได้ถูกนำมาใช้ภายในกรุ๊ปพนักงานธุรกิจเกี่ยวกับอาหารอย่างเดียวเท่านั้นนั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในกลุ่มลูกจ้างช่างเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งร้านขายของชำด้วย ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ จะมีกระเป๋าส่วนหน้าเพื่อใส่อุปกรณ์ต่างๆ นอกจากนี้ยังแยกออกกลายเป็นรูปแบบย่อยได้อย่างหลากหลายเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ รูปแบบห้องครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ แบบปราศจากช่องกระเป๋าส่วนหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดป้องกันน้ำ ซึ่งเหมาะสำหรับงานเผชิญกับน้ำ อย่าง อุสาหกรรมประมง หรือว่าแล่เนื้อสัตว์ภายในโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ Tuxedo
ผ้ากันเปื้อนประเภทเหล่านี้จะคล้ายกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด บิ๊บ ซึ่งสามารถปกป้องจุดข้างบนได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีรูปแบบ การคัทติ้งผ้ากันเปื้อนจะดูดีมีสไตล์เยอะกว่า โดยสำหรับบริเวณทรวงอกจะได้รับการออกแบบเพื่อให้มีลักษณะคล้ายคลึงจากสูทสากล Tuxedo นั่นเอง ด้วยส่วนใหญ่คุณจะพบปะจากบริกรและพนักงานเสริฟ ของร้านอาหารระดับสูง

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนแบบ Cobbler การคัทติ้งจะมีลักษณะเช่นเดียวกับรูปแบบ Bib อย่างไรก็ดีสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้าหรือส่วนหลังของผู้ใส่ และมีความยาวของปลายผ้ากันเปื้อนอยู่เพียงเอวแค่นั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนชนิดอย่างนี้โดยมากจะถูกใช้งานด้วยกุ๊ก หรือพ่อครัว โดยช่วยให้เชฟสามารถที่จะทำความสะอาดนิ้วมือของตนเองบนผ้าทั้ง 4 ด้าน ก่อนที่จะเปลี่ยนใช้ผ้ากันเปื้อนผืนต่อไป โดยผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะตัดเย็บให้มีแค่ตำแหน่งล่าง พร้อมทั้งใส่โดยการคาดตรงเอวของพ่อครัว

ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro
ผ้ากันเปื้อนประเภท Bistro จะคล้ายๆกับชนิด 4-Way ซึ่งจะมีความยาวเพียงบริเวณหัวเข่าขณะเดียวกันมีช่องใส่ของข้างหน้า ใส่มัดติดสะเอว โดยทั่วไปจะพบเห็นจากบริกร หรือไม่ก็พนักงานรับออเดอร์ สวมใส่ให้บริการตามร้านอาหาร โดยกระเป๋าจะถูกนำมาเลือกใช้สำหรับบรรจุปากกา แฟ้มเมนูอาหารนั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนตกเป็นสิ่งที่มอบผลดีอย่างยิ่งขณะเดียวกันจำเป็นเป็นที่สุด โดยเฉพาะในแง่ธุรกิจห้องอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนมิได้ เนื่องจากมอบทั้งประโยชน์เรื่องความสะอาดพร้อมทั้งคือสิ่งประดับร้านอาหารให้ดูดีมีสุขลักษณะที่ดีขึ้น ถ้าคุณทำธุรกิจภัตตาคารแล้ว ควรพิจารณาจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนสำหรับร้านอาหารของคุณน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : รับผลิตผ้ากันเปื้อน