ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการเลือกช่างภาพรับปริญญา ก่อนจ้างมาถ่ายงาน  (อ่าน 36 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

05-11-2017 , 22:20:06
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด
ก่อนที่เราจะจบเคล็ดลับไม่ลับกับการเตรียมพร้อมก่อนวันสำคัญรับปริญญาคราวนี้ ขอชี้แนะนิดนึงกับการหาช่างถายภาพรับปริญญาไม่ว่าจะเป็นถ่ายนอกรอบ วันจริง และก็วันซ้อมก่อนอื่นเราจำเป็นต้องดูแนวภาพที่เขาถ่ายได้ก่อน คนถ่ายภาพทุกคนมีแนวทางสำหรับการถ่ายภาพของเขาเอง ขั้นแรกเริ่มพวกเราอาจจะเข้าไปมองแฟ้มงาน หรือ Portfolio ของช่างถ่ายภาพคนนั้นๆก่อน ช่างถายภาพบางบุคคลจะชอบถ่ายแนวผ่องใส สีจัดจ้าน ในตอนที่บางคนถูกใจแนวพาสเทล สีหวานๆฟุ้งๆเสมือนลอยอยู่ใฝัน อันนี้จะต้องเป็นหน้าที่ของเราแล้วล่ะที่จะเลือกคนถ่ายภาพให้เข้ากับรสนิยมของเรา เพราะการที่พวกเราเลือกช่างถายภาพที่แนวรูปไม่ตรงกับความชื่นชอบของพวกเราแล้ว ผลสรุปก็บางทีอาจจะไม่เป็นอย่างที่พวกเราอยากก็ได้
เมื่อกำหนดสไตล์การถ่ายภาพรับปริญญางานมงคลสมรสได้แล้ว ก็มาตรวจดูก่อนเลยว่าช่างถ่ายรูปที่พวกเราสนใจนั้นมีประสบการณ์สำหรับการถ่ายรูปรับปริญญามานานแค่ไหน ด้วยเหตุว่าภาพรับปริญญางานแต่งงาน กับภาพงานแต่งงาน นั้นจะแตกต่างจากการถ่ายรูปประเภทอื่น ช่างภาพบางคนมีประสบการณ์สำหรับในการถ่ายรูปมานานนับเป็นเวลาหลายปี แต่ว่าพึ่งมาจับงานถ่ายรูปรับปริญญา ภาพงานสมรสเมื่อปี สองปีข้างหลังนี้เอง เพราะฉะนั้นควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนจะตัดสินในเลือกช่างถายภาพรับปริญญา เกษตร 256
 
 
. "อย่าเพิ่งมัดจำหากยังไม่เห็นผลงาน" - แค่คนรู้จักกันชี้แนะมาหรือเนื่องจากเค้าออกสื่อหลายครั้งยังน้อยเกินไปจ้ะ ควรมอง portfolio ของช่างถ่ายภาพท่านนั้นด้วยตนเอง เพื่อมั่นใจว่าแนวรูปใช่แบบที่อยากได้ อีกทั้งช่างถ่ายภาพแต่ละคนจะมีแนวที่นาๆประการเป็นเอกลักษณ์ของตนเองการบังคับให้ช่างภาพต้องฝืนทำในสิ่งที่ไม่ใช่แนวตัวเอง ผลลัพธ์มันไม่สุดหรอกค่ะและยิ่งเป็นการเพิ่มความเครียดให้กับทั้งสองฝ่ายด้วย ดังนั้นควรหาช่างภาพที่มีแนวรูปอย่างที่ตนเองต้องการหรือใกล้เคียงที่สุดตั้งแต่ต้นเลยดีกว่า รับปริญญา คนเดียว
 "ภาพเดียวบนเว็บสวย ใช่ว่าทั้งอัลบั้มที่ส่งให้เราจะดีด้วย" - ช่างถ่ายรูปอาชีพจำนวนมากมัก update ขึ้นเว็บสม่ำเสมอรูปผู้เดียวแล้วก็เป็นอัลบั้ม ควรจะมองทั้งอัลบั้มด้วย ไม่ใช่เพื่อเพียงแค่ดูว่างามทั้งยังอัลบั้มไหม แม้กระนั้นภาพรวมของอัลบั้มจะสะท้อนถึงแนวความคิดและกระบวนการทำงานของคนถ่ายภาพคนนั้นๆด้วย ดังเช่น เน้นย้ำเก็บภาพ close-up หรือแบบเห็นวิวกว้างๆเป็นแถวเล่นๆสบายๆหรือย้ำแบบ fashion แล้วมี prop ให้ด้วยหรือไม่ ถ้าเกิดเป็นรูปวันงานจะเก็บภาพตอนเตรียมพร้อมเช่นไร ถ่าย decoration ครบถ้วนทั้งมุมกว้างและเจาะรายละเอียดไหม เน้นบ่าวสาวอย่างเดียวหรือ candid เพื่อนๆด้วย แล้วให้ความสำคัญกับรูปครอบครัวบ่าวสาวด้วยหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้บางทีดูในอัลบั้มอาจไม่เพียงพอ ควรโทรไปพูดคุยสอบถามเพิ่มเติม
ต้องชัดเจนและติดต่อได้จริง" - ไม่ว่าจะเป็นชื่อ, เบอร์โทรศัพท์, E-mail, LineID, IG, ลิงค์แบบอย่างผลงาน หรือที่อยู่ เพื่อสบายในการติดต่อรวมทั้งติดตามงาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : graduateth.com/sushimean

Tags : หาช่างภาพ