แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Zumarin

หน้า: [1]
1
ในอุตสาหกรรมด้านที่เกี่ยวข้องกับการผลิตกระเป๋าเครื่องหนังจะมีการใช้เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆสำหรับการผลิต รวมไปถึงขั้นตอนการสำหรับการควบคุมประสิทธิภาพต่างๆอย่างใหญ่โต ซึ่งในแต่ละขั้นตอนนั้นต้องมีการควบคุมคุณภาพในแม้กระนั้นแผนก โดยเหตุนั้นโคมไฟแว่นขยายก็เลยมีความจำเป็นที่จะจำเป็นต้องใช้เครื่องไม้เครื่องมือเยอะมากๆอย่างโคมไฟแว่นขยายก็เป็นเครื่องมือนึงที่สามารถนำเอามาใช้เพื่อการตรวจสอบ เพราะโคมไฟแว่นขยายนั้นสามารถใช้งานได้ง่ายมาก ไม่มีความยุ่งยาก นอกจากนี้โคมไฟแว่นขยายยังมีส่วนประกอบของเลนส์เป็นจำนวนมากที่สามารถเลือกได้ ทำให้โคมไฟแว่นขยายสามารถนำเอาไปใช้ได้ในหลากหลายแผนก

Tags : โคมไฟแว่นขยาย

2
สิ่งต่างๆที่เราเห็นอยู่รอบๆตัวเรา จะมีทั้งยังสิ่งที่มีขนาดเล็กและสิ่งที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งแน่ๆสิ่งที่มีขนาดใหญ่สายตาของเราสามารถมองดูได้อย่างแจ่มแจ้งอยู่แล้ว จะมีปัญหาก็เมื่อพบกับสิ่งที่มีขนาดเล็ก โดยเหตุนั้นถ้าเกิดการมองสิ่งที่มีขนาดเล็กโคมไฟแว่นขยายก็จะเป็นตัวช่วยที่นับได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ดีสำหรับในการช่วยทำให้สายตาของพวกเราแลเห็นสิ่งต่างๆที่มีขนาดเล็กได้ นอกจากการเห็นแล้ว พวกเรายังสามารถนำโคมไฟแว่นขยายไปใช้เป็นสิ่งที่ใช้ในการกระทำการควบคุมคุณภาพ ต่างๆรวมไปถึงใช้สำหรับในการคัดแยกหรือใช้ในงานช่างต่างๆได้อีกด้วย ด้วยเหตุว่าคุณสมบัติของโคมไฟแว่นขยายจะสามารถปรับลักษณะของการนำไปใช้งานในมุมมองต่างๆได้ง่าย ทำให้สบายสำหรับการใช้งาน สามารถย้ายที่ได้สะดวก นอกนั้นยังมีกำลังขยายที่มากขึ้นได้ตามความต้องการแค่เพียงใช้เลนส์นูนของโคมไฟแว่นขยายที่มีความหนามากขึ้น

Tags : โคมไฟแว่นขยาย

3
เลนส์เป็นตัวที่ช่วยเพิ่มสำหรับการเพิ่มกำลังขยายของภาพ ส่วนตัวเสริมที่เป็นอุปกรณ์ตัวช่วยก็ยังคงเป็นเลนส์อีกเช่นเดียวกัน โดยพวกเราสามารถเพิ่มเลนส์เพื่อเป็นการซ้อนเลนส์เข้าไปเพื่อเพิ่มกำลังขยายให้กับกล้องไมโครสโคปได้  เพราะแสงสว่างสามารถหักเหได้เมื่อผ่านเลนส์ที่เป็นกระจกใส ซึ่งเป็นต้นแบบหลักที่ใช้เพื่อการผลิตกล้องไมโครสโคป[/b]]กล้องไมโครสโคปอยู่แล้ว ด้วยเหตุนั้นการซ้อนเลนส์เข้าไปก็เพื่อเพิ่มกำลังขยายหรือสามารถลดกำลังขยายให้กับกล้องไมโครสโคปได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่เลนส์ที่จะเสริมเพิ่มเข้ามานั้นชอบเป็นเลนส์ใกล้วัตถุที่เสริมทางด้านล่างที่เป็นเลนส์ใกล้กับงาน เพื่อทำให้กล้องไมโครสโคปสามารถปรับระยะจุดโฟกัสได้ง่าย ไม่ต้องไปยุ่งยากกับเลนส์ใกล้ตาที่จะจำเป็นต้องเลื่อนผู้ที่ใช้กล้องไมโครสโคป ซึ่งจะปรับได้ยากกว่า

Tags : กล้องไมโครสโคป,กล้องไมโครสโคป

4
เครื่องมือวัดที่มีอยู่ในอุตสาหกรรมมีอยู่หลายชนิดทั้งใช้ในอุตสาหกรรมการชั่งน้ำหนัก อุตสาหกรรมสโคปการประมาณระยะทาง รวมไปถึงอุตสาหกรรมในการวัดระดับความสูงต่ำ ยิ่งกว่านั้นยังมีการใช้ในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับทางด้านกระแสไฟฟ้าอย่างสโคป ซึ่งการประเมินค่าทางไฟฟ้านั้นก็ยังมีการวัดในหลายค่าทางไฟฟ้าอย่างวัดกระแส วัดแรงดัน วัดแรงต้านทาน ความความถี่ทางไฟฟ้า ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้สโคปสำหรับในการวัดค่าเพียงแค่นั้น ไม่เคยทราบสามารถใช้มิเตอร์ธรรมดาวัดค่าได้ เนื่องจากว่ามิเตอร์ไม่สามารถวัดความถี่ที่อยู่ในรูปแบบคลื่นได้ ราวการใช้สโคป ที่มีระบบมอนิเตอร์ตชรอตรวจเช็คอุปกรณ์ที่ใช้ในบอร์ดวงจรอย่างแม่นยำ

Tags : สโคป

5
อุปกรณ์ที่สำหรับใช้ในการวัดทางไฟฟ้าหลายประเภทควรต้องมีการเซ็ทค่าต่างๆก่อน เพื่อเหมาะกับการใช้งานในวงจรแบบต่างๆด้วยเหตุนี้รากฐานในการใช้สโคปจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ก่อนที่จะนำไปใช้สำหรับเพื่อการวัดค่าเราจำเป็นต้องที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจการใช้สโคปให้เหมาะสมกับการใช้งาน เพื่อสามารถตรวจวัดได้อย่างแม่นยำถูกต้องแม่นยำ โดยเหตุนั้นการรู้จักความถี่ของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จะนำสโคปไปวัดก็เลยจำเป็นมากอย่างยิ่ง เนื่องจากว่าสโคปแต่ละตัวนั้นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการตรวจวัดความถี่ก็มีแตกต่างกัน หากว่าไม่อาจจะทราบค่าความถี่ก็จะก่อให้ค่าที่ตรวจวัดออกมามีการผิดพลาดเกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนั้นประสบการณ์รวมทั้งวิชาความรู้ในการศึกษาเครื่องมือวัดจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง

Tags : สโคป,สโคป,สโคป

6
เครื่องมือวัดค่าทางไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากมายด้วยเหตุว่าถือว่าค่าไฟต่างๆจะถูกใช้สำหรับการควบคุมระบบต่างๆเพื่อทางระบบต่างๆสามารถทำงานต่อไปได้ ซึ่งทางหากว่าไม่มีการประมาณค่าต่างๆพวกเราก็จะไม่อาจจะควบคุมหรือตรวจทานข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ด้วยเหตุนี้สโคปจึงนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำหรับใช้ในการวัดที่สำคัญมาก จนถึงแทบทุกโรงงานที่เกี่ยวโยงกับระบบกระแสไฟฟ้าควรจะมีใช้  นอกจา กนี้สโคปยังถูกใช้สำหรับการสำรวจประสิทธิภาพมาตรฐานของอุปกรณ์ต่างๆในแผงวงจรไฟฟ้าว่ามีคุณภาพมากเพียงใด โดยการใช้สโคปจะเห็นค่าเป็นตัวเลขดิจิตอลแล้ว ยังสามารถเห็นเป็นสัญญาณแผนภูมิออกมาได้ ทำให้การใช้สโคปสามารถวิเคราะห์สำรวจคุณภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆได้ละเอียดว่ามิเตอร์ปกติธรรมดา

Tags : สโคป

7
เครื่องกำเนิดความร้อนในขณะนี้มีอยู่หลากหลายแบบ เพราะเหตุว่าตัวกำเนิดพลังงานความร้อนมีอีกทั้งแบบในลักษณะอากาศที่เป็นลมร้อน อย่างเครื่องเป่าลมร้อน หรือแบบที่เป็นแบบไอน้ำอย่างหม้อต้มน้ำที่เป็นบอยเล่อร์ขนาดใหญ่ หรือเป็นแบบกระแสวงจรไฟฟ้าผ่านขดลวดความร้อนกลายเป็นพลังงานความร้อนอย่างหัวเป่าเครื่องเป่าลมร้อน รวมไปจนกระทั่งความร้อนที่เกิดขึ้นจากแสงอาทิตย์แล้วสามารถเปลี่ยนไปเป็นพลังงานไฟฟ้าแล้วถูกเปลี่ยนแปลงกลับไปเป็นพลังงานความร้อนอีกทีอย่างเครื่องทำน้ำอุ่น ดังนั้นเราจะมีความคิดเห็นว่าเครื่องเป่าลมร้อนก็จะเป็นแค่เพียงวัสดุทางไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่เป็นตัวช่วยสำหรับในการสร้างพลังงานความร้อนเครื่องเป่าลมร้อนซึ่งสามารถนำเอาไปใช้ประโยชน์เพียงแค่นั้น

Tags : เครื่องเป่าลมร้อน

8
ระบบความร้อนคือระบบที่สร้างคุณประโยชน์ในวงการอุตสาหกรรมกันเป็นอย่างมาก อีกทั้งระบบคอยส์ความร้อน ระบบหม้อต้มน้ำ ระบบฮีทเตอร์ รวมไปถึงระบบลมความร้อนที่ได้จากเครื่องเป่าลมร้อน เราจะเห็นว่าถ้าเกิดเรารู้จักใช้ประโยชน์ของเครื่องเป่าลมร้อน รวมไปถึงการใช้ประโยชน์จากระบบความร้อนต่างๆพวกเราจะสามารถสร้างพลังงานอันอื่นได้อีกเยอะมาก ด้วยเหตุนี้อุปกรณ์ต่างๆก็เลยถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นวัสดุและก็เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้สำหรับในการทำระบบความร้อน รวมไปจนกระทั่งเครื่องเป่าลมร้อนด้วย ด้วยเหตุว่าทุกๆวัสดุอุปกรณ์ล้วนมีความจำเป็นและจพจะต้องมีการเลือกเฟ้นวัสดุอย่างดีที่มีคงทนถาวร ด้วยเหตุว่าต้องประยุกต์ใช้กับเรื่องความร้อน เพราะฉะนั้นเครื่องเป่าลมร้อนก็เลยเป็นเครื่องมือที่มีความทนทานมากมาย โดยเฉพาะการทนกับเรื่องความร้อน

Tags : เครื่องเป่าลมร้อน,เครื่องเป่าลมร้อน,เครื่องเป่าลมร้อน

9
การมองเห็นเป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเราจะสามารถแลเห็นภาพได้ก็มีเหตุมาจากการที่มีแสงสว่างเพียงพอ นอกนั้นการหักเหของแสงสว่างในลักษณะของการกระจายตัวของแสงจากการมองผ่านโคมไฟแว่นขยายก็จะเป็นรูปแบบของการขยายภาพได้เช่นกัน โดยในทั่วๆไปนั้น พวกเราจะสามารถขยายภาพของวัตถุต่างๆได้จากการมองผ่านตัวกลางที่สามารถกระจายแสงให้แก่พวกเราดังเช่นเลนส์นูนของโคมไฟแว่นขยาย  ซึ่งจากแนวทางกระจายตัวของแสงสว่างนี่เองก็ได้มีการนำมาใช้ประโยชน์ในวงการอุตสาหกรรมกันอย่างล้นหลามอย่างการฉายหนังและก็ยังรวมทั้งจอโปรเจคเตอร์โคมไฟแว่นขยายต่างๆที่อาศัยมุมหักเห เอามาช่วยคำนวณสำหรับในการขยาย แต่ว่าโดยหลักการจำนวนมากแล้วก็จะต้องมีเลนส์แบบโคมไฟแว่นขยายเป็นตัวกลางดูเหมือนจะทั้งหมด
 

Tags : โคมไฟแว่นขยาย,โคมไฟแว่นขยาย

10
การถอดอุปกรณ์ไอซีชิพล้วนแล้วแต่ต้องระวังในหลายจุด เพราะว่าเครื่องใช้ไม้สอยไอซีเปรียบได้เสมือนดั่งหัวใจของการทำงาน ส่วนบอร์ดเหมือนร่างกาย ด้วยเหตุนี้เครื่องยกชิพที่จะใช้สำหรับในการถอดเปลี่ยนชิพจึงจำต้องให้ความเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าตรงส่วนของไอซีชิพจะมีปริมาณทรานซิสเตอร์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวและก็ที่สำคัญมีขนาดที่บางมาก แล้วก็เมื่อโดนความร้อนจากเครื่องยกชิพช่วงเวลาที่ต้องการจะถอดเปลี่ยนออก ก็ยิ่งทำให้มีโอกาสเสียหายได้ง่าย เพราะฉะนั้นเครื่องยกชิพควรเป็นเครื่องที่มีประสิทธิภาพดีสามารถใช้งานได้จริง และที่สำคัญผู้ใช้งานที่จะมาใช้เครื่องยกชิพควรมีประสบการณ์ในด้านที่เกี่ยวข้องกับการทำงานกับเครื่องยกชิพรุ่นนั้นๆเป็นอย่างดี จึงจะมีผลให้งานออกมาดีและไม่เสียหาย

Tags : เครื่องยกชิพ,เครื่องยกชิพ,เครื่องยกชิพ

11
ความร้อนนับได้ว่าเป็นข้อสำคัญที่เอาไว้ใช้สำหรับทำละลายสิ่งต่างๆซึ่งรวมถึงใช้งานด้านในงานอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้เพื่อการละลายตะกั่ว ซึ่งการละลายตะกั่วได้นั้นเราจึงควรมีเครื่องมือสำหรับเป็นต้นเกิดความร้อน ยกตัวอย่างเช่นเครื่องยกชิพ ที่จะเป็นตัวที่ให้กำเนิดแหล่งพลังงานความร้อนให้กับตะกั่ว เมื่อความร้อนถึงจุดที่ทำให้ตะกั่วหลอมละลายก็จะทำให้ตะกั่วละลายได้ เครื่องยกชิพก็เลยเปรียบอุปกรณ์ช่างที่ขาดไม่ได้สำหรับการถอดชิพออกมาจากแผงวงจรด้วยเหตุว่าตะกั่วจะอยู่กึ่งกลางระหว่างบอร์ดรวมทั้งตัวชิพ เครื่องยกชิพที่ดีนั้นจึงจำเป็นต้องสามารถควบคุมความร้อนเทียบกับเวลาได้อย่างดีเยี่ยม เพราะว่าหากว่าเครื่องยกชิพควบคุมทั้งสองอย่างได้ไม่ดีก็จะทำให้บอร์ดหรือตัวชิพเสียหายได้

Tags : เครื่องยกชิพ

12
เลนส์เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ถูกเอาไปใช้กับโคมไฟแว่นขยาย รวมถึงเครื่องมือที่สำคัญด้านวิทยาศาสตร์อย่างกล้องถ่ายภาพไมโครสโคป รวมถึงลูปเลนส์ ซึ่งจะเหมาะกับการมองศึกษางานชิ้นเล็กๆอย่างการส่องพระ ฉะนั้นเลนส์ที่ถูกนำไปใช้ในการทำโคมไฟแว่นขยายน่าจะต้องเป็นเลนส์ที่สะอาดไม่มีฟองอากาศและรอยขูดขีดบนผิวเลนส์ เนื่องจากว่าจะทำให้เลนส์สูญเสียคุณภาพไป โดยเหตุนี้แนวทางการทำความสะอาดเลนส์ของโคมไฟแว่นขยายจึงมีความหมายมากมาย โดยพวกเราจะใช้พวกแอลกอฮอล์ทำความสะอาดเนื่องจากระเหยเร็วรวมทั้งมีความสะอาดสูง ด้วยเหตุนี้แอลกอฮอล์ก็เลยถูกเอาไปใช้ทางการแพทย์อยู่เป็นประจำเพื่อนำไปใช้สำหรับในการชำระล้าง รวมไปถึงแนวทางการทำความสะอาดผิวเลนส์ของโคมไฟแว่นขยายด้วย

Tags : โคมไฟแว่นขยาย

หน้า: [1]